Thực hư thông tin quán cơm dồn góp thức ăn thừa bán cho khách

Trương Định |

Một du khách đến từ Đà Nẵng “tố” quán ăn ở Bình Định lấy thức ăn thừa bỏ vào khay cho khách đến sau, tuy nhiên chủ quán khẳng định không đúng sự thật. Hiện ngành chức năng vào cuộc để xác minh sự việc.

Mới đây, một chủ tài khoản TikTok có tên D.D.D đăng tải 1 đoạn clip kèm theo thông tin cho rằng chủ một quán ăn phường Nhơn Thành (thị xã An Nhơn, Bình Định) lấy thức ăn thừa bỏ vào khay cho khách đến sau.

Khách “tố” chủ quán lấy thức ăn thừa bỏ vào khay cho khách đến sau (clip quay lại màn hình).

Sau khi được đăng tải, clip nhận được rất nhiều ý kiến bình luận, bày tỏ sự bất bình.

Theo đó, chia sẻ với Tiền Phong trong sáng 31/7, chủ tài khoản đăng tải clip trên TikTok (người ở Đà Nẵng) cho biết, ngày 23/7 đoàn của anh gồm 5 người có ghé quán ăn trên đường Phạm Văn Đồng ở phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, Bình Định để ăn trưa.

Theo người này, lúc ăn xong đoàn của anh đã lên xe hết còn anh đi vệ sinh nên lên sau. Chủ quán nghĩ mọi người đã lên xe hết nên chủ quán mới lấy thức ăn thừa, tách cái nào ra cái đó rồi bỏ hết vào khay thức ăn đang bán để trong tủ.

“Tôi phát hiện thấy chủ quán lấy những lát trứng mà chúng tôi ăn dở bỏ vào, rồi thịt, cá cũng bỏ vô lại. Nói chung cái nào bỏ lại vô cái đó hết. Còn 2 hai dĩa rau chưa kịp bỏ thì chủ quán thấy người phía sau nên bỏ ra đằng khác.

Thấy thế, tôi nói thì chủ quán bảo là để nhà ăn lại. Tôi cũng nói là, nếu để nhà ăn lại thì để riêng chứ sao lại bỏ vào khay bán cho khách. Sau đó tôi đi”, người này nói.

Thực hư thông tin quán cơm dồn góp thức ăn thừa bán cho khách - Ảnh 2.

Chủ quán kể lại sự việc. Ảnh: Trương Định.

Liên quan sự việc này, trao đổi với PV Tiền Phong sáng 31/7, bà Bùi Thị Phan Phụng (55 tuổi, chủ quán cơm) xác nhận sự việc có đoàn khách 5 người đến ăn tại quán.

Theo bà Phụng, đoàn khách này sau khi ăn xong chỉ còn 2 miếng trứng nên bà lấy lại bỏ vào 1 chiếc dĩa cạnh bếp để cho người hàng xóm lấy cho gà ăn. Trước nay, việc đồ ăn thừa bà đều bỏ riêng, để lại cho người hàng xóm cho gà ăn.

“Tôi bán mười mấy năm nay, khách đến ăn cũng chưa nghe một ai có ý kiến nói gì. Mấy người phụ bán quán, tôi cũng dọn mâm thức ăn mới để ăn không để lấy đồ ăn thừa ăn lại chứ đừng nói bán cho khách”, bà Phụng nói.

Chủ quán trao đổi về sự việc.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, Bình Định - cho biết đã tiếp nhận thông tin và sẽ giao Phòng Y tế và UBND phường Nhơn Thành làm việc với chủ quán để xác minh clip sự việc để qua đó có hướng xử lý (nếu đúng sự thật).

Ngoài ra, ông Tiến cũng cho hay, sắp tới cũng sẽ ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các hàng quán trên địa bàn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại