Thực hư thông tin thiếu tá quân đội say rượu, bỏ trốn sau khi gây tai nạn

Hoài Nam |

Hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với công an huyện Cẩm Xuyên để xác minh làm rõ thông tin tài xế xưng thiếu tá quân đội sau khi xảy ra tai nạn rồi rời khỏi hiện trường đang gây xôn xao trong dư luận.

Liên quan đến thông tin một cán bộ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hà Tĩnh xảy ra va chạm giao thông trên QL1A địa bàn huyện Cẩm Xuyên rồi rời khỏi hiện trường đang gây xôn xao dư luận, Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã làm việc với Công an huyện Cẩm Xuyên để xác minh làm rõ vụ việc.

Theo thượng tá Nghĩa qua xác minh, người tài xế trong vụ tai nạn trên là Thiếu tá Phan Minh Sơn giữ chức vụ Trợ lý Chính trị Ban Chỉ huy Quân sự TP Hà Tĩnh. Sau vụ việc Bộ CHQS tỉnh đã làm việc với công an và thiếu tá Sơn thì không có việc tài xế bỏ chạy sau tai nạn cũng như có biểu hiện say xỉn hay chống đối người thi hành công vụ.

“Anh Sơn có lái xe tiến lên phía trên khoảng 100m rồi quay lại chứ không phải bỏ chạy, có thể người dân vì thế mà hiểu nhầm. Qua làm việc với anh Sơn, anh cho biết không hề chống đối. Công an huyện Cẩm Xuyên cũng xác nhận thời điểm đó anh Sơn hợp tác, chỉ không ký vào biên bản làm việc tại hiện trường. Ngoài ra CQĐT cũng cho biết anh Sơn không có biểu hiện say rượu”, thượng tá Nghĩa nói.

Thực hư thông tin thiếu tá quân đội say rượu, bỏ trốn sau khi gây tai nạn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Cũng theo thượng tá Nghĩa, sau khi xác minh, hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu thiếu tá Sơn viết bản tường trình lại vụ việc, bản kiểm điểm. Còn đơn vị đang chờ kết luận của CQĐT mới có hướng xử lý kỷ luật phù hợp.

“Dù anh Sơn chưa có biểu hiện sau rượu, nồng độ cồn nhẹ nhưng quy định đã uống rượu bia không được lái xe. Sau khi biết thông tin vụ việc đơn bị đã chỉ đạo Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh trực tiếp đến thăm hỏi, động viên bà Huệ. Còn chưa có hướng xử lý kỷ luật vì đơn vị đang chờ kết luận của CQĐT”, thượng tá Nghĩa thông tin.

Thực hư thông tin thiếu tá quân đội say rượu, bỏ trốn sau khi gây tai nạn - Ảnh 2.

CSGT đo nồng độ cồn trong khí thở đối với tài xế Sơn

Trước đó, vào ngày 10/11, chiếc xe ô tô 4 chỗ do thiếu tá Phan Minh Sơn điều khiển chạy hướng Nam - Bắc đi trên quốc lộ 1A. Khi đi đến ngã ba đường tránh xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thì xảy ra va chạm với xe máy do bà Dương Thị Huệ (50 tuổi, trú xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên) điều khiển.

Sau khi tai nạn xảy ra, bà Huệ ngã xuống đường bị thương ở chân. Riêng tài xế chiếc xe ô tô đi quá khỏi hiện trường vụ tai nạn. Khi lực lượng CSGT huyện Cẩm Xuyên có mặt làm việc, tiến hành đo nồng độ cồn thì tài xế này chấp nhận thổi vào máy và cho kết quả 0,136mlg/1 lít khí thở. Tuy nhiên sau đó tài xế này không ký vào kết quả và biên bản. Đến tối cùng ngày tài xế mới đến trụ sở công an để làm việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại