Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận

Hoàng Anh |

"Tôi không bao giờ có suy nghĩ vai diễn lớn, nhỏ. Tôi rất trân trọng nghề diễn này của mình và yêu tất cả các vai diễn. Khi có cơ hội để diễn thì đối với tôi đó là sự may mắn", Huyền Trang chia sẻ.

Lưu Huyền Trang từng ghi dấu ấn với loạt vai diễn trong các phim như "Cầu vồng tình yêu", "Nhà có nhiều cửa sổ", "Ngự lâm không kiếm", "13 nữ tù"... Thế nhưng khi sự nghiệp đang trên đà phát triển, cô lại lựa chọn kết hôn và toàn tâm toàn ý cho gia đình.

Sau đó, Lưu Huyền Trang đầu quân cho Nhà hát Công an Nhân dân làm việc và cống hiến cho đến nay.

Mới đây, Lưu Huyền Trang gây bất ngờ khi tái xuất với vai diễn Mộng Mơ - người yêu cậu Vượng trong phim Thương ngày nắng về. Dù phim đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn.

Trong cuộc trò chuyện với Lưu Huyền Trang mới đây, cô đã chia sẻ về những lựa chọn trong cuộc đời mình.

Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 1.
Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 2.
Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 3.

Nhan sắc trẻ đẹp của Lưu Huyền Trang ở tuổi 35.

Tôi không bao giờ có suy nghĩ vai diễn lớn, nhỏ

- Vài năm trở lại đây, phim truyền hình trên sóng VTV đã giúp nhiều diễn viên trở thành ngôi sao trong lòng người hâm mộ. Đó có phải là lý do mà Lưu Huyền Trang - sau khoảng 10 năm vắng bóng đã quyết định tái xuất với một vai diễn trong Thương ngày nắng về không?

Đây không phải là lý do để tôi quay trở lại đóng phim. Theo tôi đây là cơ duyên. Trong cuộc đời này, có thể làm một điều gì đó thì với tôi đều do chữ duyên mà thành.

Việc tôi quay trở lại sóng truyền hình cũng là tự nhiên, tình cờ khi nhận được lời mời của các anh chị bên VFC. Mọi thứ đến một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và khi nó đến thì tôi đón nhận.

Còn việc các bạn diễn viên bây giờ có thể trở thành ngôi sao trong lòng người hâm mộ thì tôi thấy đó là may mắn của họ, tôi mừng cho họ nhưng bản thân tôi thì không bao giờ có suy nghĩ phải cuống quýt, vội vàng khi nhìn vào thành công của người khác. Tôi không quay lại màn ảnh nhỏ vì điều đó.

Trong những năm qua, mặc dù tôi không làm phim truyền hình nhiều nhưng tôi vẫn hoạt động nghệ thuật thường xuyên trên sân khấu kịch nói tại Nhà hát Công an Nhân dân, vẫn tham gia các bộ phim sitcom ngắn, phim truyện, talk show, gameshow và đảm bảo thời gian cho gia đình, cơ quan.

Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 4.
Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 5.
Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 6.
Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 7.

Người đẹp biến hóa trong trang phục của nhà mốt Mecia.

- Từng đóng nhiều vai chính và thứ chính việc đồng ý nhận một vai diễn nhỏ như Mộng Mơ cho lần tái xuất vừa qua có khiến chị phải suy nghĩ nhiều?

Tôi không bao giờ có suy nghĩ vai diễn lớn, nhỏ. Tôi rất trân trọng nghề diễn này của mình và yêu tất cả các vai diễn. Khi có cơ hội để diễn thì đối với tôi đó là sự may mắn.

Cho đến thời điểm này, tôi luôn trân quý và biết ơn VFC - nơi đã cho tôi những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp phim ảnh, diễn xuất của mình. Là nơi cho tôi có rất nhiều vai diễn, giúp tôi trưởng thành hơn trong cách diễn, đưa tôi đến gần với khán giả hơn.

- Mộng Mơ dù không có nhiều đất diễn nhưng lại là nhân vật khiến người xem ấn tượng, thích thú. Sự nổi tiếng của nhân vật này có khiến cuộc sống, công việc của chị bị "xáo trộn" hay thay đổi gì không?

Mọi sự có thể tạo thành được chính là ở nhân duyên và nhiều khi nó còn là ở may mắn. Lúc tôi nhận vai Mộng Mơ còn chưa biết số phận nhân vật như thế nào vì phim làm theo dạng cuốn chiếu (vừa quay vừa phát sóng) nên gần như không rõ tuyến nhân vật sẽ ra sao.

Thế nên tôi rất vui và hạnh phúc khi vai diễn của mình được khán giả nhớ đến và tương tác trên mạng xã hội.

Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 8.
Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 9.
Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 10.
Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 11.

Nữ diễn viên chuẩn bị tái xuất trong phim mới

Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận

- Suốt gần 1 thập kỷ qua chị chủ yếu hoạt động tại Nhà hát Công an Nhân dân. Hỏi thật khi quay lại với phim truyền hình, thấy sự sôi nổi, phát triển của dòng phim này có khiến chị tiếc nuối vì thời trẻ lại lựa chọn "theo chồng bỏ cuộc chơi" không?

Với tôi khi đã lựa chọn thì sẽ không có sự tiếc nuối. Tôi là người khá cá tính, quyết đoán, mạnh mẽ, đã làm rồi không bao giờ hối hận. Mọi sự là nhân duyên. Mà đã là nhân duyên thì cứ theo sự sắp đặt tự nhiên của tạo hoá thôi. Và tôi hạnh phúc khi ông trời đã ban tặng cho mình một cô công chúa xinh xắn.

Chúng ta không thể tham lam muốn có tất cả mọi thứ theo ý mình được. Cuộc đời tôi thấy cái này đầy đủ thì sẽ có cái chưa đúng theo mong muốn. Không nên quá than thở tiếc nuối những điều đã qua và nên hướng về tương lai.

Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 12.
Thượng úy, nghệ sĩ Huyền Trang: Tôi là người quyết đoán, làm rồi sẽ không hối hận - Ảnh 13.

Photo: Công trình; Stylist: Lê Huy; Make up: Ryan

- Sau lần tái xuất này chị đã có kế hoạch cho vai diễn tiếp theo chưa?

Sau Mộng Mơ, tôi lại tiếp tục nhận lời mời của VFC vào vai nhân vật Trịnh Mai trong "Thông gia ngõ hẹp". Phim sẽ lên sóng sau khi "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" kết thúc.

- Chị có thể chia sẻ nhiều hơn về công việc và cuộc sống của chị hiện tại không?

Tôi tích cực tham gia các chương trình gameshow, talkshow để duy trì hình ảnh của mình đến gần khán giả hơn. Ngoài những lúc bận rộn công việc thì trở về cuộc sống thường nhật tôi sẽ dành thời gian cho gia đình, con cái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại