Thực hư dứa Thái mini nhỏ bằng nắm tay siêu ngọt đang giảm giá "sập sàn" 10.000 đồng/kg

Hoàng Linh |

Đang gây "sốt" trong vụ hè và từng được bán đắt gấp 15 lần hàng Việt, từ 170.000 - 180.000 đồng/kg, dứa Thái mini được rao đổ sỉ với giá 10.000 đồng/kg.

Được quảng cáo với vị thơm ngọt như mật ong, khi thưởng thức thấy giòn và không gây rát lưỡi, dứa Thái mini được rao bán ồ ạt trên các chợ mạng với mức giá đắt gấp nhiều lần trái dứa Việt, trong khi kích thước của mỗi trái dứa lại nhỏ hơn rất nhiều.

Mặc dù không rẻ nhưng vì là loại quả lạ nên dứa Thái mini vẫn rất chạy hàng, khi nhiều tiểu thương cho biết, họ có thể bán được cả tấn dứa trong vài ngày. Trong đó, có không ít đơn hàng mua số lượng lớn từ 10- 30kg về bán lẻ khiến cho nhiều khi "cháy" hàng.

Tuy nhiên, vài ngày gần đây, loại quả đang gây "sốt" với chị em nội trợ lại đang được một vài đầu mối rao bán với giá từ 10.000 đồng/kg (khoảng 12-15 quả). Tính ra, mỗi quả dứa có giá chưa đến 1.000 đồng.

Sự chênh lệch giá không ngờ của dứa Thái mini khiến nhiều vị khách tỏ ra băn khoăn về nguồn gốc và chất lượng thực sự của loại trái cây này.

Thực hư dứa Thái mini nhỏ bằng nắm tay siêu ngọt đang giảm giá sập sàn 10.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Dứa Thái mini được nhiều người tìm mua vì thích hình dáng nhỏ bé và vị ngọt đậm của loại quả này.

Thực hư dứa Thái mini nhỏ bằng nắm tay siêu ngọt đang giảm giá sập sàn 10.000 đồng/kg - Ảnh 2.

Sự chênh lệch giá dứa Thái ở nhiều điểm rao bán khiến khách hàng nghi ngại về chất lượng của trái cây này.

Kinh doanh dứa Thái mini từ khá lâu, chị Thanh Huyền, chủ hàng hoa quả trên phố Hai Bà Trưng cho rằng, rất khó để có giá 10.000 đồng/kg bởi giá nhập của dứa Thái mini của cửa hàng đã là 80.000 đồng/kg. Nếu tính chi phí vận chuyển và tiền thuê mặt bằng, thì giá bán dứa Thái mini không thể dưới 100.000 đồng/kg.

Theo chị Huyền nhận định, đây có thể là một "chiêu" để thu hút sự chú ý của đầu mối bán hàng để tăng tương tác Facebook.

"Đầu mối đưa ra giá ảo để khách vào hỏi mua, nhưng thường thì khi vào hỏi mua sẽ báo hết hàng hoặc không có trả lời cho khách. Do vậy, khách nên tìm hiểu và so sánh giá giữa các cửa hàng để tìm được nơi bán uy tín mà vẫn hợp túi tiền. Nếu thấy rẻ đột biến thì cũng nên mua", chị Huyền chia sẻ.

Thực hư dứa Thái mini nhỏ bằng nắm tay siêu ngọt đang giảm giá sập sàn 10.000 đồng/kg - Ảnh 3.

Dứa Thái mini được gọt sẵn, bọc trong túi và dùng đá lạnh để giữ độ tươi trước khi bán cho khách.

Khảo sát thị trường, đa phần các cửa hàng hoặc siêu thị hoa quả đang đề giá dứa Thái mini ở mức 170.000 – 180.00 đồng/kg cho loại gọt sẵn và từ 60.000 đồng/kg cho loại dứa chưa gọt. 

Nhiều đầu mối kinh doanh dứa Thái mini cũng khẳng định, nếu lấy sỉ số lượng từ tấn dứa trở lên thì giá rẻ nhất hiện có là 40.000 đồng/kg (đối với loại chưa gọt vỏ). Do vậy, không thể có mức giá 10.000 đồng cho loại quả này.

"Dứa Thái ở tận vườn đã có giá gần 20.000 đồng/kg, chưa kể nếu mua lại của thương lái hoặc qua khâu trung gian thì về đến Việt Nam bán cũng không thể có giá 10.000 đồng", anh Thành, một đầu mối kinh doanh hoa quả tại Thanh Trì, Hà Nội khẳng định.

Đây không phải lần đầu các loại quả mini gây "sốt" được quảng cáo với giá rẻ để gây sự chú ý. 

Cách đây không lâu, một loại sầu riêng mini – nhỏ đến mức nằm gọn trong lòng bàn tay hay loại bơ chỉ có kích thước chừng ngón tay cũng được quảng cáo "ảo" với giá siêu rẻ, trong khi chúng có số lượng không nhiều và thường được bán giá cao gấp 2-3 lần các loại sầu riêng hay bơ truyền thống vì độc lạ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại