Thực hư vụ cô gái xinh đẹp thon thả nhưng vẫn "cuồng" thuốc giảm cân đến suýt chết

Lynk |

Chỉ vì quá giữ dáng mà suốt 3 năm, ngày nào Thảo cũng uống thuốc giảm cân. Để rồi giờ cô phải nhập viện điều trị vì men gan cao gấp hơn 20 lần bình thường. Đây là một cú sốc với nhiều chị em đang sử dụng phương pháp này để cải thiện ngoại hình.

Suýt chết vì ám ảnh giảm cân

“Đã 6 ngày trôi qua rồi… Từng ngày nằm đây chỉ mong nghe bác sĩ đọc tên vào làm giấy xuất viện thôi...

Ngày nào cũng mong đợi mỏi mòn, không biết còn nằm đây đến bao giờ nữa. 1 ngày cứ vào 5 bình như vậy chịu hết nổi rồi...

Ngày nào cũng chích rồi lấy máu đau đớn khủng khiếp. MÌNH CÒN TRẺ LẮM KHÔNG MUỐN BỊ HƯ GAN ĐÂU.

Đang khỏe mạnh tự nhiên phát bệnh nặng phải nhập viện chỉ vì SỬ DỤNG THUỐC GIẢM CÂN LÂU NĂM. Mình vốn chẳng mập nhưng thích giữ dáng.

Ngu gì đâu á, uống thuốc giảm cân 3 năm trời, trong 3 năm đó mình uống rất nhiều loại thuốc giảm cân, thấy loại nào hot hot là mua về uống liền, dừng 1-2 tuần là uống lại.

Uống hơn 3 năm trời, rồi mình NGƯNG thuốc hơn nửa năm nay, giờ bị tác dụng phụ của thuốc. Bác sĩ nói do mình sử dụng thuốc quá lâu, ảnh hưởng tới gan. Men gan tăng cao gấp 60 lần người khác.

Thực hư vụ cô gái xinh đẹp thon thả nhưng vẫn cuồng thuốc giảm cân đến suýt chết - Ảnh 1.

Cô gái xinh đẹp, thon thả nhưng vẫn thích dùng thuốc giảm cân giữ dáng, để rồi chịu hậu quả nặng nề.

Mức quá cao quá nguy hiểm. Bác sĩ còn nói men gan mình cao nhất nhì cái bệnh viện này rồi á. Hối hận không kịp nữa rồi.

Lúc uống đâu có biết là bị tác dụng phụ. Ai ngờ giờ mới phát bệnh. Bé hứa nếu hết bệnh sớm sẽ không bao giờ dám uống thuốc lung tung nữa.

Mình là uống thuốc lâu năm giờ mới tới thời kì nguy hiểm nè, phát hiện muộn là tiêu luôn rồi đó.

Mình cũng đã từng chủ quan là uống chứ không bị sao, một khi mà bệnh như mình là khỏi chữa. Ảnh hưởng tới gan là vấn đề nguy hiểm đến tính mạng. Đừng để bị nhập viện như mình rồi mới thấy hối hận.

Lúc như mình rồi thì tìm cách chữa khó lắm các bạn ạ!

ĐÂY KHÔNG PHẢI CHUYỆN ĐÙA ĐÂU. Thuốc nào cũng có tác dụng phụ cả, chỉ là sớm hay muộn thôi. Lúc uống thì không quan tâm gì chứ giờ mới hối hận tự mình hại mình chứ không trách được ai cả.

Nhất là bị vấn đề về gan bị ảnh hưởng... Sợ lắm. Chỉ mong hết bệnh sớm rồi thoát khỏi nơi này thôi”.

Đó là những dòng tâm sự trong cơn bàng hoàng sợ hãi vẫn chưa hết của bạn Nguyễn Thị Phương Thảo (20 tuổi, TP. HCM).

Đọc xong status của Thảo, hàng chục nghìn người thi nhau like share khắp nơi trên mạng xã hội, vì dường như Thảo là nạn nhân đầu tiên lên tiếng về hậu quả đáng sợ của việc dùng thuốc giảm cân quá nhiều.

Chưa cần biết chuyện có thật hay không, dân tình cứ cảnh báo nhau trước đã, lại còn tranh cãi ầm ĩ lên vì không tin dùng thuốc giảm cân lại bị bệnh nặng.

Thực hư vụ cô gái xinh đẹp thon thả nhưng vẫn cuồng thuốc giảm cân đến suýt chết - Ảnh 2.

Từ một cô gái năng động khỏe mạnh, giờ Phương Thảo đã nhập viện hơn 1 tuần.

Thực hư vụ cô gái xinh đẹp thon thả nhưng vẫn cuồng thuốc giảm cân đến suýt chết - Ảnh 3.

Đôi mắt cô gái trẻ vàng khè - biểu hiện rõ rệt của bệnh về gan.

Trời ơi, mình vừa mới mua một hộp trà giảm cân ngoài hiệu thuốc, nghe chuyện bạn này xong sợ quá không dám uống nữa”.

“Chém gió câu like câu sub, lại giả vờ hotgirl dính biến để tăng follow”.

Đầy người dùng có sao đâu nhỉ, hay do bạn này uống không hợp thuốc nên mới thế, xưa nay chưa từng nghe ai nói suýt chết vì thuốc giảm cân”.

“Em gái mình cũng nghiện thuốc giảm cân, như kiểu nó mắc song song cả bệnh tâm lý nữa ý, cả nhà cấm đoán, giấu thuốc đi nó vẫn lén mua về uống.

Đến hôm nay nó cũng phải đi truyền nước, da vàng khè, sốt liên tục, chắc phải điều trị vài tuần, men gan cao y như cô gái này. May mà phát hiện sớm, không thôi chuyển qua ung thư gan thì hết chữa”.

Chẳng hiểu sao bạn này nhìn trước giờ đâu có béo, uống thuốc giảm cân gì tận 3 năm?”.

Rất nhiều thắc mắc và bình phẩm xoay quanh sự việc, thu hút hơn 10.000 like và gần 7000 lượt chia sẻ. Theo lời Phương Thảo, cô đã nhập viện cách đây một tuần, sau khi có biểu hiện sốt cao, mệt mỏi, da và mắt vàng khè.

Khi vào viện cấp cứu, xét nghiệm, nghe bác sĩ nói cô bị men gan cao, gấp hơn 20 lần bình thường, để lâu thêm chút nữa là sẽ bị hôn mê gan, chức năng gan ngừng hoạt động, Thảo và người thân mới… sợ xanh mắt vì suýt chết.

Thực hư vụ cô gái xinh đẹp thon thả nhưng vẫn cuồng thuốc giảm cân đến suýt chết - Ảnh 4.

Chỉ vì "ám ảnh" giữ dáng suốt 3 năm ngày nào cũng dùng thuốc giảm cân mà Thảo suýt phải trả giá bằng cả tính mạng.

Phương Thảo kể lại: “Em bị sốt cao, uống thuốc hoài không đỡ. Rồi đau bụng, đau lắm, ăn bao nhiêu ói ra hết, gia đình em mới bắt đi bệnh viện. Xét nghiệm ra mới biết em bị men gan tăng cao, cao khủng khiếp luôn.

Thậm chí bác sĩ nghi ngờ, hỏi đi hỏi lại rằng em có dùng thuốc gì ở nhà trong thời gian dài không, em không nghĩ ra, đến khi bác sĩ gợi ý có thuốc tăng giảm cân thì em mới giật mình.

Em sợ bị mập lắm nên từ năm 2013 tới giờ em liên tục uống thuốc giảm cân, mà thật sự em uống rất nhiều loại luôn, em thấy ai quảng cáo hot là em mua liền, hết thuốc rồi trà giảm cân, cafe giảm cân em đều sử dụng qua rồi.

Nhiều nhất là thuốc giảm cân dạng viên nén, hầu như là mỗi ngày 1 viên. Em uống tầm 2 tháng mà thấy giảm 1 - 2kg là ngưng. Ngưng đến 2-3 tuần sau ăn vào lại lên. Em cứ bị lên xuống cân vậy đó nên thấy mập lên chút là em uống thuốc à.

Hơn 3 năm nay uống đâu bị gì đâu. Vì em cũng uống rồi ngưng 2-3 tuần uống tiếp thì em thấy ổn, không bị sao cả.

Thế là thời gian gần đây em ngưng hẳn 6 tháng không uống. Mọi người kêu da em dạo này hơi vàng, chủ quan nghĩ chắc nhìn nhầm, tại da em trắng mà.

Nhưng tự nhiên bệnh nó ập tới 1 phát em không ngờ luôn. Mắt em vàng đục, chụp ảnh ai xem cũng sợ."

Thực hư vụ cô gái xinh đẹp thon thả nhưng vẫn cuồng thuốc giảm cân đến suýt chết - Ảnh 5.

Đọc bình luận của cư dân mạng nói mình bịa chuyện câu like, Thảo rất buồn.

Thực hư vụ cô gái xinh đẹp thon thả nhưng vẫn cuồng thuốc giảm cân đến suýt chết - Ảnh 6.

Cô khẳng định mình không lấy tính mạng ra để đùa cợt, bản thân cô là minh chứng quá rõ, hậu quả của việc giảm cân quá liều là đây.

Thực hư vụ cô gái xinh đẹp thon thả nhưng vẫn cuồng thuốc giảm cân đến suýt chết - Ảnh 7.

Suốt một tuần nằm viện, xét nghiệm, chích máu, tiêm truyền... khiến tay Phương Thảo sưng tím, đau nhức, khiến cô nàng thấy rất ân hận.

Phương Thảo rất hối hận vì đã ngờ nghệch, tin tưởng rằng thuốc giảm cân là thần dược, giữ gìn dáng vóc thon thả đẹp đẽ.

Cô gái trẻ luôn mềm lòng khi nghe lời quảng cáo của người bán hàng rằng “thuốc giảm cân có collagen làm đẹp da”, rồi “thuốc mới ra tốt lắm, uống không mệt, không tác dụng phụ, giảm mỡ nhanh nữa”…

Thế là suốt 3 năm ròng, Thảo khuân về nhà hết trà lại đến thực phẩm chức năng, tốn không biết bao nhiêu tiền của vào thứ mà cô tôn sùng như thần dược, giữ cho ngoại hình luôn đẹp như siêu mẫu.

Thậm chí, cô vừa cười khổ vừa liệt kê ra các loại combo thuốc giảm cân từng mua, nào là mua 4 hộp tặng 2 hộp, bột pha nước giảm cân mua 4 tặng 1…

Đến giờ, ở nhà Thảo vẫn còn một đống “thủ phạm” khiến cô bị men gan cao suýt chết. Tiền mất tật mang, chính cô tự rước bệnh nguy hiểm vào người mà không hề hay biết, nên không dám hé miệng trách ai, chỉ biết thở dài.

Lời cảnh báo cho chị em phát cuồng vì thuốc giảm cân

Phương Thảo rất may mắn khi phát hiện bệnh tình kịp thời, bởi chỉ muộn thêm một chút nữa thôi, cô đã phải trả giá bằng tính mạng.

Thảo buồn bã cho biết, sau một tuần điều trị tích cực, sức khỏe của cô đã khả quan hơn, song bác sĩ nói chỉ chữa trị được 80%, còn lại 20% không dứt điểm được, gan của cô phải chịu một phần tổn thương chức năng vĩnh viễn.

“Đây là bài học quá đắt với em. Thực ra em cũng không phải là béo, trước giờ chỉ loanh quanh trên dưới 40kg một xíu, ai cũng bảo em điên, bụng béo lên có chút mà cũng xài thuốc giảm cân, ngày nào cũng uống.

Giờ thì khổ miệng khổ cả thân, kiêng ăn đủ thứ: đồ chiên, xào, dầu mỡ, chất tạo màu… Món ngon giờ thèm cũng không dám ăn, vì ảnh hưởng tới gan”.

Thực hư vụ cô gái xinh đẹp thon thả nhưng vẫn cuồng thuốc giảm cân đến suýt chết - Ảnh 8.

Cô gái trẻ mất một khoản tiền lớn để điều trị men gan cao.

Hiện giờ ngày nào Phương Thảo cũng phải tuân theo phác đồ điều trị nghiêm ngặt của bác sĩ, cứ sáng 8h là y tá mang hồ sơ bệnh án tới kiểm tra, truyền nước, chích máu, tiêm thuốc… đủ loại khiến cô mệt mỏi, cổ tay sưng tấy, tím ngắt vì đâm kim truyền quá nhiều lần.

Thảo cho biết, bác sĩ chỉ định bao giờ men gan hạ xuống mức độ an toàn, dưới chỉ số 100 thì mới cho xuất viện.

Từ ngày nhập viện đến nay, các chi phí thuốc thang, chụp chiếu, xét nghiệm… đã mất hơn 10 triệu đồng, trước mất cả đống tiền vào thuốc giảm cân, lợi chẳng thấy đâu giờ lại “bốc hơi” thêm một khoản không nhỏ, Thảo vừa tiếc vừa thấm thía.

Thực hư vụ cô gái xinh đẹp thon thả nhưng vẫn cuồng thuốc giảm cân đến suýt chết - Ảnh 9.

Phương Thảo đã nhận được bài học xương máu cho chính mình sau lần nhập viện.

Cô gái trẻ tha thiết mong chị em đừng dại dột như cô, nếu béo quá thì cố gắng đi tập gym, vừa khỏe người vừa thon gọn nhẹ nhàng, tốt hơn trăm lần chuyện nhịn ăn và nhồi nhét một đống thuốc tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật đằng sau như cô vừa gánh chịu hậu quả.

Câu chuyện của Thảo cũng là một cú sốc lớn với rất nhiều người đang tin tưởng sử dụng thực phẩm chức năng, trà, thảo dược giảm cân… bởi lẽ lâu nay họ luôn tin những thứ này an toàn, không ai cấm và cũng không cảnh báo gì, bày bán quảng cáo tràn lan trên mạng, hơn nữa cũng có tác dụng giảm mỡ như ý muốn nên chị em lại càng tin.

Người bán hàng đánh vào tâm lý coi trọng ngoại hình của chị em, nhất là các mẹ bỉm, dân văn phòng ngồi nhiều, dễ béo… nên cứ vô tư bán thuốc giảm cân, dù họ chẳng phải bác sĩ hay dược sĩ có chuyên môn, trình độ y học gì.

Phải chăng đã đến lúc phái đẹp nên xem xét lại những phương pháp làm đẹp của mình, vì đôi khi chúng phản khoa học mà chị em không hay biết, rất có hại cho sức khỏe.

theo Afamily/TTVN

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên