Tỉ phú Nhật Bản tuyển người cùng du hành Mặt Trăng

Hải Vân |

Một tỉ phú Nhật Bản đang tuyển chọn 8 người từ khắp nơi trên thế giới cùng ông tham gia chuyến hành trình thám hiểm Mặt Trăng kéo dài một tuần.

Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, người sáng lập hãng bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo, người đã được SpaceX chọn là hành khách cá nhân đầu tiên trong chuyến thám hiểm Mặt Trăng. Ảnh: Reuters

Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, người sáng lập hãng bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo, người đã được SpaceX chọn là hành khách cá nhân đầu tiên trong chuyến thám hiểm Mặt Trăng. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters (Anh), tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa hôm 2/3 đã khởi động một cuộc tìm kiếm 8 người cùng ông thám hiểm với tư cách là hành khách cá nhân đầu tiên trong chuyến du hành vòng quanh Mặt Trăng trên tàu SpaceX của Elon Musk.

Ban đầu, tỉ phú dự định mời các nghệ sĩ cùng tham dự chuyến đi kéo dài một tuần dự kiến vào năm 2023. Sau đó, dự án tuyển người này của tỉ phú Maezawa muốn “trao thêm cơ hội cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới đi cùng trong chuyến này.

"Nếu bạn thấy mình là một nghệ sĩ, thì bạn cũng là một nghệ sĩ. Thành viên phi hành đoàn có 10-12 người và tôi sẽ mời 8 người đi cùng. Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau có một chuyến thám hiểm vui vẻ.

Tôi đang tìm kiếm những người từ mọi hoàn cảnh khác nhau để tham gia hành trình 6 ngày quanh Mặt Trăng", tỉ phú Maezawa, nhà sáng lập và cựu giám đốc điều hành công ty thời trang trực tuyến Zozo, tuyên bố vào ngày 2/3.

Giai đoạn đăng ký đầu tiên sẽ kéo dài đến ngày 14/3.

Doanh nhân Yusaku Maezawa, người đã bán công ty kinh doanh thời trang trực tuyến Zozo của mình cho SoftBank vào năm 2019, đang thanh toán toàn bộ chi phí cho chuyến đi, sẽ dùng thiết bị phóng tái sử dụng thế hệ mới được đặt tên Starship của hãng SpaceX.

Ông Maezawa nổi tiếng với những bộ sưu tập tranh nghệ thuật và siêu xe, sở hữu tài khoản Twitter được nhiều người theo dõi nhất tại Nhật Bản.

Hai nguyên mẫu gần đây của Starship đã phát nổ trong quá trình thử nghiệm, cho thấy rủi ro dành cho ông Maezawa, 45 tuổi và các hành khách đi kèm.

Đây là chuyến đi sẽ đưa con người đến khoảng cách xa nhất tính từ Trái Đất, theo ông Elon Musk.

“Trong sứ mệnh này, chúng tôi mong đợi mọi người sẽ tiến xa hơn bất kỳ chuyến thám hiểm nào trước đó” Elon Musk nói, vài ngày sau khi SpaceX hoàn thành đợt gây quỹ gần nhất trị giá 850 triệu USD, giúp doanh nhân này trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Năm 2020, tỉ phú 45 tuổi cũng đã khởi động cuộc tìm kiếm bạn gái mới để cùng ông thực hiện chuyến thám hiểm mặt trăng nhưng sau đó đổi ý với lý do "cảm xúc vui buồn lẫn lộn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại