Thừa nhận đồng tính, diễn viên Trương Bảo Xuyên bị họ hàng chửi, cha mẹ không dám ra khỏi nhà

Cao Thanh Hương |

"Những người anh họ nhắn Xuyên: Mày không thấy nhục hả, mày làm như vậy, không phải mày nhục mà cả dòng họ đều nhục. Mày sống vậy mà sống được hả", diễn viên - MC Trương Bảo Xuyên kể.

Trong giới showbiz Việt, nhiều người thuộc giới tính thứ 3 nhưng vì lý do này lý do kia, không phải ai cũng dám công khai thừa nhận.

MC, diễn viên Trương Bảo Xuyên thì ngược lại. Chẳng những công khai mình là người đồng tính, Trương Bảo Xuyên còn danh chính ngôn thuận kết hôn với chồng là Việt kiều Úc và có cuộc sống viên mãn bên trời Tây.

Trong lần về nước mới đây để tham gia phim, Trương Bảo Xuyên đã dành cho phóng viên một cuộc trò chuyện thân mật về cuộc đời mình.

Cố tình quen 1 người con gái để xác định giới tính thật

Những ai theo dõi facebook của Trương Bảo Xuyên đều biết, bạn là người đồng tính và công khai giới tính thật của mình nhưng để chính thức nói với khán giả thì sao?

Thời đại bây giờ phát triển, mọi người nhìn người đồng tính cũng khách quan và tốt hơn. Bản thân người thuộc giới tính thứ ba cũng sống tích cực hơn. Họ giúp ích cho đời cho xã hội rất nhiều. Xuyên không ngần ngại, thậm chí tự hào nhận mình là người đồng tính. Và đây là lần đầu tiên Xuyên nói trực tiếp như thế này với khán giả.

Thừa nhận đồng tính, diễn viên Trương Bảo Xuyên bị họ hàng chửi, cha mẹ không dám ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Từ khi nào Xuyên bắt đầu phát hiện ra giới tính thật của mình?

Từ nhỏ tới lớn, Xuyên thuộc tuýp người nhẹ nhàng, không giống các bạn trai khác. Lúc đó, phương tiện internet ở quê chưa phát triển để Xuyên biết được giới tính thật của mình. Học cấp 3, Xuyên đọc sách và internet thì thấy nói về người đồng tính. Xuyên tìm hiểu và thấy có nhiều cái giống mình quá, đồng điệu với mình quá.

Nhưng lúc đó, Xuyên sợ cha mẹ buồn, sợ mọi người dị nghị, sợ bạn bè chê cười nên áp lực. Năm lớp 12, Xuyên cố tình quen một người con gái để tìm lại giới tính của mình, xem mình có thực sự là con trai hay không.

Bạn gái đó học dưới Xuyên 1 lớp. Tình cảm hai đứa cũng sâu đậm lắm. Xuyên thương người con gái đó và cảm nhận được là người con gái đó yêu mình rất nhiều. Gia đình hai bên cũng biết hai đứa quen nhau và đều ủng hộ.

Nhưng sau khoảng 2 năm, Xuyên phát hiện ra rằng mình chỉ thương người con gái đó như một cô em gái. Lâu không gặp thì nhớ, quan tâm, không biết bé đó như thế nào nhưng hoàn toàn theo kiểu một người anh trai quan tâm tới một người em gái.

Khi biết mình không phải là một người con trai thực thụ, Xuyên quyết định im lặng chia tay. Bởi mình không thể đem tình cảm của một người con trai dành cho người con gái đó. Nếu tiếp tục sẽ làm đau khổ chính Xuyên và người con gái đó.

Xuyên cắt đứt hết mọi liên lạc giữa mình với người con gái đó và cả bạn bè của cô ấy. Xuyên không dám đối mặt. Xuyên không biết phải nói gì nên im lặng rút lui. Thời điểm đó, cô ấy ở quê còn Xuyên lên Sài Gòn học. Xuyên chuyển địa điểm, điện thoại, mọi thông tin cá nhân trên mạng để cô ấy không liên lạc được với mình.

Chắc người con gái đó bị tổn thương nhiều lắm. Thậm chí có thể còn hận Xuyên. Xuyên đã chà đạp lên tình cảm của cô ấy. Đây là lần đầu tiên Xuyên chia sẻ chuyện này cũng là lần đầu tiên Xuyên dám đối mặt với sự thật này.

Xuyên không biết mình có gặp được trực tiếp để nói lời xin lỗi hay không nên nhân đây, Xuyên muốn gửi lời xin lỗi tới người con gái đó: "Xin lỗi vì đã làm tổn thương em nhưng hãy thông cảm cho Xuyên và nếu được, hãy xem Xuyên như một người anh trai".

Thừa nhận đồng tính, diễn viên Trương Bảo Xuyên bị họ hàng chửi, cha mẹ không dám ra khỏi nhà - Ảnh 3.

Cô ấy có tìm cách liên lạc với bạn của Xuyên hay gia đình dưới quê không?

Cô ấy có liên lạc với bạn của Xuyên. Biết cô ấy tìm mình nhưng Xuyên không dám gặp. Xuyên cảm thấy mình có lỗi nên né tránh. Và từ đó tới nay, Xuyên chưa từng gặp lại cô ấy. Hiện tại, Xuyên rất muốn gặp để nói một lời xin lỗi chân thành nhất từ con tim mình.

Còn Xuyên có đi tìm lại người con gái ngày xưa?

Xuyên muốn gặp để nói lời xin lỗi vì ngày xưa, mình không đủ khả năng, không dám đối mặt thì giờ đã đủ can đảm và sẵn sàng cho điều đó. Nhưng nói là chủ động tìm thì Xuyên không có cách nào tìm được.

Xuyên chỉ hy vọng, người con gái đó xem được bài viết này, chương trình này thì hãy mở lòng đón nhận lời xin lỗi của Xuyên. Từ khi cắt liên lạc, Xuyên không có thông tin gì về cô ấy nữa. Đó là chuyện khiến Xuyên ray rứt trong suốt tuổi trẻ của mình và chỉ muốn gặp một lần nói lời xin lỗi.

MC - diễn viên Trương Bảo Xuyên: Tôi tự hào mình là người đồng tính.

2 năm đầu, cha mẹ và họ hàng cảm thấy xấu hổ

Vậy còn gia đình thì sao. Mọi người đón nhận sự thật về giới tính của Xuyên như thế nào?

Cha mẹ Xuyên rất thích người con gái đó nhưng khi biết giới tính thật của con mình như vậy thì chỉ biết im lặng. Từ nhỏ tới lớn, Xuyên sống nghiêm túc, học hành đàng hoàng nên cha mẹ rất tôn trọng. Xuyên biết cha mẹ đau buồn nhưng im lặng.

Một thời gian rất lâu, cha mẹ hầu như không ra khỏi nhà vì hàng xóm dị nghị, cứ gặp là hỏi. Cha mẹ tránh mặt mọi người. Tránh được lúc nào thì tránh. Tránh được ai thì tránh. Dù cha mẹ không nói nhưng Xuyên biết cha mẹ cảm thấy xấu hổ.

Xuyên cũng im lặng không hứa hẹn hay giải thích gì. Xuyên im lặng làm tất cả những gì tốt nhất để chứng minh cho cha mẹ và mọi người biết rằng, Xuyên là người thuộc giới tính thứ 3 nhưng sống tốt và có ích cho xã hội.

Từ điều đó, dần dần Xuyên được cha mẹ, gia đình, bạn bè, dòng họ và xã hội chấp nhận. Đó là hạnh phúc lớn nhất của Xuyên.

Mất khoảng 2 năm thì mọi người mở lòng ra với Xuyên nhiều hơn và tới thời điểm này, những ánh mắt dị nghị, kỳ thị hay những lời dè bỉu, khinh khi của những người xung quanh ngày càng ít đi, phai nhạt đi. Mọi người đã nhìn Xuyên bằng con mắt tích cực hơn rất nhiều so với ngày đầu.

Thừa nhận đồng tính, diễn viên Trương Bảo Xuyên bị họ hàng chửi, cha mẹ không dám ra khỏi nhà - Ảnh 6.

Trong 2 năm để được chấp nhận đó, Xuyên có gặp điều gì khiến bản thân bị tổn thương?

Có. Mọi người trong họ, đặc biệt là những người anh họ nhắn Xuyên: "mày không thấy nhục hả, mày làm nhục cả dòng họ. Mày sống vậy mà sống được hả".

Đọc những tin nhắn đó Xuyên đau lắm nhưng không biết phải làm gì cho hết đau. Xuyên chỉ có thể tự động viên mình nghĩ phấn chấn lên, nỗ lực để chứng minh cho mọi người thấy rằng, người giới tính thứ ba không phải dạng bỏ đi. Họ cũng là con người, cũng mưu cầu hạnh phúc, sống tích cực và giúp ích cho xã hội.

Nhân đây, Xuyên muốn nhắn tới các bạn thuộc giới tính thứ 3 rằng, chúng ta không phải e dè, mặc cảm, suy nghĩ bi quan, tiêu cực ảnh hưởng tới bản thân và mọi người. Cứ phấn chấn, suy nghĩ tích cực và thẳng đường mà đi.

Khi Xuyên công khai giới tính thật, phản ứng của mọi người trong nghề như thế nào?

Những người là bạn thì ai cũng ủng hộ Xuyên cả. Có lẽ vì người thuộc giới tính thứ 3 kết nối trong showbiz nhiều nên mọi người có cái nhìn khá tích cực. Xuyên nghĩ, ai cũng là con người, ai cũng muốn sống một cuộc đời đáng sống. Và quan trọng là phải đáng sống không chỉ cho bản thân mình mà cho tất cả mọi người xung quanh.

Cảm ơn Trương Bảo Xuyên đã chia sẻ!

Đọc tin nhanh về ngôi sao VN tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên