Tiết lộ vấn đề Tổng thống Nga Putin thảo luận riêng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tường Minh |

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc thảo luận riêng tại Điện Kremlin vào ngày 20/3. Điện Kremlin đặc biệt chú ý đến cuộc gặp này vì những vấn đề quan trọng nhất sẽ được xem xét tại cuộc gặp.

Theo hãng tin TASS , thông tin trên được ông Yury Ushakov - Trợ lý Tổng thống Nga – công bố với các phóng viên ngày 17/3.

“Sau trưa ngày 20/3, các ông Putin và Tập Cận Bình sẽ có một cuộc gặp riêng, và sau đó sẽ ăn trưa cùng nhau”, Trợ lý Tổng thống cho biết. "Chúng tôi rất chú ý đến cuộc họp kín không chính thức này, bởi vì những vấn đề quan trọng, then chốt, nhạy cảm nhất liên quan đến quan hệ giữa hai nước, bao gồm cả các vấn đề trên trường quốc tế, sẽ được thảo luận ở đó".

Phát biểu của quan chức Nga được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc trong một thông báo phát đi cùng ngày cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ thăm cấp nhà nước tới Nga theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm từ 20-22/3, Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Putin sẽ có cuộc trao đổi sâu rộng về quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế, khu vực lớn cùng quan tâm, thúc đẩy phối hợp chiến lược và hợp tác thiết thực giữa hai nước, tạo động lực mới cho sự phát triển của quan hệ song phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại