"Thùy Tiên chiến thắng do chiến lược của công ty nắm bản quyền quá thông minh!"

Thảo Nguyên |
"Thùy Tiên chiến thắng do chiến lược của công ty nắm bản quyền quá thông minh!"
"Thùy Tiên chiến thắng do chiến lược của công ty nắm bản quyền quá thông minh!"

"Giả sử nếu cho cô Tiên đi thi một cuộc thi khác, thì chưa chắc cô Tiên đã gặt hái thành công lớn như vậy", Phan Hoàng Thu nhận định.

Thùy Tiên đã có một "lối đi" thông minh

Chiến thắng của Thùy Tiên tại Miss Grand International 2021 đang là chủ đề nóng hổi trên các diễn đàn mạng tại Việt Nam. 

Từng dự thi và giành giải trong một cuộc thi nhan sắc quốc tế, lại là người quan tâm tới các sân chơi nhan sắc trong nước và quốc tế, hoa hậu Đông Nam Á 2014 Phan Hoàng Thu đã có những nhận định trên góc độ khách quan về chiến thắng của Thùy Tiên.

Thùy Tiên chiến thắng do chiến lược của công ty nắm bản quyền quá thông minh! - Ảnh 1.

Thùy Tiên đăng quang tại Miss Grand International.

Phan Hoàng Thu là người yêu thích cái đẹp và rất quan tâm tới các cuộc thi nhan sắc, hẳn chị không bỏ qua cuộc thi Miss Grand International năm nay?

Thú thực năm nay tôi khá bận nên không theo dõi sát sao cuộc thi này. Nhưng tôi có nắm bắt được hành trình chinh phục chiếc vương miện Miss Grand International 2021 của Thùy Tiên.

Tôi phải nói thật, với tư cách là người đã từng chinh chiến các cuộc thi trong nước và Quốc tế, cũng như làm ban giám khảo cho rất nhiều cuộc thi sắc đẹp, tôi không ngạc nhiên khi Tiên đăng quang.

Theo chị, Thùy Tiên đăng quang là điều không bất ngờ, vậy hẳn chị nhìn thấy được tố chất hoặc "công thức" để tạo nên thành công của tân hoa hậu hòa bình thế giới năm nay?

Một tràng pháo tay thật lớn cho chiến lược của công ty quốc gia khi đưa cô gái có sắc vóc quá phù hợp với Miss Grand International và thông minh như vậy đến với cuộc này. Và như mọi người thấy đấy, chiến lược tốt, thí sinh phù hợp, đồng nghĩa với việc sẽ hái được quả ngọt.

Bên cạnh đó, Tiên là một cô gái thông minh, và thật sự giao tiếp rất tốt. Giao tiếp tốt ở đây không chỉ là thông thạo ngoại ngữ, mà nó còn là sự tinh tế trong việc đối đáp, ứng xử và cư xử với những người xung quanh hay khi đối mặt với bất cứ câu hỏi nào từ BTC, hay từ phóng viên, thậm chí là từ cả các kênh truyền thông không chính thống như của các TikToker, Youtuber nước bạn.

Thùy Tiên chiến thắng do chiến lược của công ty nắm bản quyền quá thông minh! - Ảnh 2.

Hoa hậu Phan Hoàng Thu.

Thùy Tiên đã có một "lối đi" thông minh và chiếm trọn được tình cảm của cư dân mạng. Năm nay, đơn vị đại diện Quốc gia đã rất tinh tế khi chọn Tiên bởi những tiêu chí của đại diện Việt Nam năm nay hoàn toàn "khớp" với tiêu chí của một Miss Grand International.

Như chúng ta đều biết, founder của cuộc thi này đến từ Thái Lan, vì vậy, tiêu chí đánh giá cái đẹp và thẩm mỹ của BTC ít nhiều gì cũng ảnh hưởng từ văn hoá của họ. Nhìn hình ảnh Tiên năm nay khá Tây, nhưng cũng rất Thái, vừa có vẻ đẹp của Châu Á lại vừa có vẻ đẹp của Âu Mỹ.

Bản thân các cuộc thi này khi tìm ra người chiến thắng sẽ luôn có một hợp đồng thương mại, nghĩa là gương mặt chiến thắng ngoài làm tròn nghĩa vụ của một Hoa Hậu cuộc thi, bên cạnh đó, gương mặt này cũng phải đảm bảo yếu tố thương mại, đại diện quảng cáo cho các nhãn hàng, nôm na là gương mặt "ăn tiền".

Thùy Tiên đảm bảo được đầy đủ các yếu tố đó, từ sắc vóc, trí tuệ và khả năng giao tiếp, phủ sóng cộng đồng.

Giả sử nếu cho cô Tiên đi thi một cuộc thi khác như Miss World hay Miss Universe chẳng hạn, thì chưa chắc cô Tiên đã gặt hái thành công lớn như vậy. Mỗi cuộc thi nhan sắc đều có một tiêu chí khác nhau. Vậy mới nói, chiếc lược của đơn vị nắm bản quyền Miss Grand International năm nay quá xuất sắc và thông minh khi cử Tiên đi thi.

Thùy Tiên chiến thắng do chiến lược của công ty nắm bản quyền quá thông minh! - Ảnh 3.

Chiếc lược của đơn vị nắm bản quyền Miss Grand International năm nay quá xuất sắc và thông minh khi cử Tiên đi thi.

"Khi bạn thành công, cuộc đời sẽ tha thứ cho bạn"

Mọi người đang bàn tán rất nhiều về yếu tố tạo nên thành công của Thùy Tiên. Trong đó, khả năng ngoại ngữ của Thùy Tiên được đánh giá cao nhất, theo chị thì thế nào?

Ngoại ngữ không quan trọng mà là rất rất quan trọng. Giống như việc cho dù bạn có hay ho đến đâu, có tài giỏi cỡ nào, nhưng bạn cứ im lặng, không nói ra, không thể hiện ra thì ai biết được bạn là người thú vị và đặc biệt. Đúng không?

Nhiều bạn sẽ hỏi là sao một số nước không nói tiếng Anh như Puerto Rico hay Tây Ban Nha, có những năm vẫn có thí sinh đăng quang hoa hậu mà không biết nói tiếng Anh đấy thôi. Các bạn phải hiểu rằng, họ là những quốc gia lớn, có lịch sử lâu đời và thành tích đáng nể trên đấu trường nhan sắc.

Việc thắng thua trong một cuộc thi, nó cũng giống như việc đầu tư trong kinh doanh vậy, ngoài những yếu tố cơ bản ra, nó còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn nữa. Nói chung, hên xui, không ai nói trước được.

Thùy Tiên chiến thắng do chiến lược của công ty nắm bản quyền quá thông minh! - Ảnh 4.

"Việc thắng thua trong một cuộc thi, nó cũng giống như việc đầu tư trong kinh doanh vậy".

Tuy nhiên, một trong những lý do mà chúng ta có thể nhìn thấy được trong các cuộc thi quốc tế, đó chính là yếu tố giao tiếp, yếu tố trí tuệ và một cái tôi không trộn lẫn giữa mấy chục thí sinh, mấy chục cô gái đẹp đại diện cho nhiều quốc gia, những yếu tố đó đôi khi còn đứng trên cả yếu tố sắc vóc.

Bởi vì như tôi đã nói ở trên, mỗi cuộc thi có một tiêu chí khác nhau, mỗi vị giám khảo lại có một thẩm mỹ đánh giá cái đẹp riêng. Tuy nhiên, có một vẻ đẹp vô hình luôn phát sáng lấp lánh đó chính là vẻ đẹp của trí tuệ. Một cô gái thông minh, có năng lực sẽ luôn biết cách làm mình toả sáng cho dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ cuộc thi nào. Và khi bạn toả sáng giữa một rừng hoa, thì việc bạn "on top" hay đoạt vương miện là điều đương nhiên thôi.

Thùy Tiên chiến thắng do chiến lược của công ty nắm bản quyền quá thông minh! - Ảnh 5.

"Có một vẻ đẹp vô hình luôn phát sáng lấp lánh đó chính là vẻ đẹp của trí tuệ".

Theo chị, Thùy Tiên đoạt giải là xứng đáng, nhưng tại sao vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chiến thắng này, thậm chí có tin đồn Thùy Tiên mua giải?

Đó là một cái rất xấu của nhiều bộ phận khán giả. Các cụ ngày xưa hay dạy "thắng không kiêu, bại không nản". Nhưng ngày nay, chúng ta có thể thấy rất nhiều trường hợp khán giả có tư duy: "Thua là do yếu kém, thiếu năng lực, còn thắng thì do mua giải hay đi cửa sau".

Tôi không biết thực hư sau câu chuyện này như thế nào, nhưng đứng từ góc độ chuyên môn, tôi chỉ thấy rằng: "À, cô bé này thể hiện tốt đấy chứ, thần thái, phong cách, kĩ năng rất tuyệt vời, đem được vinh quang về cho Việt Nam trên bản đồ sắc đẹp quốc tế". Thay mặt cho nhiều khán giả Việt Nam, tôi cảm ơn Thùy Tiên.

Thùy Tiên chiến thắng do chiến lược của công ty nắm bản quyền quá thông minh! - Ảnh 6.

"Thay mặt cho nhiều khán giả Việt Nam, tôi cảm ơn Thùy Tiên".

Tuy nhiên, tôi mong Tiên cũng như công ty đại diện sẽ vững vàng và có chiến lược truyền thông tốt để đưa Miss Grand International 2021 của chúng ta đi xa hơn nữa trong sự nghiệp. Giành được vương miện mới chỉ là bước khởi đầu, phía trước còn là cả một chặng đường rất dài.

Biết tận dụng chiếc vương miện để phát triển sự nghiệp và cống hiến cho xã hội, cho Việt Nam hay bỏ phí danh hiệu rơi vào quên lãng, đó phải phụ thuộc vào chính bản thân Thùy Tiên.

Tuy nhiên, với một cô gái thông minh và nỗ lực như Tiên, tôi tin em sẽ có cách của riêng mình để ngày càng khiến chiếc vương miện ấy toả sáng. Còn đối với những lời đồn đoán, tôi nghĩ chúng ta chỉ cần nhớ rằng: "Khi bạn thành công, cuộc đời sẽ tha thứ cho bạn tất cả".

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên