Thua đau quân bầu Hiển, CLB Công an Hà Nội sẽ lại sớm ngẩng cao đầu?

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt) |

CLB Công an Hà Nội có thể đã bị hóa giải khá dễ và thua 0-2 trước Hà Nội FC. Nhưng trước Viettel, mọi thứ sẽ khác.

Vì sao CLB Công an Hà Nội thua dễ trước Hà Nội FC 0-2?

Ở vòng một V.League 2023, CLB Công an Hà Nội đã chào giải bằng chiến thắng vô cùng ấn tượng 5-0 trước kình địch Bình Định. Những tưởng với chiến thắng này, tân binh của giải sẽ thừa thắng xông lên, thách thức nhà ĐKVĐ Hà Nội FC.

Thế nhưng ở vòng hai, CLB Công an Hà Nội lại bị Hà Nội FC hóa giải khá dễ. Văn Quyết và các đồng đội đã có chiến thắng 2-0.

Lý giải về việc CLB Công an Hà Nội thất bại trước đội bóng cùng thủ đô, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

"Sự chênh lệch về chất lượng giữa đôi bên không nhiều mà chủ yếu do lối đá thôi. CLB Công an Hà Nội còn mới mẻ. Trận đầu họ hưng phấn, chơi tốt nên thắng đậm Bình Định 5-0. Nhưng sau đó họ gặp Hà Nội FC chơi chặt chẽ hơn, có ý đồ chiến thuật tốt hơn, ăn ý hơn nên CLB Công an Hà Nội đã khó khăn. Nguyên nhân chính là đội hình CLB Công an Hà Nội mới tập cùng nhau, chưa hiểu nhau nhiều. Tài năng trong đội thì nhiều nhưng chưa khớp nhau lắm.

Việc CLB Công an Hà Nội thua 0-2 cũng đáng tiếc. Mà họ ngoài việc chưa hiểu nhau thì còn có các lỗi cá nhân nữa. Thất bại vừa rồi cũng để cho CLB Công an Hà Nội hiểu hơn chính họ hiện tại.

Hà Nội FC thì là tập thể lâu năm rồi, chơi với nhau nhiều năm nên ăn ý là dễ hiểu. Họ cũng có những cầu thủ chủ chốt như Văn Quyết, làm tác nhân dẫn cả đội đi lên, đạt hiệu quả thi đấu cao".

Thua đau quân bầu Hiển, CLB Công an Hà Nội sẽ lại sớm ngẩng cao đầu? - Ảnh 1.

Hà Nội FC đơn giản là hay hơn CLB Công an Hà Nội (Ảnh: Như Đạt).

Chung quan điểm với cựu danh thủ Thể Công, cựu HLV CLB SLNA, ông Nguyễn Thành Vinh nhận xét:

"Hà Nội FC có nhiều kinh nghiệm hơn, đá có bài vở, sắc nét hơn nên đã tạo được thế trận tốt hơn Công an Hà Nội.

Công an Hà Nội có tinh thần thi đấu tốt nhưng kinh nghiệm thi đấu của toàn đội thì còn cần tích lũy thêm mới đạt được yêu cầu đỉnh cao nhất tại V.League".

CLB Công an Hà Nội còn thiếu sót nhưng sẽ thắng Viettel?

Ở vòng ba V.League 2023, CLB Công an Hà Nội tiếp tục đụng độ một tên tuổi lớn khác của giải, Viettel. Những mùa qua, Viettel luôn là một ứng viên lớn cho chức vô địch.

Mùa này, Viettel mở đầu bằng trận hòa 1-1 trước Hà Nội FC và sau đó bị đối thủ yếu hơn, Hà Tĩnh, cầm hòa 0-0.

Hai điểm là chưa thật sự ấn tượng nhưng ông Vũ Mạnh Hải lại cho rằng là khá ổn với định hướng trẻ hóa của đội bóng này.

