Thủy thủ tàu sân bay Mỹ thiệt mạng vì COVID-19

SONG HY |

Thủy thủ mắc COVID-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt thiệt mạng sau thời gian điều trị tại phòng chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Hải quân Guam.

Danh tính của thủy thủ không được tiết lộ, nhưng CNN cho biết người này được đưa vào phòng chăm sóc tích cực từ 9/4. Đây là thủy thủ đầu tiên của hải quân Mỹ thiệt mạng vì COVID-19.

Hải quân Mỹ hôm 12/4 cho biết, có thêm 35 thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt mắc COVID-19, đưa tổng số thành viên thủy thủ đoàn nhiễm bệnh lên 585.

92% thủy thủ đoàn được xét nghiệm COVID-19, 3.724 trong đó được xác định hợp âm tính. Đến ngày 12/4, có 3.967 thủy thủ được chuyển lên bờ.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt ghi nhận 3 ca nhiễm đầu tiên vào ngày 25/3, sau đó buộc phải cập cảng Guam để xét nghiệm toàn bộ gần 5.000 thành viên trên tàu.

Hải quân Mỹ đang sơ tán thủy thủ đoàn lên bờ. Các thủy thủ sử dụng nhiều khách sạn khác nhau trên đảo Guam để cách ly 14 ngày, trong khi công tác vệ sinh, khử trùng con tàu đang được triển khai.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas B.Modly hôm 7/4 phải từ chức sau khi đối mặt với nhiều chỉ trích vì sa thải và châm biếm cựu chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, người viết thư cầu cứu khi dịch COVID-19 bùng phát trên tàu.

Ngoài USS Theodore Roosevelt, Hải quân Mỹ cũng ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 trên các tàu sân bay như USS Nimitz, Ronald Reagan, Carl Vinson.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại