Tiết kiệm được gần 200 triệu, tôi nên thụ tinh nhân tạo hay “xin” con?

Mộc Miên/VOV.VN (ghi) |

Tôi vừa muốn thụ tinh nhân tạo để tránh chuyện phiền phức sau này, nhưng vừa muốn “xin” con để còn dành số tiền tiết kiệm nuôi con.

Tôi đã gần 40 tuổi và cũng không có ý định lập gia đình. Lúc còn trẻ tôi cũng trải qua vài mối tình nhưng không đi đến kết quả. Càng có tuổi, tôi càng ngại có các mối quan hệ khác giới dù có vài người muốn tính chuyện lâu dài với tôi.

Ban ngày đi làm và vui chơi bạn bè thì không sao, nhưng đêm đến một mình trống vắng, nhiều lúc tôi cũng buồn. Tôi nghĩ đến lúc về hưu, không còn đến cơ quan làm việc, điều kiện về tài chính không cho phép đi du lịch nhiều nữa, chắc sẽ càng hiu quạnh.

Tiết kiệm được gần 200 triệu, tôi nên thụ tinh nhân tạo hay “xin” con? - Ảnh 1.

Tuổi không còn trẻ, không còn nhiều thời gian cho cơ hội sinh con nữa (ảnh minh họa internet)

Thời gian gần đây, tôi ý định có một đứa con để vui cửa vui nhà nhưng còn băn khoăn nhiều chuyện. Tôi không ngại dư luận đàm tiếu chuyện làm mẹ đơn thân như trước nữa, nhưng có một chuyện khiến tôi phải cân nhắc.

Hiện tại, tôi tiết kiệm được gần 200 triệu đồng, tôi đã tham khảo số tiền này đủ tiền để thụ tinh nhân tạo. Nhưng việc này cũng rủi ro, nếu không được ngay ở lần đầu tiên, có thể tôi sẽ không đủ tiền để tiếp tục theo đuổi. Số tiền đó là tất cả tài sản của tôi, nếu tôi chi tiêu hết cho việc này thì khi sinh con ra, mẹ con tôi sẽ phải sống chật vật, chưa kể tôi đã lớn tuổi, chẳng may bệnh tật hay có vấn đề gì mà không có chút tiền để cho con thì sẽ làm khổ nó.

Tôi cũng nghĩ đến chuyện, trong số những người đang theo đuổi mình, cứ “xin” một đứa con mà không bắt họ phải ràng buộc bất cứ trách nhiệm nào. Khi đó tôi vừa có con, vừa bảo toàn được số tiền tiết kiệm. Nhưng tôi lại sợ một lúc nào đó bố đứa trẻ lại đòi chia sẻ tình cảm của con cho họ, hay chẳng may bố nó chẳng ra gì mọi chuyện sẽ rất rắc rối.

Tuổi không còn trẻ, không còn nhiều thời gian cho cơ hội sinh con nữa, nhưng giờ tôi như người đứng giữa hai dòng nước, không biết nên làm thế nào cho phải?./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại