Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Hoàng Nam |

Từ ngày 24-25/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã tới đặt vòng hoa và viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đặt bút ghi vào sổ tang: "Thay mặt chính phủ và người dân Thái Lan, tôi xin bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc với chính phủ và người dân Việt Nam trước sự ra đi của Ngài Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Những đóng góp của Ngài với Việt Nam và ASEAN sẽ luôn được ghi nhớ và trân quý bởi tất cả chúng ta".

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha ghi sổ tang.

Thay mặt Chính phủ, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam và gia quyến cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng đã bày tỏ sự cảm kích tấm lòng của Thủ tướng Prayut Chan-ocha và nhân dân Thái Lan.

Đại sứ cũng cảm ơn Thủ tướng Chan-ocha về việc chỉ thị cho các cơ quan công sở để cờ rủ để tưởng niệm trong 3 ngày và đích thân đến viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha chia sẻ, bản thân ông đã có dịp hội kiến với cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ấn tượng về phong cách tận tâm, tận lực trong công việc và vì đất nước của cố Chủ tịch nước. Thủ tướng Thái Lan cho biết quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất, phát triển trên tất cả các mặt. Thủ tướng Thái Lan mong muốn chính phủ và nhân dân Việt Nam vượt qua sự mất mát này để tiếp tục thúc đẩy xây dựng quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cũng đã tới viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ghi sổ tang tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 2.

Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cũng đã tới viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ghi sổ tang tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok.

Trước đó, ngày 21/9, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chính phủ và các doanh nghiệp nhà nước để cờ rủ trong thời gian 3 ngày kể từ ngày 24/9 đến 26/9. Các đại sứ quán và tổng lãnh sự quán của Vương quốc Thái Lan ở các nước cũng thực hiện điều này.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 3.

Thủ tướng Chính phủ và Ngoại trưởng Thái Lan cũng đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 4.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng đọc điếu văn tại lễ viếng.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 5.

Đông đảo bà con Việt kiều đã đến viếng cố Chủ tịch Trần Đại Quang.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 6.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại