"Tiếng sét trong mưa" - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau

SU |

'Tôi với anh Huy cùng đóng Tiếng sét trong mưa, Đánh cắp giấc mơ, Vua bánh mì, nhưng trước đó chúng tôi có hợp tác ở 2 phim nữa, tổng cộng đã đóng chung 5 phim rồi' - Bạch Công Khanh nói.

Bạch Công Khanh không phải là cái tên xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ. Từ nhiều năm trước, anh chàng đã thu hút nhiều sự chú ý khi giành giải cao tại cuộc thi Tiếng ca học đường.

Nhưng vì một số lý do, con đường hoạt động nghệ thuật của Bạch Công Khanh cứ gián đoạn liên tục. Mãi đến năm 2016, nhờ chương trình truyền hình Gương mặt thân quen , Bạch Công Khanh mới trở lại với showbiz thành công.

Chức Quán quân Gương mặt thân quen mang đến cho Bạch Công Khanh nhiều thứ, trong đó có cả danh tiếng lẫn cơ hội tham gia nhiều dự án phim hấp dẫn. Và vai Xuân ở Tiếng sét trong mưa hay vai Bình ở Đánh cắp giấc mơ là minh chứng điển hình cho điều này.

Dù Tiếng sét trong mưa đã khép lại song những dư âm, tranh cãi quanh nó vẫn còn. Khép lại hành trình nhiều cảm xúc của Tiếng sét trong mưa, Bạch Công Khanh đã có những chia sẻ gây xúc động.

Tiếng sét trong mưa - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau - Ảnh 1.
Tiếng sét trong mưa - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau - Ảnh 2.

Xuân bị mất trí nhớ, bị sét đánh vì là con của người gây tội ác

Sự đón nhận của khán giả với vai Xuân ở "Tiếng sét trong mưa" có khiến Bạch Công Khanh bất ngờ không?

Tôi rất bất ngờ và háo hức. Từ khi phim phát sóng những tập đầu, tôi đã thấy có hiệu ứng đặc biệt rồi. Nhưng thời điểm đó, khán giả chỉ quan tâm đến cặp đôi vai chính Thị Bình (Nhật Kim Anh) và Khải Duy (Cao Minh Đạt) thôi.

Tôi theo dõi phản ứng của khán giả và cũng kỳ vọng mọi người sẽ để ý đến vai Xuân. Nào ngờ đến khi tuyến vai Xuân xuất hiện, tình cảm khán giả dành cho khiến tôi bị choáng.

Quá nhiều và quá xúc động. Có những khán giả cùng khóc, cùng cười với Xuân. Họ còn viết hẳn tâm thư, mong là nhân vật Xuân sẽ được hạnh phúc thế này thế kia.

Thú thật, ban đầu nhận vai Xuân tôi cũng có chút lo lắng, bởi vai này không phải dạng soái ca đẹp trai, mạnh mẽ. Xuân là nhân vật yếu đuối, cả đời chỉ biết nghe lời mẹ. Khi đụng chuyện Xuân còn khóc lóc nữa. Tôi cũng có nghĩ đến chuyện khán giả không thích Xuân rồi quay ngược lại ném đá mình.

Tiếng sét trong mưa - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau - Ảnh 3.

Nhưng may quá, đến giờ thì khán giả vẫn thương Xuân. Tôi xem như đây là thành công. Có 1 điều thú vị mà đến giờ tôi mới kể, đó là vai của tôi xem chừng ít đất diễn nhất trong số các diễn viên ở tuyến sau.

Tôi hết vai, quay về Sài Gòn rồi mà rất lâu sau đó vẫn thấy mọi người đi quay tiếp. Cả ekip đã cố gắng rất nhiều, những sự đón nhận ngày hôm nay cũng là thành quả xứng đáng cho nỗ lực của mọi người.

Nhiều khán giả đặt câu hỏi rằng vì sao Xuân lại chịu quá nhiều thương tổn ở kết phim "Tiếng sét trong mưa". Có người thậm chí còn đánh giá là Xuân đáng được hưởng hạnh phúc hơn là chịu cảnh anh trai chết, cha chết, mẹ điên loạn còn bản thân mình thì mất trí nhớ. Bạch Công Khanh nghĩ như thế nào?

Ở đoạn kết, Xuân may mắn thoát chết sau khi cố gắng cứu Phượng bị điện giật. Sau đó Xuân mất trí nhớ, Phượng ở cạnh chăm sóc.

Thú thật, tôi muốn kết thúc bi thảm hơn nữa chứ không phải chỉ dừng ở tình tiết này, nhưng về phía đạo diễn, chú Nguyễn Phương Điền có lý do để cho Xuân và Phượng được sống. Kết thúc này nhân văn và nhẹ nhàng hơn kịch bản gốc rất nhiều.

Xuân là người hiền lành, yếu đuối, cả đời Xuân chưa bao giờ gây hại cho ai. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng cái sai của Xuân là đã sinh ra trong gia đình Khải Duy. Khải Duy làm nhiều điều không đúng, ông giết cả trăm mạng người.

Còn mẹ Hạnh Nhi lại ngoại tình với Thanh Bình, đó là mối quan hệ loạn luân. Bộ phim đề cao tính nhân quả, việc Xuân chịu thương tổn cá nhân tôi cho rằng nó giống như chuyện đời sau phải gánh chịu đau khổ do đời trước gây ra.

Tiếng sét trong mưa - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau - Ảnh 4.

Việc Xuân bị mất trí, bị sét đánh, bị tổn thương xuất phát từ chuyện anh là con trai của những người có tội. Khán giả xem phim thấy thương Xuân, điều này khiến tôi vui lắm.

qua bi kịch của gia đình Xuân, bộ phim muốn gửi gắm thông điệp là hãy sống tích cực, đừng gieo nghiệp, đừng làm tổn hại đến người khác, vì biết đâu con cái của chúng ta sau này sẽ gánh chịu hậu quả do cha mẹ gây ra.

Cảnh nóng của Xuân và Phượng trong phim cũng được khán giả quan tâm khá nhiều. Khi quay cảnh này, Bạch Công Khanh có gặp khó khăn gì không?

Bộ phim này quả thực là mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm. Cảnh nóng của Xuân và Phượng mà mọi người nhắc đến quả thực là khi quay nóng thật, nhưng nóng chẳng phải vì hở hang, nóng do thời tiết ngày hôm đó quá nóng mà chúng tôi còn phải nằm trên giường rồi đắp chăn.

Tôi cởi áo, mặc quần bên trong.

Còn Oanh Kiều cũng có mặc áo ống để che đi phần nhạy cảm trên cơ thể. Lúc quay, đạo diễn sẽ xử lý để mọi người nghĩ rằng chúng tôi không có mặc đồ, tuy nhiên kỳ thực là tôi hay Oanh Kiều đều trang bị rất kỹ. Khi quay cảnh này, chúng tôi đã đồng hành cùng nhau thời gian khá dài rồi, vậy nên cảm giác ngại ngùng cũng không còn đâu.

Bạn nghĩ xem, đi phim suốt mấy tháng trời, cùng ăn, cùng ngủ với nhau thì có gì mà ngại nữa. Thậm chí, nhiều khi diễn viên khi chuyển sang bối cảnh quay khác còn thay đồ giữa đường nữa kìa, những pha đụng chạm như trên phim cũng chưa là gì hết. Chúng tôi hoàn toàn kiểm soát được.

Tiếng sét trong mưa - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau - Ảnh 5.
Tiếng sét trong mưa - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau - Ảnh 6.

Một số ý kiến cho rằng "Tiếng sét trong mưa" thu hút nhờ có quá nhiều cảnh nóng. Có người còn yêu cầu nhà đài gắn nhãn 18+ hạn chế người xem cho phim. Về phía Bạch Công Khanh, anh nghĩ thế nào?

Đúng là bộ phim có một số cảnh nóng, nhưng như chú Phương Điền có chia sẻ, đó là nó phù hợp với giới hạn của truyền hình.

Phim truyền hình là chiếu cho cả gia đình cùng xem, không phải chỉ thanh niên trai tráng như mình đâu mà cả người già hay trẻ em đều xem, thế nên lúc quay, anh Điền đã cố gắng tiết chế, không để phim nóng quá mức như kịch bản gốc viết ra. Anh Điền cũng gia giảm các cảnh quay, lược bỏ nhiều tình tiết gây sốc rồi.

Tôi có đọc 1 số bình luận nói rằng phim có quá nhiều cảnh nóng, rồi chê bai cảnh quay của Xuân - Phượng hay cảnh mợ Hạnh Nhi quấn khăn tắm đứng trước Khải Duy. Tuy nhiên tôi nghĩ là mọi người chỉ làm quá lên thôi, chứ các cảnh quay đó đều đã được kiểm duyệt và chưa có gì đi quá giới hạn hết.

Hoặc 1 trường hợp nữa là do mọi người kỳ vọng quá nhiều vào bộ phim nên khi có vấn đề gì đó nổi lên là sẽ cùng nhau bàn tán. Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm là ủng hộ sản phẩm do cả ekip Tiếng sét trong mưa làm ra.

Ế show không có tiền, tôi nghĩ mình vô dụng khi xin tiền mẹ hằng tháng

Thành công từ Tiếng sét trong mưa có giúp Bạch Công Khanh thuận lợi hơn trong công việc thường ngày không?

Có những sự thay đổi tích cực quanh tôi từ khi Tiếng sét trong mưa lên sóng. Tôi vào nghề cũng được nhiều năm rồi, đóng cũng khá nhiều phim nhưng trước đây, đa phần mọi thứ đều bình lặng trôi qua. Đợt này tôi may mắn có 2 phim được khán giả yêu thích là Đánh cắp giấc mơ và Tiếng sét trong mưa cùng lên sóng.

Có nhiều khán giả vào Facebook của tôi chia sẻ, tâm sự về nhân vật trong phim. Rồi những bản nhạc cũ của tôi up lên YouTube cũng tăng view khi Tiếng sét trong mưa và Đánh cắp giấc mơ phát sóng nữa. Tôi vui lắm.

Tiếng sét trong mưa - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau - Ảnh 7.
Tiếng sét trong mưa - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau - Ảnh 8.

Hiện tại, tôi đang quay phim Vua bánh mì với chú đạo diễn Nguyễn Phương Điền, anh Cao Minh Đạt, anh Quốc Huy, chị Nhật Kim Anh và nhiều diễn viên gạo cội khác. Có hôm nọ, khi nghỉ giữa giờ, khán giả ào đến gọi tên tôi.

Nhưng bạn biết không, họ gọi tôi là cậu Ba Xuân, cậu Xuân của Tiếng sét trong mưa, nghe thấy họ gọi thế, tôi hạnh phúc lắm. Làm nghệ sĩ mà, chẳng có gì vui hơn chuyện sản phẩm của mình được đón nhận cả.

Có 1 điều đặc biệt mà tôi phải thú nhận, đấy là khi đóng cùng anh Quốc Huy, tôi có cảm giác như anh ấy thực sự là anh trai của mình.

Gần đây, tôi với anh Huy cùng đóng Tiếng sét trong mưa, Đánh cắp giấc mơ, Vua bánh mì, nhưng trước đó chúng tôi có hợp tác ở 2 phim nữa, tổng cộng đã đóng chung 5 phim rồi. Đóng riết mà tôi có cảm giác như Quốc Huy thực sự là anh trai ruột thịt chứ không phải đồng nghiệp thông thường nữa.

Nhìn lại quá trình làm nghề của mình, Bạch Công Khanh thấy bản thân thành công nhất là điều gì?

Đó là sự trưởng thành, chín chắn và điềm tĩnh hơn. Sự nghiệp của tôi giống như biểu đồ hình Sin, lúc lên lúc xuống. Có thời điểm tôi được khán giả nhắc đến nhiều nhưng cũng có thời điểm tôi xuống dốc, sống khá bấp bênh.

Rồi đi qua giai đoạn gian khó đó, tôi lại vực dậy. Cũng có lúc tôi thất vọng, hụt hẫng chứ, song tôi nghĩ lạc quan để mình không rơi vào trạng thái bế tắc. Tôi cảm thấy mình vẫn may mắn lắm khi còn được tổ nghề thương để cho nhiều cơ hội làm nghề.

Tiếng sét trong mưa - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau - Ảnh 9.
Tiếng sét trong mưa - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau - Ảnh 10.

Bạn biết không, thời điểm trước khi thi Gương mặt thân quen, tôi ế show lắm, chỉ ở nhà thôi. Thấy con trai không đi hát, không làm ra tiền, mẹ tôi có bảo là bỏ nghề ca sĩ đi, hãy làm công việc gì đó ổn định hơn chứ nghề ca sĩ bấp bênh quá. Lúc này, tôi còn xin tiền mẹ hằng tháng mà.

Nhìn tôi vô dụng như thế, mẹ lo cũng đúng. Mẹ cứ bảo bỏ nghề lập tức, đừng theo đuổi nghệ thuật nữa, mẹ không nỡ thấy tôi cứ ở nhà chờ gọi show như vậy. Nhưng sau đó, tôi lại được gọi show đi hát. Ít lâu sau, tôi thi Gương mặt thân quen rồi giành chức Quán quân.

Tôi có cơ hội để làm việc nhiều, được đi hát, đi diễn nhiều hơn. Mọi thứ trôi chảy cho đến bây giờ. Tất nhiên, cũng có lúc công việc gặp trở ngại, nhưng giờ tôi đã học được cách điềm tĩnh giải quyết rồi.

Với tôi, có những cái hữu duyên rất lạ và với nghề, tôi có những ân nhân của riêng mình.

Có bao giờ Bạch Công Khanh chạnh lòng vì mình gặp quá nhiều khó khăn, trở ngại không?

Có chứ. Nếu nói không có là sai. Những bạn đồng trang lứa, nổi tiếng cùng thời điểm với tôi như Bảo Anh, Văn Mai Hương hay Đông Nhi bây giờ đều đã tiến rất xa, có vị trí cao trong showbiz, còn bản thân mình, tôi vẫn cứ gặp 1 số trở ngại.

Tôi cho rằng đó là cái duyên, nhiều khi mình không gặp thời thì làm gì nó cũng khó khăn hết.

Tiếng sét trong mưa - Bạch Công Khanh: Tôi xem Quốc Huy như anh ruột, khổ là đóng phim toàn giành bồ nhau - Ảnh 11.

Tuy nhiên, nhờ 1 số anh chị, bạn bè giúp đỡ, tôi đã bước đi vững vàng hơn. Tôi biết con đường của mình còn chông gai, chưa bao giờ tôi phủ nhận quá khứ hết, làm gì tôi cũng tự nhủ phải cố gắng nhiều. Nếu thành công thì mình vui rồi tiếp tục cố gắng, không được tự mãn, không được kiêu căng.

Tôi thuộc dạng biết người biết ta đó (Cười). Bây giờ mọi thứ ổn, tôi đã dọn ra ở riêng và tự lo được cho bản thân. Sắp tới cần cố gắng nhiều hơn để kiếm tiền lo cho gia đình nữa (Cười). Tôi vẫn phải nghĩ đến chuyện lo cho bố mẹ mình nhiều thêm.

Xin cám ơn Bạch Công Khanh vì đã dành thời gian chia sẻ!


theo Helino

Đọc báo mới , xem tin tức nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên