Thuyết âm mưu đáng sợ về Tam giác quỷ Bermuda: Thảm kịch không lời giải trên đại dương!

Trang Ly |

Thảm kịch diễn ra cách đây hơn 1 thế kỷ tại Tam giác quỷ Bermuda đến nay vẫn chưa có lời giải!

14 người trong 5 máy bay ném ngư lôi của Mỹ; 31 hành khách trên một chuyến bay thương mại; 1 tàu hải quân Mỹ chở 306 người mất tích... Tất cả đều là nạn nhân của cái gọi là "Tam giác quỷ Bermuda" - một khu vực có thật ở Nam Đại Tây Dương, giáp với Miami (tiểu bang Florida, Mỹ), thành phố San Juan (Puerto Rico), và đảo Bermuda.

Thuyết âm mưu đáng sợ về Tam giác quỷ Bermuda: Thảm kịch không lời giải trên đại dương! - Ảnh 1.

Bản đồ Tam giác quỷ Bermuda. Nguồn: Alphaios / Wikimedia Commons

Cụm từ "Tam giác Bermuda" - còn gọi là "Tam giác quỷ" - xuất hiện đầu tiên vào năm 1964, khi nhà văn tên Mỹ là Vincent Gaddis (1913-1997) liệt kê nhiều thảm họa đã xảy ra ở đó từ cuối những năm 1800 trên một tạp chí có tên Argosy.

10 năm sau, nhà văn Mỹ chuyên viết về các chủ đề huyền bí Charles Berlitz (1914-2003) đã phát hành một cuốn sách bán chạy nhất về nó, có tên là "Tam giác quỷ Bermuda", cuốn sách đã bán được hơn 14 triệu bản.

Kể từ đó, Tam giác quỷ Bermuda đã chiếm vị trí đặc biệt trong tâm trí của nhiều người, trở thành một thuật ngữ đồng nghĩa với những vụ mất tích và thảm kịch bí ẩn trên đại dương.

Ngày nay, có rất nhiều thuyết âm mưu xoay quanh Tam giác quỷ Bermuda. Đây là 7 thuyết âm mưu đáng sợ về vùng biển bí ẩn ở Nam Đại Tây Dương này.

01. Atlantis - Thành phố đã mất

Chính nhà văn Mỹ Charles Berlitz đã chuyển tiếp ý tưởng rằng: Thành phố Atlantis đã mất bằng cách nào đó là nguyên nhân gây ra các vụ đắm tàu và rơi máy bay ở Tam giác quỷ Bermuda.

Kể từ đó, những người yêu thích chủ đề huyền bí khác trên thế giới tiếp tục nghiên cứu lý thuyết này, họ cho rằng những công nghệ được phát triển bởi người Atlanteans - bao gồm năng lượng tinh thể - vẫn hoạt động dưới đáy biển, gây ra trục trặc cơ học cho các tàu thuyền và máy bay ở bên trên.

ất nhiên, lỗ hổng lớn nhất trong lý thuyết này là thành phố Atlantis không có thật.

02. Sóng sát thủ

Sóng sát thủ còn có các tên gọi khác là sóng độc, sóng quái vật, sóng dữ...

Khác với sóng thần, sóng sát thủ là một loại sóng khổng lồ, cao hàng chục mét, thường xuất hiện bất ngờ và không thể đoán trước được.

Thuyết âm mưu đáng sợ về Tam giác quỷ Bermuda: Thảm kịch không lời giải trên đại dương! - Ảnh 2.

Hình minh họa sóng sát thủ cao khủng khiếp trên đại dương. Ảnh: Saltwater-dreaming

Một vài năm trước, các nhà khoa học tại Đại học Southampton ở Anh tuyên bố rằng vùng biển của Tam giác quỷ Bermuda là 'ổ' của những cơn sóng dữ. Các nhà nghiên cứu cho rằng một số cơn sóng sát thủ có thể cao tới 30 mét.

Trong khi nghiên cứu của các nhà khoa học thu hút rất nhiều sự chú ý, tuy nhiên, điều đó cũng không thể giải thích nổi việc gì đã xảy ra khiến một chiếc máy bay gặp nạn ở Tam giác quỷ Bermuda.

03. Từ trường bí ẩn

Tam giác quỷ Bermuda là một trong hai nơi trên Trái Đất nơi la bàn sẽ chỉ về phía bắc thực thay vì hướng bắc từ tính.

Trong khi phía bắc thực là điểm cố định nơi các đường kinh độ hội tụ trên bản đồ, thì phía bắc từ tính liên tục dịch chuyển; đó là điểm trên bề mặt Trái Đất nơi từ trường của nó hướng trực tiếp xuống. Sự khác biệt giữa hai điều này được gọi là "độ nghiêng", và tất cả các phi công lái tàu và máy bay được đào tạo đều phải tính đến điều này khi lập biểu đồ cho hành trình của họ.

Vì vậy, thuyết âm mưu cho rằng trục trặc của la bàn liên quan đến từ trường bí ẩn của Tam giác quỷ dễ dàng bị lật tẩy. Trước hết, điều này có nghĩa là nhiều phi công có kinh nghiệm chỉ đơn giản là không biết về "độ nghiêng" từ trường. Thứ hai, thuyết âm mưu này không thể giải thích tại sao có nhiều tàu thuyền và máy bay đi qua khu vực này và không xảy ra sự cố gì.

04. Người ngoài hành tinh

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người theo thuyết âm mưu nói rằng Tam giác quỷ Bermuda là nơi thường có UFO xuất hiện.

Theo thuyết này, người ngoài hành tinh sử dụng Tam giác quỷ như một cánh cổng dẫn đến hành tinh của chúng ta. Sau đó, họ thu thập công nghệ và con người cần thiết để tiến hành nghiên cứu về loài người chúng ta.

Lý thuyết này giải thích tại sao nhiều tàu và máy bay rơi xuống Tam giác quỷ Bermuda và thường là "một đi không trở lại".

Tuy nhiên, cho đến nay, UFO và người ngoài hành tinh vẫn là bí ẩn lớn nhất của các nhà khoa học.

05. Bong bóng khí mêtan

Năm 2016, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Bắc Cực của Na Uy thông báo rằng họ đã phát hiện ra những miệng núi lửa khổng lồ đường kính 0,8km dưới đáy biển Barents, ngoài khơi bờ biển Na Uy. Họ đưa ra giả thuyết, các miệng núi lửa được tạo ra bởi các vụ nổ đột ngột của trầm tích khí mê-tan sâu dưới nước.

Rất nhiều người theo thuyết âm mưu bắt đầu đưa ra ý tưởng này, cho rằng hiện tượng này có thể là nguyên nhân dẫn đến các vụ đắm tàu ở Tam giác quỷ Bermuda. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, chính các nhà nghiên cứu đã bác bỏ điều này.

"Chúng tôi không đưa ra bất kỳ mối liên hệ nào giữa khí mê-tan với những tai nạn liên quan đến Tam giác Bermuda" - Các nhà khoa học cho biết trong một tuyên bố năm 2016.

06. Hố giun

Tam giác Bermuda có thể là một cánh cổng dẫn đến không gian và thời gian khác? Một phi công tên là Bruce Gernon cho biết đúng như vậy. "Tôi không tin vào du hành thời gian hay dịch chuyển tức thời cho đến khi nó xảy ra với tôi" - Bruce Gernon nói.

Thuyết âm mưu đáng sợ về Tam giác quỷ Bermuda: Thảm kịch không lời giải trên đại dương! - Ảnh 4.

Ảnh minh họa về hố giun 'hút' máy bay trên vùng biển Bermuda.

Người phi công cáo buộc rằng "một màn sương mù bao quanh chiếc máy bay của tôi và tôi đã 'nhảy tức thời' về phía trước 160km".

Chính Bruce Gernon đã "ghi lại những gì đã xảy ra và ghi nhớ mọi chi tiết của chuyến bay đó" rồi xuất bản một cuốn sách về trải nghiệm của mình vào năm 2017.

Tuy nhiên, cho đến nay, đó là chỉ trải nghiệm của riêng người phi công này và không có bất cứ chứng cứ nào được công bố.

07. Cột nước khổng lồ

Theo NASA, các cột nước là những cột không khí ẩm hình thành trên mặt nước biển ấm. Tương tự như một cơn lốc xoáy trên đại dương, các cột nước có thể có tốc độ gió lên đến 201 km/giờ.

Vì Đại Tây Dương ngoài khơi bờ biển Florida (Mỹ) là một trong những khu vực tích cực nhất trên thế giới đối với hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này, một số người đã cho rằng chúng (cột nước) có thể là nguyên nhân gây ra thảm họa ở Tam giác quỷ Bermuda.

Thuyết âm mưu đáng sợ về Tam giác quỷ Bermuda: Thảm kịch không lời giải trên đại dương! - Ảnh 5.

Hình minh họa về cột nước khổng lồ trên đại dương.

Mặc dù chưa được chứng minh, lý thuyết này có thể là gần với sự thật nhất, vì Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ và Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) đều tuyên bố rằng bất kỳ rủi ro nào trong khu vực đều có thể do thời tiết xấu và do những người điều hướng thiếu kinh nghiệm gây ra.

Đồng thời, cả hai cơ quan đều khẳng định rằng không có gì đặc biệt về Tam giác quỷ Bermuda: "Đại dương luôn là một nơi bí ẩn đối với con người, và khi thời tiết xấu hoặc điều hướng kém, nó có thể là một nơi rất nguy hiểm. Điều này đúng trên toàn thế giới. Không có bằng chứng nào cho thấy những vụ mất tích bí ẩn xảy ra ở Tam giác quỷ Bermuda lại diễn ra với tần suất lớn hơn so với bất kỳ khu vực rộng lớn nào khác của đại dương trên thế giới".

THẢM KỊCH TẠI TAM GIÁC QUỶ BERMUDA

1. Làm thế nào mà con tàu lớn nhất Hải quân Mỹ biến mất không dấu vết?

Đây là câu hỏi trong tâm trí của nhiều người vào tháng 3 năm 1918, khi con tàu khổng lồ mang tên USS Cyclops của Hải quân Mỹ biến mất bí ẩn trong chuyến hành trình giữa Tây Ấn đến Baltimore (bang Maryland, Mỹ) đi qua vùng biển thuộc Tam giác quỷ Bermuda. Hơn một thế kỷ trôi qua, bí ẩn vẫn hoàn bí ẩn.

VÀO NGÀY 4 THÁNG 3 NĂM 1918: Tàu USS Cyclops cùng 306 người trên tàu đã mất tích bí ẩn trên biển. Đây là thiệt hại nhân mạng lớn nhất trong lịch sử của Hải quân Mỹ không liên quan đến chiến đấu.

Thuyết âm mưu đáng sợ về Tam giác quỷ Bermuda: Thảm kịch không lời giải trên đại dương! - Ảnh 6.

Con tàu USS Cyclops của Hải quân Mỹ. Ảnh: Thenational.scot

Với chiều dài gần 168 mét, USS Cyclops khi đó đang chở theo 11.000 tấn mangan. Từ năm 1917, khi Mỹ bước vào Thế chiến thứ nhất, USS Cyclops đã trở thành một tài sản hải quân chủ chốt, vận chuyển quân đội và than để cung cấp nhiên liệu cho các tàu khác trên khắp thế giới.

Tín hiệu cuối cùng mà người ta nhận được từ tàu USS Cyclops là: "Thời tiết rất thuận lợi. Mọi việc đều diễn ra suôn sẻ".

Trong suốt nhiều thập kỷ, đã có một loạt các giả thuyết giật gân liên quan đến vụ mất tích của con tàu khổng lồ này liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda. Người ta cho rằng, con tàu bị một con quái vật nào đó nuốt chửng; hay bị UFO mang đi làm bằng chứng, hay chỉ đơn giản là bị bão đánh sập...

2. Vụ mất tích trên không bí ẩn

Vào ngày 5 tháng 12 năm 1945, một chuyến bay huấn luyện gồm 5 máy bay ném ngư lôi chở 14 người cất cánh từ Fort Lauderdale, bang Florida (Mỹ), lên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra định kỳ trên Đại Tây Dương.

Sau một giờ rưỡi bay, Trung úy Charles Carroll Taylor điện về trung tâm điều khiển mặt đất nói rằng: "Chúng tôi không chắc chắn về vị trí của mình. Chúng tôi không thể chắc chắn mình đang ở đâu".

Một giờ sau, tất cả liên lạc với máy bay ném ngư lôi đã bị cắt đứt. Ngay lập tức, một chiếc máy bay tuần tra Martin Mariner cùng13 đặc nhiệm trên tàu đã được cử đi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn.

Hai mươi phút sau khi cất cánh, trung tâm điều khiển cũng mất liên lạc với Martin Mariner! Bất chấp một cuộc tìm kiếm lớn bằng đường hàng không và đường biển, tất cả 27 người đàn ông cùng các máy bay của họ không bao giờ được tìm thấy!

3. Lại một vụ máy bay mất tích

Vào ngày 28 tháng 12 năm 1948, một chiếc máy bay chở khách Douglas DC-3 của Mỹ bắt đầu một chuyến bay trước bình minh từ San Juan, Puerto Rico đến Miami, bang Florida, Mỹ - một hành trình khoảng 1.609 km.

Thuyết âm mưu đáng sợ về Tam giác quỷ Bermuda: Thảm kịch không lời giải trên đại dương! - Ảnh 8.

Máy bay chở khách Douglas DC-3.

Cơ trưởng của máy bay nói với tháp điều khiển ở Miami rằng 31 hành khách trên máy bay đang hát những bài hát mừng Giáng sinh để bắt đầu chuyến bay.

Vài giờ sau, cơ trưởng lại phát thanh thông báo máy bay đang đến gần sân bay. Đây là thông tin liên lạc cuối cùng mà DC-3 gửi về phòng điều khiển mặt đất.

48 tàu của Lực lượng Cảnh sát biển, Không quân và Hải quân Mỹ đã xuất hiện để tìm kiếm và cứu hộ. Nhưng họ mãi mãi không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của DC-3.

Không rõ những bi kịch xảy ra tại Tam giác Bermuda là do 1 trong 7 thuyết âm mưu nêu trên gây ra hay không, tuy nhiên, những sự việc này xảy ra là có thật và cho đến nay chưa ai hiểu rõ được nguyên nhân đằng sau chúng.

Bài viết sử dụng nguồn: Popularmechanics, History Channel

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại