Thúy Nga: “Tôi thấy người đó tội quá, đáng thương quá nên giúp đỡ rồi mới bị lừa gạt”

Tùng Ninh |

“Đời tôi chỉ bị gạt một lần hồi xưa. Tôi thấy người đó tội quá, đáng thương quá nên giúp đỡ rồi mới bị lừa gạt nhưng chỉ một lần đó thôi” – Thúy Nga nói.

Mới đây, trên kênh chính thức của mình, danh hài Thúy Nga đã tâm sự với khán giả chuyện có người muốn lừa cô thừa kế tài sản lớn. Nữ diễn viên kể:

“Tôi muốn kể cho mọi người nghe câu chuyện tôi bị lừa gạt như thế nào. Cách đây khoảng một tuần, tôi có nhận được giấy tờ của luật sư gửi đến. Tôi lập tức mở ra coi thì thấy trong thư viết rõ gửi cho tôi là Thúy Nga Trần.

Thúy Nga: “Tôi thấy người đó tội quá, đáng thương quá nên giúp đỡ rồi mới bị lừa gạt” - Ảnh 1.

Thúy Nga chia sẻ chuyện bị lừa

Họ tự xưng là tổ hợp luật sư, viết rất chuyên nghiệp, thông báo về việc có một ông bác sĩ họ Trần vừa qua đời, để lại di chúc lên đến 11 triệu đô. Đọc đến đây, tôi giật mình vì số tiền quá lớn, còn hơn cả trúng số. Tôi làm cả đời còn chưa chắc có một triệu đô chứ đừng nói 11 triệu đô.

Họ viết rằng họ đang đi tìm những người cũng mang họ Trần để xem xét có cùng dòng họ không, rồi thừa kế gia tài 11 triệu đô của ông bác sĩ kia. Nếu tôi muốn tham gia vào việc thừa kế khối tài sản trong di chúc kia thì gửi lại toàn bộ thông tin cho họ, bao gồm họ tên, năm sinh, quê quán, mạng xã hội, số tài khoản…

Tôi đọc xong thấy ngay mùi lừa đảo, nếu cho người lạ toàn bộ thông tin cá nhân là xong đời rồi đấy. Bọn chúng có thể từ thông tin đó hack hết tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Nếu là tôi của ngày xưa thì ngu ngơ lắm, đọc xong bức thư đó chắc sẽ ham lắm. Nhưng bây giờ tôi đọc xong là biết bị lừa rồi, không tin được. Làm gì có chuyện thừa kế 11 triệu đô nào ở đây. Đọc xong, tôi xé luôn bức thư đó.

Trên Facebook của tôi, tôi chỉ kết nối với những fan tôi quen hoặc biết mặt, những người lâu lâu có hỏi thăm tôi. Còn lại, tất cả những Facebook để hình ảnh đẹp lung linh vào tự xưng là bác sĩ, luật sư, bày tỏ muốn làm quen nọ kia, tôi không trả lời.

Thúy Nga: “Tôi thấy người đó tội quá, đáng thương quá nên giúp đỡ rồi mới bị lừa gạt” - Ảnh 3.

Thúy Nga thừa nhận từng bị lừa một lần nhưng vì thương

Tôi bị rất nhiều lần rồi nên biết thừa những người như thế là ảo, không có thật, không bao giờ tôi tin. Lần đầu lần hai họ nhắn tin thì tôi đọc, đến lần thứ ba vẫn còn nhắn tin tán tỉnh như thế, tôi block luôn. Tôi biết đó là Facebook ảo.

Tôi chỉ cần vào Facebook đó nhìn là biết ngay. Những Facebook ảo không bao giờ có tương tác cụ thể nào, chỉ lâu lâu đăng hình xe cộ, nhà cửa để làm màu, rồi lại khoe cả hình 6 múi, điển trai như diễn viên. Tôi không bao giờ trả lời những Facebook như vậy, tôi không dại trai kiểu đó”.

Tiếp đó, Thúy Nga nhớ lại chuyện từng bị lừa gạt tiền bạc cách đây nhiều năm: “Đời tôi chỉ bị gạt một lần hồi xưa. Tôi thấy người đó tội quá, đáng thương quá nên giúp đỡ rồi mới bị lừa gạt, nhưng chỉ một lần đó thôi”.

Cuối cùng, nữ danh hài khẳng định một cách hài hước: “Tôi không bao giờ bị gạt bởi giàu có, đẹp trai nọ kia. Tôi không mê trai, chỉ lâu lâu bị dại do tin người quá. Bây giờ tôi đã bỏ bớt tính đó rồi”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại