Thừa Thiên - Huế ra chỉ thị cấm săn bắt chim trời

Q.Nhật |

Việc ban hành chỉ thị cấm săn bắt chim trời nhằm hạn chế đến mức thấp nhất, tiến tới chấm dứt tình trạng này. Trong chỉ thị, Thừa Thiên - Huế nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức ăn thịt chim trời.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế ngày 9-1 đã ký ban hành chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài chim trời trên địa bàn tỉnh này.

Người đứng đầu chính quyền Thừa Thiên - Huế khẳng định việc ban hành chỉ thị này nhằm hạn chế đến mức thấp nhất và tiến tới chấm dứt tình trạng săn bắt, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật rừng, các loài chim trời, đồng thời từng bước xây dựng Huế trở thành đô thị với những lâm viên xanh, là nơi trú ngụ an toàn của các loài chim thú, tạo sức hấp dẫn cho du khách và cộng đồng.

Vì vậy, các địa phương cấp huyện trực thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế phải chỉ đạo chính quyền cấp xã, phường, thị trấn tăng cường các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi săn, bắn, bẫy các loài chim, thú sống trong các khu dân cư, công viên, các ao, hồ, đầm phá.

Ông Thọ yêu cầu kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời và nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm quy định của nhà nước về săn, bắn, bắt, mua, bán, vận chuyển, nuôi nhốt, giết mổ, kinh doanh, tàng trữ các loài chim trời; lực lượng chức năng tăng cường quản lý súng săn, súng tự chế. 

Các ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh quản lý các hoạt động liên quan đến các loài chim cảnh, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và các quy định khác có liên quan.

Thừa Thiên - Huế ra chỉ thị cấm săn bắt chim trời - Ảnh 1.

Một quán nhậu ở phường Vỹ Dạ, TP Huế bán thịt chim trời bị người dân phản ánh lên kênh tương tác và đã bị xử phạt 10 triệu đồng. Ảnh: tuongtac.thuathienhue.gov.vn

Thông báo phát đi cũng yêu cầu nghiêm cấm việc cán bộ, công chức, viên chức của các địa phương, tổ chức, đơn vị ăn thịt cũng như sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật rừng, các loài chim trời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại