Thương Tín: Thời trẻ từng khiến "nữ hoàng ảnh lịch" Diễm My theo đuổi, tuổi già chật vật làm shipper nuôi vợ dại con thơ

Đỗ Quyên (th) |
Thương Tín: Thời trẻ từng khiến "nữ hoàng ảnh lịch" Diễm My theo đuổi, tuổi già chật vật làm shipper nuôi vợ dại con thơ
Thương Tín: Thời trẻ từng khiến "nữ hoàng ảnh lịch" Diễm My theo đuổi, tuổi già chật vật làm shipper nuôi vợ dại con thơ

NS Thương Tín có một thời trai trẻ hào hoa nhưng ở tuổi xế chiều, ông có cuộc sống bết bát, phải làm shipper nuôi vợ dại con thơ.

NS Thương Tín: Tài tử điển trai, hào hoa tung hoành giữa "rừng những bông hoa đẹp"

NS Thương Tín là một diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam trong những thập kỷ 1980 và 1990. Ông đã từng lập kỷ lục về số phim điện ảnh ông đóng trong 1 năm. Được biết, nam nghệ sĩ gạo cội đã biểu diễn tổng cộng hơn 100 vai kịch, gần 200 bộ phim.

Thương Tín: Thời trẻ từng khiến nữ hoàng ảnh lịch Diễm My theo đuổi, tuổi già chật vật làm shipper nuôi vợ dại con thơ - Ảnh 1.

NS Thương Tín lúc còn trẻ.

Diễn viên Thương Tín bén duyên với nghệ thuật từ năm 13 tuổi. Sau khi bỏ nhà ra đi, ông theo đoàn cải lương vì muốn trải nghiệm cuộc sống nay đây mai đó, chu du khắp bốn phương. Được hơn 2 năm,Thương Tín quay về nhà và đi học tại trường Quốc gia Âm nhạc - Kịch nghệ Sài Gòn.

Thập niên 80-90, Thương Tín được khán giả gọi là tài tử số một vì có vẻ ngoài điển trai, lịch lãm và thường xuyên đóng vai nam chính trong các bộ phim truyền hình. Một số vai diễn nổi bật của nam nghệ sĩ có thể kể đến như: Vai thiếu tá Lưu Trọng Kỳ Vọng trong "Ván bài lật ngửa", tướng cướp Bạch Hải Đường trong "Săn bắt cướp", Sáu Tâm trong "Biệt động Sài Gòn",...

Trong những năm tháng này, nghệ sĩ Thương Tín được khán giả cực kỳ yêu mến đến mức dù ông đang kẹt đóng phim nhưng các đạo diễn vẫn chờ ông cho bằng được. Thậm chí có những nhà sản xuất không ưa Thương Tín mà vẫn mời bởi sự nổi tiếng của ông. Khoảng thời gian huy hoàng của sự nghiệp, có năm nam nghệ sĩ đóng tới 12 vai chính.

Nhờ có sự nghiệp huy hoàng như vậy nên nghệ sĩ Thương Tín nhận được sự yêu mến từ những bóng hồng. Thời đó, ông được coi là tài tử phong lưu tung hoành giữa "rừng những bông hoa đẹp". Trong hồi ký "Thương Tín - Một đời giông bão", ngoài gây sốc vì chuyện bị ấu dâm, nghệ sĩ Thương Tín đã dành nhiều trang để kể về quá khứ đào hoa, được cả tá mỹ nhân theo đuổi mà đáng chú ý nhất là mối tình với Diễm My 7X - nữ hoàng ảnh lịch nức tiếng một thời.

Thương Tín: Thời trẻ từng khiến nữ hoàng ảnh lịch Diễm My theo đuổi, tuổi già chật vật làm shipper nuôi vợ dại con thơ - Ảnh 2.

Ông có một quá khứ tung hoành giữa "những rừng hoa đẹp".

Sau này, nữ hoàng ảnh lịch Diễm My cũng thừa nhận đã từng có khoảng thời gian chủ động tán tỉnh nghệ sĩ Thương Tín. Người đẹp cho biết, bản thân quý nghệ sĩ Thương Tín vì tính tình và cách cư xử có gì đó giống mình, nghĩ gì nói đó, thái độ hơi bất cần.

Trong cuốn hồi ký, nghệ sĩ Thương Tín cũng nhắc đến người vợ đầu Thủy Tiên và rất nhiều những mối tình đi qua cuộc đời mình. Vốn là nam diễn viên điển trai, phong lưu bậc nhất lúc bấy giờ, khó hiểu khi có những người đàn bà si mê ông vô điều kiện. Thậm chí đệ nhất mỹ nhân một thời - Thẩm Thúy Hằng cũng từng có quan hệ tình cảm với nghệ sĩ Thương Tín.

Không chỉ vậy, ông còn tiết lộ sự phong lưu của mình qua thú vui đi nhảy đầm: "Tôi nhảy đầm trên nền nhạc nhẹ chứ không phải như vũ trường bây giờ. Mỗi lần đến nhảy mà không có mấy cô bồ đi cùng thì phải nhảy cùng mấy cô đào ở đó, thích thì có thể rủ đi chơi riêng ở ngoài sau khi nhảy".

NS Thương Tín: Quá khứ ăn chơi trác táng có 1 tiêu 30

Thương Tín chia sẻ thời của ông, cát-sê cũng theo quy định, mỗi vai chính trong phim nào cũng đều nhận được 1 chỉ vàng. Ông kể năm 27 tuổi mình đã được ghi nhận là diễn viên đóng nhiều phim nhất trong năm với 12 bộ phim nhựa.

Có những lúc đã kín lịch, đạo diễn sẵn sàng dời lịch bấm máy để đợi bằng được ông vào vai chính. Thương Tín kể cát-sê mỗi phim chỉ được 1 chỉ vàng nhưng ông xài một đêm có khi hết vài ba cây vàng là bình thường. Sau mỗi ngày quay phim và diễn ở sân khấu, ông thường tụ tập bạn bè đi ăn uống hoặc đến phòng trà nhảy đầm.

Ông kể: "Thời tôi chỉ có giới thượng lưu ở Sài Gòn mới chơi nhảy đầm vì tốn tiền lắm. Tiền đào, tiền phí, tiền rượu rồi ăn uống trong đó, tính ra cũng cỡ vài ba cây vàng. Tôi còn có tính hiếu thắng, thấy một cô gái đẹp thì tôi muốn cô ấy phải là của mình. Dù không yêu nhưng giá nào tôi cũng phải chinh phục bằng được, kể cả hoa hậu hay người mẫu".

Thương Tín: Thời trẻ từng khiến nữ hoàng ảnh lịch Diễm My theo đuổi, tuổi già chật vật làm shipper nuôi vợ dại con thơ - Ảnh 3.

Thời trẻ, ông còn có thói quen ăn chơi trác táng.

Thương Tín còn chia sẻ tất cả những thú vui của tầng lớp thượng lưu ở Sài Gòn ngày ấy ông đều đã trải nghiệm, không phải vì ghiền, vì nghiện mà vì sẵn tiền trong tay. Ông muốn cái gì mình cũng phải biết để xem như đó là hương vị của cuộc đời.

Ông từng bộc bạch thời hoàng kim có được "nữ đại gia" cung phụng: "Đang ngồi bên cửa sổ nhìn theo một chiếc xe hơi chạy ngoài đường là hôm sau xe đó có trong sân. Quần áo tôi mặc, giày dép tôi mang nhiều vô kể, xe thì 4 cái xe máy, 2 cái xe hơi, sáng mặc đồ nào phải suy nghĩ thêm đi với xe nào cho hợp nữa. Ra ngoài tôi không bao giờ bận tâm mình mang bao nhiêu tiền bởi ví tôi luôn dày cộm...".

NS Thương Tín: Tuổi xế chiều mưu sinh nuôi vợ dại con thơ

NS Thương Tín có một quá khứ hoành tránh nhưng vậy nhưng ông lại để mất hết tất cả chỉ vì đam mê cờ bạc. Đến năm 60 tuổi, nam nghệ sĩ gạo cội gốc Phan Rang với người vợ trẻ kém ông 32 tuổi và có chung cô con gái nhỏ.

Từ ngày có con, nghệ sĩ Thương Tín miệt mài trở lại phim trường để kiếm tiền. Tuy vậy, cuộc sống của ông và vợ trẻ cũng không được hòa thuận và hạnh phúc. Cả hai rất ít khi nói chuyện với nhau. Mỗi lần nhìn thấy điện thoại vợ gọi, đoán cô chuẩn bị hỏi chuyện tiền nong, nghệ sĩ Thương Tín lại cảm thấy lo lắng.

Thương Tín: Thời trẻ từng khiến nữ hoàng ảnh lịch Diễm My theo đuổi, tuổi già chật vật làm shipper nuôi vợ dại con thơ - Ảnh 4.

NS Thương Tín bên vợ trẻ.

Trong năm qua, nghệ sĩ Thương Tín còn gặp vấn đề về sức khỏe. Vào tháng 2/2021, ông bị đột quỵ phải nhập viện.

Thời điểm này, ông nhận được sự quan tâm giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân. Tuy nhiên, sau đó nghệ sĩ xảy ra khi nhiều lùm xùm về chuyện quản lý tiền bạc. Gần đây, Thương Tín thông báo dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, ông không nhận được sự quan tâm nhiều như trước.

Khi sức khỏe ổn định, NS Thương Tín đã quyết định đi làm shipper. Nam nghệ sĩ sinh năm 1956 cho biết, ông đã làm shipper cả tuần qua.

Sau khi điều trị khỏi COVID-19, nam diễn viên đi giao phá lấu cho chủ một quán ăn ở Hóc Môn. Ông chia sẻ với Dân trí: "Thời gian qua, người ta đồn tôi chỉ ở nhà, sống ăn bám vào tiền của mạnh thường quân. Tôi buồn lắm. Từng này tuổi rồi nhưng tôi vẫn muốn kiếm việc gì đó để làm, để thu nhập sống qua ngày. Chứ cứ để người khác giúp đỡ mãi, cũng kỳ lắm".

Thương Tín: Thời trẻ từng khiến nữ hoàng ảnh lịch Diễm My theo đuổi, tuổi già chật vật làm shipper nuôi vợ dại con thơ - Ảnh 5.

Tuổi xế chiều đi làm shipper mưu sinh của NS Thương Tín.

Hiện tại, nghệ sĩ Thương Tín ở tuổi xế chiều nhưng ông vẫn phải mưu sinh để nuôi vợ dại con thơ. Ông bỏ lại quá khứ ăn chơi trác táng và phong lưu để hoàn thành nghĩa vụ làm chồng, làm cha như bao người bình thường khác.

theo Gia đình xã hội

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên