Lên Đà Lạt chắc không ai còn xa lạ với kem bơ Thanh Thảo ở trên đường Nguyễn Văn Trỗi. Tiệm này đã làm nên một thương hiệu ăn uống đặc sắc bậc nhất cho thành phố ngàn hoa. Dù có nhiều tranh cãi về chất lượng giữa các quán kem bơ Đà Lạt nhưng không thể phủ nhận độ hot của kem bơ Thanh Thảo. Ngày thường đã đông, trong mùa nghỉ lễ hiện giờ còn đông hơn bội lần.
Quán kem bơ Thanh Thảo
Một phần kem bơ khoảng 20k, thêm topping sẽ thêm tiền. Trong tiệm cũng bán thêm một số loại chè nhưng kem bơ vẫn là món nổi tiếng nhất (Ảnh @bachuaviahe)
Mới đây trên MXH, dân tình đang lan truyền khung cảnh xếp hàng trước cửa tiệm kem bơ Thanh Thảo khiến ai nấy đều… sốt ruột. Những ngày qua Đà Lạt đang quá tải du khách, nên ở một quán hot như kem bơ Thanh Thảo thì khung cảnh này cũng là điều dự liệu trước được.
Dòng người xếp hàng được người đăng ảnh cho là “từ đầu đường đến cuối đường”
Một số phản hồi của dân mạng:
- “Du lịch mùa lễ là thế, ăn uống khổ cực quá!”
- “Biết ngay kiểu gì cũng đông mà, nhìn biển người ở chợ đêm hôm trước đi”.
- “Mua cốc kem quay ra có chảy hết không?”.
- “Lần nào mình lên Đà Lạt cũng ăn 2 - 3 lần. Tối cuối tuần bình thường đã đông rồi huống chi nghỉ lễ”.
- “Mọi người cứ bảo kem bơ Thanh Thảo bình thường nhưng mình thấy dễ ăn, không bị ngọt gắt, hương vị cũng đã được điều chỉnh để phù hợp với du khách đến từ các vùng miền khác nhau rồi nên nó mới không đặc sắc kiểu Đà Lạt nữa”.
Nguồn ảnh: Trần Mỹ Linh