"Theo tôi Viettel chơi như vậy cũng tốt rồi. Vì chủ trương của họ năm nay là trẻ hóa đội hình, đẩy nhiều ngôi sao cũ đi, đưa lớp tài năng lên. Trong đó có nhiều gương mặt trẻ do CLB tự đào tạo. Tôi nghĩ đó là chủ trương tốt, đúng đắn. Tuy nhiên đấy cũng là điều khiến Viettel chơi không được tốt như các mùa trước. Tất nhiên là triển vọng cho tương lai sẽ tốt. Còn hiện tại họ cần cố gắng rất nhiều, cần nhiều sự nỗ lực của các cầu thủ trẻ".

Ở góc nhìn của mình, ông Nguyễn Thành Vinh cũng cho rằng Viettel hòa Hà Tĩnh là bình thường, vì Hà Tĩnh cũng là đội bóng đang thi đấu với tinh thần rất tốt.

"Trong bóng đá, không thể nói cứ đá thì phải thắng. Một CLB cần rất nhiều thứ để thắng, sự tập luyện, kinh nghiệm thi đấu, độ dày về đội hình, các ngoại binh tốt… cũng chỉ là để nâng cao khả năng chiến thắng chứ cũng không phải đảm bảo chắc chắn.

Với Viettel, việc họ hòa Hà Tĩnh 0-0 cũng chưa phải đáng lo. Hà Tĩnh là đội không có đẳng cấp như đối thủ nhưng họ có sức trẻ, cầu thủ vươn lên đá, tranh chấp quyết liệt khiến Viettel gặp khó khăn. Trong thi đấu bóng đá, một đội mạnh hơn hòa trước đội yếu hơn cũng là bình thường".

Thua đau quân bầu Hiển, CLB Công an Hà Nội sẽ lại sớm ngẩng cao đầu? - Ảnh 2.

Đội hình và lối chơi của CLB Công an Hà Nội chưa hoàn thiện nhưng đủ mạnh để thắng Viettel (Ảnh: Như Đạt).

Khi nhận xét về trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội vs Viettel lúc 19h15 ngày 14/2 tới, ông Vũ Mạnh Hải nghiêng chiến thắng cho tân binh:

"CLB Công an Hà Nội vẫn được đánh giá cao hơn vì Viettel đang trẻ hóa mà. Tuy nhiên, cả hai bên đều có điểm yếu chưa khắc phục được. Phía Viettel thì như đã nói, là đội trẻ, chơi chưa thật sự ăn ý, chưa dạn dày kinh nghiệm.

CLB Công an Hà Nội có lực lượng tốt, nhiều ngôi sao nhưng không đều và cũng chưa hẳn ăn ý lắm. Có những vị trí của họ còn yếu, như vị trí thủ môn đang do Bùi Tiến Dũng nắm. Dũng nổi tiếng nhưng chuyên môn chưa thật sự tốt. Ví dụ bàn thua thứ 2 của họ trước Hà Nội FC, do Văn Quyết đánh đầu thì Dũng bắt cũng chưa tốt, mắc sai lầm.

Cả hai đội chơi thì cũng năm ăn năm thua. CLB Công an Hà Nội tất nhiên có nhỉnh hơn, vì thế tôi nghĩ họ có thể thắng nhưng sát nút thôi".

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Vinh nghĩ tới một kết quả hòa:

"Tôi nghĩ trận đấu dễ có tỷ số hòa. Viettel có lực lượng tốt, có kinh nghiệm nên đủ khả năng kiểm soát thế trận trước đối thủ. Phía CLB Công an Hà Nội, họ có nhiều cầu thủ trẻ tốt, có những sự thăng hoa của các ngôi sao… nên hai đội sẽ chơi quyết liệt đấy và sẽ khó khăn cho cả đôi bên. Sẽ là rất thú vị để chờ xem HLV hai đội sẽ đưa ra các kế sách thế nào".

Thua đau quân bầu Hiển, CLB Công an Hà Nội sẽ lại sớm ngẩng cao đầu? - Ảnh 3.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải

Thua đau quân bầu Hiển, CLB Công an Hà Nội sẽ lại sớm ngẩng cao đầu? - Ảnh 4.

HLV Nguyễn Thành Vinh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại