Tiệm cắt tóc, gội đầu tại TP.HCM: ‘Mở đăng ký 1 giờ đã kín lịch’

Huy Hậu - Ngọc Ngân |

Sau thông tin về giai đoạn ‘bình thường mới’ vào sáng ngày 1/10, hàng loạt tiệm cắt tóc đã chuẩn bị để mở cửa lại.

Anh Th.Chúc tại nơi làm việc

Anh Th.Chúc tại nơi làm việc

Chia sẻ với P.V, chị Đ.H, chủ một salon làm tóc trên đường Vĩnh Viễn (quận 10) cho biết: "Trưa 30/9, sau khi có thông tin TP.HCM sẽ nới lỏng giãn cách, nhà tôi đã dọn dẹp, chuẩn bị đón khách vào ngày mai. Vừa có thông báo được 1 giờ, tiệm đã kín lịch rồi. 

Tôi không dám nhận nhiều hay hứa trước với khách, bởi mình chỉ hoạt động được 50% công suất thôi. Hiện tại, cửa hàng có 3 tầng, mỗi tầng có thể ngồi được 5-7 khách, nhưng giờ phải giãn ra. Điều tôi lo lắng nhất là các thợ phụ đã về quê hết rồi, một số bị kẹt lại do không thể lên TP.HCM được. Ngày mai, vợ chồng tôi phải tự xoay sở để làm tóc cho khách".

Tiệm cắt tóc, gội đầu tại TP.HCM: ‘Mở đăng ký 1 giờ đã kín lịch’ - Ảnh 1.

Cửa hàng tất bật chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại

Chị Hồng Ngọc Tâm (quận Bình Tân, TP.HCM) sau nhiều ngày ở nhà do giãn cách xã hội thì trưa ngày 30/9, chị cũng đặt một tiệm quen để "tân trang" lại mái tóc. Chị chia sẻ thêm: "Chị chủ tiệm chỉ dặn ngày mai 8 giờ đến làm tóc sớm, vì nếu đi trễ sẽ phải đợi rất lâu vì có đông khách đặt lịch quá. Một số tiệm không nhận khách đặt lịch trước, bởi họ không đủ nhân sự để làm, ai tới trước thì được làm trước thôi".

Tiệm cắt tóc, gội đầu tại TP.HCM: ‘Mở đăng ký 1 giờ đã kín lịch’ - Ảnh 2.

Đường phố cũng đông đúc hơn sau thông tin TP.HCM sẽ mở cửa lại vào ngày 1/10

Chiều ngày 30/9, anh Th.Chúc (27 tuổi, quận 3) đã lau dọn, chuẩn bị dụng cụ để đón khách vào ngày đầu tiên TP.HCM "bình thường mới". Anh cho biết hiện tại, khách đã đặt hơn 100 người nhưng chỉ có thể nhận số lượng nhất định. "Các bạn thợ đã về quê, mình bị kẹt lại ở thành phố nên tiếp tục làm. Mình đã mong chờ ngày này hơn 4 tháng rồi", anh cho biết.

Theo dự thảo Chỉ thị về điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn và phục hồi kinh tế , TP.HCM sẽ cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ được bán hàng mang đi); chợ đầu mối, chợ bán lẻ, chợ truyền thống; cắt tóc, gội đầu được hoạt động tối đa 50% công suất. Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, tham quan du lịch hoạt động tối đa 50% công suất. TP.HCM sẽ tiếp tục tạm dừng các hoạt động như quán bar, spa , massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, bán hàng rong, vé số dạo...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại