Ông Hun Sen cam kết làm Thủ tướng thêm 10 năm để trừ phản loạn, ngăn chặn cách mạng màu

Thi Anh |

Ông Hun Sen cũng muốn đưa Campuchia lên thành nước có thu nhập trung bình cao.

Mới đây, Thủ tướng Campuchia Hun Sen lại một lần nữa nhấn mạnh rằng ông sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước thêm 10 năm để loại trừ nhóm mưu phản đã âm mưu lật đổ chính phủ bằng một cuộc cách mạng màu, Khmer Times đưa tin.

Phát biểu tại một buổi lễ tốt nghiệp ở Phnom Penh, ông Hun Sen cho biết, ông sẽ tại vị làm Thủ tướng thêm 2 nhiệm kỳ nữa để duy trì hòa bình và sự phát triển cho Campuchia.

"Tôi không thể cho phép ai hủy hoại Campuchia. Ban đầu, tôi đã muốn nghỉ ngơi vài ngày nhưng khi nhóm phản loạn xuất hiện, tôi đã quyết định kéo dài thời gian tại vị thêm 10 năm nữa", ông Hun Sen nói.

Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đã bị Tòa án Tối cao Campuchia giải thể vào tháng 11 sau khi lãnh đạo của đảng này Kem Sokha bị bắt giữ do cáo buộc làm phản và âm mưu lật đổ chính phủ.

Ông Hun Sen cũng cho biết thêm, ông tiếp tục giữ vai trò Thủ tướng bởi ông muốn đưa Campuchia lên thành một nước có thu nhập trung bình cao.

"Giờ đây tôi chưa quá già. Vì mục tiêu của mình, tôi sẽ tại vị làm Thủ tướng cho tới năm 2028 và tôi muốn thành công trong việc nâng Campuchia lên thành một nước có thu nhập trung bình cao".

Ông Hun Sen nhậm chức lần đầu tiên vào 14/1/1985 và trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới ở tuổi 32.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại