Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực

DS |

Dù "võ lâm minh chủ" Kim Dung đã mãi mãi ra đi nhưng ông đã để lại cho hậu thế di sản đồ sộ với hàng trăm quyển tiểu thuyết kiếm hiệp gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Tác phẩm của ông trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim để làm nên những bộ phim kinh điển cho màn ảnh Hoa ngữ.

Đối với những khán giả yêu mến màn ảnh Hoa ngữ cổ trang, chắc chắn không thể bỏ qua những bộ phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, gồm Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Thiên Long bát bộ, Lộc Đỉnh ký…

Bất kể bao nhiêu năm trôi qua, phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung và những cặp đôi kinh điển trong đó vẫn luôn nằm mãi trong ký ức của tất cả các "mọt" yêu thích phim kiếm hiệp, cổ trang. Dưới đây là một vài đôi tiên đồng ngọc nữ đẹp như mơ bước ra từ truyện Kim Dung được yêu mến nhất.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 1.
Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 2.

Dương Quá - Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 1983 do Lưu Đức Hoa và Trần Ngọc Liên thể hiện đến nay vẫn được xem là tượng đài không thể thay thế trong lòng người hâm mộ. Lần hợp tác này đối với Lưu Đức Hoa vô cùng quý báu bởi từ lâu đã đem lòng yêu mến Trần Ngọc Liên, song phải tự mình chấm dứt tình đơn phương vì người đẹp lúc ấy đang hẹn hò Châu Nhuận Phát.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 3.
Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 4.
Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 5.

Chỉ nội nhìn vào nhan sắc của Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng cũng đủ hiểu được vì sao Thần điêu đại hiệp 1995 lại trở nên đình đám đến vậy. Từ sau khi phim đóng máy, cặp đôi Dương Quá - Tiểu Long Nữ này được các fan gán ghép nhiệt tình nhưng vẫn nhất quyết không đến với nhau.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 6.
Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 7.

Thần điêu đại hiệp 1998 là một trong những bộ phim kinh điển, đánh dấu lần hợp tác ăn ý của Lý Minh Thuận và Phạm Văn Phương. Không chỉ lung linh trên màn ảnh mà ngoài đời họ còn là đôi vợ chồng mẫu mực và được yêu mến bậc nhất Singapore.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 8.
Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 9.

Dù không thể so bì với những phiên bản đi trước nhưng Thần điêu đại hiệp 2004 lại "ghi điểm" tuyệt đối nhờ sự góp mặt của đôi trai tài gái sắc Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi. Nhất là vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện của người đẹp họ Lưu cực kỳ hợp với thần thái cao sang, khí chất phi phàm của Tiểu Long Nữ.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 10.

Năm 1983 khi lên sóng đài TVB, Anh hùng xạ điêu của Huỳnh Nhật Hoa và Ông Mỹ Linh tạo nên cơn sốt hâm mộ trên khắp châu Á. Cả hai được đánh giá là cặp đôi kinh điển nhất cho 2 nhân vật Quách Tĩnh và Hoàng Dung.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 11.
Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 12.

Cả Trương Trí Lâm và Chu Ân đều được đánh giá là diễn viên thực lực của màn ảnh Hoa ngữ. Sự kết hợp của bộ đôi tài năng trong Anh hùng xạ điêu 1994 đã mang đến cho khán giả một Quách Tĩnh khí khái, có nội tâm trong sáng, thiện lương cùng nàng Hoàng Dung sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ, nét tinh nghịch và có phần hơi tà quái khá giống với nguyên tác.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 13.
Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 14.

Anh hùng xạ điêu năm 2003 là "ông tơ" mai mối cho Lý Á Bằng và Châu Tấn đến với nhau. Cứ tưởng cả hai sẽ cùng đi đến cái kết viên mãn nhưng chỉ vài năm yêu nhau, họ đã đường ai nấy đi trong sự tiếc nuối của đông đảo công chúng.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 15.
Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 16.

Bất chấp khoảng cách tuổi tác khá lớn nhưng Lâm Chí Dĩnh và Lưu Diệc Phi đã có màn kết hợp cực kỳ "ngọt" trong Thiên long bát bộ 2003. Đây là vai diễn đầu tay của Lưu Diệc Phi, không chỉ mang danh tiếng mà còn gắn liền hình ảnh "thần tiên tỷ tỷ" lên tên tuổi của người đẹp sinh năm 1987.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 17.
Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 18.

Lộc Đỉnh ký 1998 được đánh giá cao nhất về mặt nội dung cũng như tạo hình nhân vật sát với nguyên tác truyện Kim Dung nhất.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 19.
Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 20.
Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 21.

Có thể nói Lộc Đỉnh ký năm 2000 quy tụ dàn sao nữ danh tiếng và đẹp đều nhất so với các phiên bản khác, gồm Thư Kỳ, Lâm Tâm Như, Chu Ân, Trần Pháp Dung… và cả người vợ hiện tại của Trương Vệ Kiện là diễn viên Trương Tây.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 22.

Lộc Đỉnh ký 2008 là phiên bản gây nhiều tranh cãi nhất song đây là một trong những vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh. Ngoài ra, anh còn được bình chọn là chàng Vi Tiểu Bảo đẹp trai nhất.

Tiên đồng ngọc nữ bước ra từ truyện Kim Dung: Đẹp đôi đến độ ai cũng mong “phim giả tình thật”, có cặp nên duyên chồng vợ ngoài đời thực - Ảnh 23.

Mối tình đẹp của Hồ Phỉ và Miêu Nhược Lan trong Tuyết sơn phi hồ 1999 khắc họa rõ nét nhờ màn kết hợp ăn ý giữa Trần Cẩm Hồng và Xa Thi Mạn.

theo Pháp luật và bạn đọc

Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên