Thượng Hải bị phong tỏa: Chủ nhà trọ chia đồ ăn cho khách thuê, thịt muối cắt thành tám, táo bổ làm đôi

Phan |

Đoạn clip chủ một khu trọ thuộc thành phố Thượng Hải chia thực phẩm cho khách thuê được dân mạng bàn tán xôn xao.

Mới đây, ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều quận đã được áp dụng chế độ quản lý phong tỏa để thắt chặt kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Đoạn clip được dân mạng truyền tay quay lại cảnh một chủ khu phòng trọ cho thuê chia đồ ăn để phân phát cho từng hộ.

Thượng Hải bị phong tỏa: Chủ nhà trọ chia đồ ăn cho khách thuê, thịt muối cắt thành tám, táo bổ làm đôi - Ảnh 1.
Thượng Hải bị phong tỏa: Chủ nhà trọ chia đồ ăn cho khách thuê, thịt muối cắt thành tám, táo bổ làm đôi - Ảnh 2.

Bộ phận điều phối lương thực thực phẩm hỗ trợ đã chuyển toàn bộ thức ăn cho chủ phòng trọ để thuận tiện hơn trong việc chia nhỏ rồi phân phát đến người dân.

Vì một vài nguyên nhân, thực phẩm hỗ trợ khá ít hơn so với số người trong khu. Từ đoạn clip có thể nhìn thấy, vì để công bằng cho tất cả mọi người, chủ khu trọ đã cắt nhỏ nhiều loại thực phẩm: Táo bổ làm đôi làm ba, thịt muối cắt thành tám phần,... đảm bảo ai cũng có đủ.

Ngoài ra, các loại rau củ khác như măng, khoai tây, cà rốt, sữa bò,... vì có số lượng nhiều hơn một chút nên dễ phân chia. Mỗi phần tuy không quá nhiều nhưng cũng có thể giúp từng hộ dân có được vài bữa ăn để chiến đấu với dịch bệnh đang hoành hành.

Hình ảnh chia nhỏ đồ ăn trong đoạn clip nhìn thì có vẻ buồn cười nhưng lại là một trong những hệ lụy của nạn dịch toàn cầu, khiến đời sống người dân trở nên khó khăn hơn.

Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của dân mạng.

“Đây có thể là nhiều người cùng thuê một căn phòng nên mới phải chia nhỏ đồ ăn như vậy. Vì thông thường, bên hỗ trợ chỉ cung cấp mỗi hộ một phần. Hoặc cũng có thể là công tác thống kê có vấn đề”.

“Mặc dù có hơi cực khổ một chút, nhưng qua đó thấy được tấm lòng và sự công bằng của mọi người, không ai vì quyền lợi của mình mà bỏ qua lợi ích của người khác”.

“Giai đoạn này, Thượng Hải thật sự quá căng thẳng, người dân trong thành phố chắc chắn phải chịu khổ rất nhiều. Mong dịch bệnh qua mau để cuộc sống trở lại bình thường”.

Thượng Hải bị phong tỏa: Chủ nhà trọ chia đồ ăn cho khách thuê, thịt muối cắt thành tám, táo bổ làm đôi - Ảnh 3.
Thượng Hải bị phong tỏa: Chủ nhà trọ chia đồ ăn cho khách thuê, thịt muối cắt thành tám, táo bổ làm đôi - Ảnh 4.

Được biết, vào ngày 2/4, toàn bộ thành phố Thượng Hải được đặt dưới lệnh phong tỏa sau khi ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng liên tục.

Hôm 2/4, Thượng Hải báo cáo hơn 6.300 ca mắc mới Covid-19, tăng so với kỷ lục 5.656 ca không triệu chứng và 326 ca có triệu chứng vào ngày 30/3.

Gần 40% số ca mới đến từ nửa phía Đông Thượng Hải, bao gồm quận Phố Đông, khiến khu vực vốn là nơi sinh sống của gần 9 triệu cư dân này tiếp tục bị phong tỏa, bất chấp kế hoạch trước đó là phong tỏa nửa phía Đông từ ngày 28 đến 31/3 và chuyển sang phong tỏa nửa phía Tây từ ngày 1 đến 5/4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại