Thực hư tin đồn Nữ Vương Tây Lương "phim giả tình thật" với Đường Tăng Tây du Ký 1986 nên không lấy chồng

Jia you |

Đây là câu hỏi khiến nhiều khán giả và cư dân mạng thắc mắc, cũng như tò mò về câu chuyện “phim giả tình thật” giữa Chu Lâm (Tây Lương nữ quốc) và Từ Thiếu Hoa (Đường Tăng) khi đóng chung Tây Du Ký 1986.

Còn nhớ, vào năm 1985, khi Chu Lâm nhận lời đạo diễn Dương Khiết đảm nhận vai Tây Lương nữ quốc trong Tây Du Ký 1986.

Và đến khi gặp gỡ đoàn làm phim bà chia sẻ: “Năm đó, tôi không biết ai sẽ đảm nhận vai Đường Tăng. Khi đọc kịch bản tôi toàn thấy những cảnh đánh yêu tinh và cảm thấy thiếu gì đó.

Chắc là những phân đoạn tình cảm, nên tôi bèn mạo muội gặp đạo diễn để bày tỏ ý kiến của mình…”.

Đạo diễn Dương Khiết đã bằng lòng với ý kiến của Chu Lâm khai thác thêm góc độ chuyện tình yêu thay vì chỉ muốn ăn thịt để trường sinh bất lão.

Trước khi biết Từ Thiếu Hoa đảm nhận vai Đường Tăng, Chu Lâm đã gặp một chàng thanh niên khiến cô thổn thức với khuôn mặt phúc hậu, ánh mắt nồng ấm.

Và sau này cô mới biết chính là người đóng vai Đường Tăng, “tình nhân” của Tây Lương nữ quốc trong phim. Cũng chính lần gặp gỡ này, Chu Lâm đã gọi Từ Thiếu Hoa là “Ngự đệ ca ca”.

Trong suốt quá trình quay phim chung, nhiều người trong đoàn không khó nhận ra sự thân thiết và khắng khít giữa Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm.

Không những thế, Chu Lâm không ngần ngại chia sẻ với khán giả những kỷ niệm mà cô trải qua cùng Từ Thiếu Hoa như: cùng viết chữ, ngâm thơ, lên núi ngắm cây ngân hạnh…

Thực hư tin đồn Nữ Vương Tây Lương phim giả tình thật với Đường Tăng Tây du Ký 1986 nên không lấy chồng - Ảnh 1.

Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm (Ảnh: Internet)

Khi hoàn thành tập phim Thỉnh kinh Nữ Nhi quốc cũng là lúc Chu Lâm biết Từ Thiếu Hoa đã kết hôn.

Vợ ông là một nữ đạo diễn, đám cưới họ vừa được tổ chức 3 ngày trước khi ông theo đoàn phim Tây Du Ký.

Điều này đã khiến trái tim Chu Lâm tan nát, sau khi kết thúc các cảnh quay, Chu Lâm trở về Bắc Kinh mang theo mối tình giấu kín trong lòng.

Khoảng một thời gian sau, Từ Thiếu Hoa cũng kết thúc vai Đường Tăng để theo đuổi học tập và cả hai mất liên lạc từ đó.

Từ đó trở về sau, nhiều người vẫn thắc mắc dù có nhiều người theo đuổi, song Chu Lâm vẫn chọn cuộc sống sớm tối một mình, phải chăng bà không quên được tình cảm mình dành cho Từ Thiếu Hoa?

Thực hư tin đồn Nữ Vương Tây Lương phim giả tình thật với Đường Tăng Tây du Ký 1986 nên không lấy chồng - Ảnh 2.

Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm hội ngộ năm 2005 (Ảnh: Internet)

Năm 2005, Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm bất ngờ tái ngộ trong buổi họp mặt đoàn làm phim Tây Du Ký 1986.

Truyền thông Trung Quốc lúc đó cho biết, dù gần 20 năm không gặp nhau nhưng Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm lại có khoảng cách rất lạ lùng, chỉ chào hỏi xã giao chứ không nhiệt tình chào đón nồng hậu như những diễn viên khác.

Trong cuộc họp báo, Chu Lâm được hỏi có điều gì khiến bà ân hận khi tham gia Tây Du Ký, bà nhẹ nhàng đáp: “Tôi luôn nhớ về những ngày xa xưa vì tôi đã sống bằng trái tim của Tây Lương nữ vương.

Mặc dù đó là một cuộc tình có khởi đầu nhưng không có kết thúc nhưng với tôi đó là tình yêu rất đẹp. Nữ vương đã làm được và tôi cũng thế”.

Thực hư tin đồn Nữ Vương Tây Lương phim giả tình thật với Đường Tăng Tây du Ký 1986 nên không lấy chồng - Ảnh 3.

Chu Lâm đảm nhận vai Tây Lương nữ vương (Ảnh: Baidu)

Thực hư tin đồn Nữ Vương Tây Lương phim giả tình thật với Đường Tăng Tây du Ký 1986 nên không lấy chồng - Ảnh 4.

Tây Lương Nữ Vương - Chu Lâm trẻ trung ở tuổi ngoài 60 (Ảnh: Toutiao)

Khi được hỏi về chuyện cá nhân, Chu Lâm chia sẻ nửa thật nửa đùa: “Trong mắt tôi chỉ có một người - Ngự đệ ca ca của tôi”, câu nói này của bà khiến người ta liên tượng đến tình cảm của hai người năm xưa.

Tuy nhiên gần đây, nữ diễn viên đã chính thức lên tiếng phủ nhận: “Tôi đã có gia đình trước khi bước chân vào đoàn làm phim Tây Du Ký, và Từ Thiếu Hoa cũng đã có vợ. Phim là phim, không thể là cuộc sống”.

Bà còn giải thích về câu nói khi đoàn làm phim đoàn tụ: “Sau lần từ biệt Nữ Nhi quốc 20 năm không gặp, không biết Ngự đệ ca ca có khỏe không?" từng gây xôn xao trên mạng.

Bà nói, đó chỉ là lời cảm thán trong tâm trạng xúc động khi đoàn làm phim hội tụ sau nhiều năm, nếu hai người thực sự có tình cảm thì sao dám bày tỏ trước mặt khán giả như vậy.

Thực hư tin đồn Nữ Vương Tây Lương phim giả tình thật với Đường Tăng Tây du Ký 1986 nên không lấy chồng - Ảnh 5.

Từ Thiếu Hoa đảm nhận vai Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986 (Ảnh: Baidu)

Thực hư tin đồn Nữ Vương Tây Lương phim giả tình thật với Đường Tăng Tây du Ký 1986 nên không lấy chồng - Ảnh 6.

Từ Thiếu Hoa được xem là Đường Tăng đẹp trai và phúc hậu nhất mọi thời đại (Ảnh: Baidu)

Được biết, Chu Lâm từng thất bại trong hôn nhân. Năm 2005 bà tái hôn với người ngoại quốc.

Vì cuộc sống đời tư khá kín tiếng nên nhiều người tưởng rằng bà vẫn ở giá, khiến chuyện “phim giả tình thật” với Từ Thiếu Hoa bị thêu dệt nhiều hơn.

Mặt khác, Đường Tăng - Từ Thiếu Hoa hiện là phó chủ tịch hiệp hội các nhà làm phim tỉnh Sơn Đông. Ông sống hạnh phúc bên vợ và cô con gái.

Ông cũng phủ nhận mọi tin đồn với Chu Lâm và cho rằng tập phim Thỉnh kinh Nữ Nhi quốc đã chiếm nhiều tình cảm của khán giả nên nhiều người tưởng tượng và tô vẽ thêm. Trên thực tế, họ chỉ là những người đồng nghiệp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại