Thủ tướng Israel sẽ đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Quốc phòng

Phạm Hà |

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Quốc phòng, sau khi ông Avigdor Lieberman từ chức trong tuần này.

Thông báo của người phát ngôn Đảng Likud đưa ra sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Netanyahu với đối tác quan trọng trong liên minh cầm quyền là Bộ trưởng Giáo dục Naftali Bennett.

Ông Bennett trước đó cảnh báo sẽ từ bỏ chính phủ liên minh, nếu ông không được trao vị trí Bộ trưởng Quốc phòng. Theo truyền thông Israel, trong cuộc gặp, hai bên đã không đạt được thỏa thuận. Các bên có thể sẽ quyết định ngày bầu cử sớm sau cuộc họp người đứng đầu các đảng liên minh vào 18/11 tới.

Theo người phát ngôn Đảng Likud, Thủ tướng Netanyahu sẽ có cuộc điện đàm với các đối tác trong liên minh, hối thúc họ nỗ lực để đảm bảo chính phủ hiện nay không bị đổ vỡ.

Trước khi cuộc khủng hoảng xảy ra, liên minh của Thủ tướng Netanyahu có 66 ghế trong Quốc hội 120 ghế. Việc mất đi 5 ghế sau khi Bộ trưởng Quốc phòng tuyên bố từ chức và rời khỏi liên minh, cùng với 8 ghế mất đi nếu ông Bennett quyết định rời liên minh sẽ khiến Thủ tướng Netanyahu mất thế đa số trong Quốc hội.

Các cuộc khảo sát cũng cho thấy, Đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu vẫn có thể chiếm ưu thế sau cuộc bầu cử./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại