Thượng tướng Nguyễn Văn Thành: Xử lý cán bộ vi phạm không có vùng cấm, không có ngoại lệ

VƯƠNG TRẦN |

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành: Xử lý cán bộ vi phạm không có vùng cấm, không có ngoại lệ
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành: Xử lý cán bộ vi phạm không có vùng cấm, không có ngoại lệ
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an

Thứ trưởng Bộ Công an cho hay, Đảng uỷ công an xác định phải xây dựng lực lượng này là thanh bảo kiếm của Đảng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng phát biểu; đồng thời xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ trên tinh thần Chỉ thị 05/CT-TW.

Ngày 16/5, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngăn chặn thông tin độc, thông tin xấu

Tham gia thảo luận tại điểm cầu Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam nhận định trong tình hình hiện nay, các thế lực tập trung chống phá Đảng, Nhà nước hết sức quyết liệt.

“Một trong những mục tiêu chống phá là lực lượng vũ trang quân đội và công an. Thủ đoạn có nhiều cái mới nham hiểm, thâm độc hơn, trực diện hơn so với trước đây rất nhiều”, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành: Xử lý cán bộ vi phạm không có vùng cấm, không có ngoại lệ - Ảnh 1.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị cũng phân tích những tác động của kinh tế thị trường bên cạnh thuận lợi cũng có những mặt khó khăn đến hậu phương của cán bộ chiến sĩ, tâm tư tình cảm của bộ đội.

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, khi có Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Quân ủy các cấp đã tập trung quán triệt triển khai thực hiện, trong đó xác định trọng tâm là phát huy vai trò cấp ủy để đưa chỉ thị vào cuộc sống.

Còn Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh đề nghị TƯ có biện pháp quyết liệt hơn trong việc ngăn chặn có hiệu quả những thông tin xấu độc ảnh hưởng đến hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW.

“Chúng tôi thấy một trong những nội dung gây cản trở, phản cảm và có sự ảnh hưởng không tốt đến tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW là thông tin xấu độc ảnh hưởng đến hình ảnh, chân dung của Đảng, Bác Hồ mà các thế lực thù địch lợi dụng”, bà Thanh nói.

Theo bà Thanh, để lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu thì cần cung cấp thông tin định hướng kịp thời trước những vấn đề nhạy cảm, tăng cường tuyên truyền gương người tốt việc tốt.

Xử lý vi phạm không có vùng cấm

Tham gia thảo luận tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, ngay khi có Chỉ thị, về nhận thức ngành công an đã chủ động ở tất cả các khâu.

“Đảng uỷ công an xác định phải xây dựng lực lượng này là thanh bảo kiếm của Đảng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng phát biểu; đồng thời xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ trên tinh thần Chỉ thị 05/CT-TW” – Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nói.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành: Xử lý cán bộ vi phạm không có vùng cấm, không có ngoại lệ - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội nghị.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cũng nói về những rủi ro trong quá trình làm nhiệm vụ của lực lượng công an như nhiều chiến sĩ bị thương, bị lây nhiễm do các đối tượng chống trả quyết liệt, thậm chí nhiều chiến sĩ đã hi sinh.

Theo ông Thành, khi làm nhiệm vụ, các chiến sĩ công an thể hiện sự tuyệt đối trung thành. Trong công tác phòng chống tội phạm, việc bắt đối tượng đạt 80,41% cao hơn chỉ tiêu Quốc hội giao. Trên lĩnh vực xây dựng lực lượng, trong 2 năm lực lượng công an đã có 3.444 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Có 23 đồng chí hi sinh, 554 cán bộ, chiến sĩ bị thương; khi làm nhiệm vụ…

Ngoài ra, Bộ Công an lựa chọn những khâu yếu và khó để giải quyết, nhất là những vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính với mục tiêu ba giảm, gồm giảm thủ tục, giảm chi phí và giảm thời gian. Ví dụ như cấp giấy chứng minh thư nhân dân sẽ rút gọn trong thời gian 120 phút sau khi nhận đủ hồ sơ; cấp giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp cũng giảm từ 3 ngày xuống nửa ngày; cấp biển số xe từ 2 ngày xuống còn một ngày...

Liên quan đến công tác xây dựng lực lượng, phòng chống tham nhũng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cho biết: Trong ngành đã chủ động xử lý nhiều trường hợp cán bộ vi phạm pháp luật, kỷ luật – kỷ cương của ngành, theo phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, làm sao xây dựng lực lượng thực sự trong sạch.

theo Lao động

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980