Tiền đạo ĐT Trung Quốc bị CLB La Liga thanh lý

Đặng Lai |

Do không thể hiện được nhiều tại Espanyol nên Wu Lei đã bị thanh lý hợp đồng trước thời hạn và trở về Trung Quốc.

Tiền đạo ĐT Trung Quốc bị CLB La Liga thanh lý - Ảnh 1.

Vào ngày 1/8 vừa qua, Espanyol và Wu Lei đã đạt được thỏa thuận chấm dứt sớm hợp đồng trước 2 năm. Wu Lei được đền bù một khoản kha khá cho khoản lương còn lại trong hợp đồng.

Sau khi rời La Liga, tiền đạo ĐT Trung Quốc sẽ trở về nước để khoác áo CLB cũ Shanghai Port, nơi anh từng tỏa sáng trước đây với 151 bàn sau 296 trận. Wu Lei chia sẻ rằng quyết định rời Espanyol để hồi hương đến chủ yếu vì anh muốn được trở về quê nhà để được ra sân nhiều hơn, cũng như có thời gian chăm sóc gia đình.

Wu Lei chia sẻ rằng vợ anh “đã hy sinh rất nhiều để hỗ trợ sự nghiệp ở nước ngoài của tôi và đã đến lúc tôi phải trở về nhà để cùng vợ chăm sóc hai con nhỏ”.

Tiền đạo ĐT Trung Quốc bị CLB La Liga thanh lý - Ảnh 2.

Wu Lei có tổng cộng 16 bàn cho Espanyol trong 3 mùa giải

Tuy nhiên, yếu tố chuyên môn cũng tác động rất lớn đến quyết định chia tay Espanyol của Wu Lei. Ngoài mùa giải 2019/20 thi đấu tốt với 8 bàn thắng, trong đó có pha phá lưới Barca thì Wu Lei hầu như thi đấu vật vờ trong 2 mùa gần đây. Cầu thủ 30 tuổi chỉ ghi 1 bàn sau 23 lần ra sân ở mùa giải trước.

Anh từng trải qua cơn hạn bàn thắng dài 666 ngày và chủ yếu vào sân từ ghế dự bị, trong khoảng 15-20 phút cuối trận. Đóng góp của tiền đạo ĐT Trung Quốc cũng mờ nhạt hẳn khi khả năng quấy phá bên cánh, lối đá lắt léo, thông minh của tiền đạo này cũng dần bị bắt bài.

Đó là lý do Espanyol coi Wu Lei là “tài sản hết đát”. Họ thanh lý hợp đồng của cầu thủ này để tiết kiệm được một khoản ngân sách trả lương.

Với việc Wu Lei hồi hương, bóng đá Trung Quốc tiếp tục “khát” cầu thủ thi đấu ở các môi trường đỉnh cao. Không tính dàn cầu thủ nhập tịch đã trở về Brazil tìm việc, ĐT Trung Quốc hiện chỉ còn Li Lei là thi đấu nước ngoài. Anh khoác áo Grasshoppers ở giải VĐQG Thụy Sỹ và hầu như cũng chỉ đóng vai trò kép phụ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại