Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không bồi thường cho Nga

Reuters đưa tin ngày 28/6, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tuyên bố Ankara sẽ không bồi thường cho Nga liên quan vụ bắn hạ chiến đấu cơ hồi năm ngoái và chỉ bày tỏ lấy làm tiếc về vụ việc này.

Trước đó hôm 27/6, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã gửi lời xin lỗi tới người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong một bức thư.

Người phát ngôn của ông Erdogan sau đó đã xác nhận bức thư gửi cho ông Putin song không đề cập rõ về một lời xin lỗi, chỉ nói rằng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ lấy làm tiếc và yêu cầu gia đình của viên phi công lái chiếc máy bay bị bắn hạ "tha thứ cho họ."

Trả lời với báo giới, ông Yildirim cũng nói thêm rằng các thủ tục pháp lý đang được tiến hành nhằm vào đối tượng bị quy trách nhiệm về cái chết của phi công Nga.

Ngày 28/6, Điện Kremlin khẳng định không thể nghĩ tới khả năng hàn gắn các mối quan hệ căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong vài ngày.

Trả lời họp báo, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Erdogan sẽ điện đàm vào ngày 29/6 theo sáng kiến của phía Moskva.

Phát biểu này được đưa ra sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan lên tiếng xin lỗi về vụ bắn hạ một chiến đấu cơ của Nga hồi năm ngoái./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại