Thực hư việc Indonesia gọi cả sao U16 để đấu U19 Việt Nam ở đấu trường châu Á

Tiểu Lâm Mộc |

Trợ lý HLV đội U19 Indonesia đã lên tiếng trước thông tin ban huấn luyện định gọi cả một số cầu thủ lứa U16 để đá vòng loại giải U20 châu Á, giải đấu cùng bảng với U19 Việt Nam.

Cách đây không lâu, đội U16 Indonesia đã thi đấu thành công với việc đoạt chức vô địch giải U16 Đông Nam Á sau khi chiến thắng U16 Việt Nam ở trận chung kết. Chức vô địch đó giúp U16 Indonesia gây được tiếng vang và tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ ở Indonesia.

Sau đó, một số nguồn tin từ xứ Vạn đảo cho rằng trong thời gian tới, ban huấn luyện đội U19 Indonesia có thể triệu tập cả một số ngôi sao ở đội U16 để thi đấu tại vòng loại giải U20 châu Á 2023 (khởi tranh vào tháng 9 tới), nơi mà U19 Indonesia cùng bảng với U19 Việt Nam, Timor Leste và Hồng Kông (Trung Quốc).

Theo hãng truyền thông Suara thì thông tin này đã tạo ra những tranh luận ở Indonesia, khiến cho trợ lý của HLV Shin Tae-yong ở đội U19 – ông Nova Arianto đã phải lên tiếng để giải đáp chuyện ban huấn luyện có thực sự muốn gọi một số cầu thủ lứa U16 hay không.

Trợ lý Nova Arianto cho biết khả năng để một số cầu thủ U16 Indonesia được đôn lên đội U19 đá vòng loại giải châu Á là tương đối thấp. Ngoài yếu tố chuyên môn của nhóm cầu thủ này thì HLV đội U16 Bima Sakti cũng có những kế hoạch riêng. Do đó, khả năng để U19 Indonesia bổ sung thêm một số cầu thủ lứa U16 là khó xảy ra.

Thực hư việc Indonesia gọi cả sao U16 để đấu U19 Việt Nam ở đấu trường châu Á - Ảnh 1.

Trợ lý Nova Arianto ở đội U19 Indonesia phủ nhận kịch bản triệu tập một số cầu thủ U16 đá vòng loại U20 châu Á.

"Đối với lứa U16, có lẽ họ rất khó để được đôn lên đá ở đội U19. Hiện tại thì đội U16 cũng có kế hoạch riêng để hướng tới vòng loại giải U17 châu Á. Về kịch bản đôn một số cầu thủ lên đội lớn hơn, chúng tôi sẽ xem xét và nghiên cứu sau" – trợ lý Nova Arianto vừa trả lời truyền thông tại sân vận động Maguwoharjo.

Loại 3 ngôi sao nhập tịch

Bên cạnh phủ nhận khả năng gọi cầu thủ U16 đá vòng loại giải U20 châu Á, trợ lý Nova Arianto tiết lộ thêm một thông tin quan trọng, đó là ban huấn luyện dự định sẽ không dùng nhóm cầu thủ nhập tịch ở giải đấu sắp tới. Đây là thông tin vừa được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông ở Indonesia trong đó có tờ Bola.

Cách đây không lâu, có 3 cầu thủ nhập tịch được hội quân cùng U19 Indonesia chuẩn bị cho vòng loại giải U20 châu Á gồm Kai Boham, Jim Croque, và Max Christoffel. Tuy nhiên, cả 3 cầu thủ này đều bị loại do không đáp ứng được những tiêu chí của HLV trưởng Shin Tae-yong.

"Không cần cầu thủ nhập tịch. Hôm qua, HLV Shin đã đánh giá rằng 3 cầu thủ nhập tịch không đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi vẫn xem xét thêm một số cầu thủ nhập tịch khác. Chúng tôi sẽ xem xét tình hình" – trợ lý Nova Arianto khẳng định.

Thực hư việc Indonesia gọi cả sao U16 để đấu U19 Việt Nam ở đấu trường châu Á - Ảnh 2.

Trợ lý Nova Arianto khẳng định rằng HLV Shin Tae-yong vừa loại 3 cầu thủ nhập tịch khỏi U19 Indonesia.

Vòng loại giải U20 châu Á đã đến khá gần và U19 Indonesia có lợi thế nhất định do là đội chủ nhà của bảng F. Theo thể thức, vòng loại có sự tham dự của 44 đội tuyển và được chia thành 10 bảng đấu. 10 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đoạt vé dự VCK, trong khi có 5 vé còn lại thuộc về các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Điều này sẽ khiến cuộc cạnh tranh suất dự vòng chung kết U20 châu Á 2023 hứa hẹn sẽ hết sức khốc liệt.

Theo lịch, đội U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Thế Nam sẽ lần lượt gặp Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 14/9, Timor Leste (16/9) và Indonesia (18/9).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại