Thủ tướng Campuchia Hun Sen muốn các con và các quan chức được tiêm vaccine của Trung Quốc

Văn Đỗ, Tâm Hiếu |

Hôm qua (7/2), Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bày tỏ mong muốn về việc các con trai, con rể của ông và những quan chức trẻ tuổi khác trong chính phủ Campuchia sẽ được tiêm vaccine Sinopharm ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Fresh News.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Fresh News.

Hôm qua (7/2), Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bày tỏ mong muốn về việc các con trai, con rể của ông và những quan chức trẻ tuổi khác trong chính phủ Campuchia sẽ được tiêm vaccine Sinopharm ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau lễ tiếp nhận viện trợ 600.000 liều vaccine Sinopharm ngừa Covid-19 của Trung Quốc tại sân bay Pochentong, Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông ủng hộ con trai và con rể của mình tiêm vaccine phòng Covid-19 của Trung Quốc để xây dựng lòng tin với người dân Campuchia.

Ngoài ra, Thủ tướng Hun Sen cũng khuyến khích các tướng lĩnh và quan chức cấp cao khác dưới 59 tuổi hãy đăng ký tiêm chủng để thể hiện trách nhiệm của mình.

Các con trai và con rể của Thủ tướng Hun Sen hiện đều là lãnh đạo cao cấp trong Quốc hội, Chính phủ và Quân đội Campuchia. Trong đó con trai cả Hun Manet là Phó tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia kiêm Tư lệnh Lục quân, Hun Manit là Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quân đội, Hun Many là Chủ nhiệm một ủy ban Quốc hội, Dy Vichea là Phó Tổng cục trưởng Cảnh sát quốc gia và Sok Puthyvuth là Quốc vụ khanh Bộ Bưu chính viễn thông.

Trước đó, Thủ tướng Hun Sen bất ngờ thông báo hủy bỏ kế hoạch tiêm vaccine của Trung Quốc cho ông và các lãnh đạo cao cấp khác trong Chính phủ Campuchia do đều đã cao tuổi trong khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia thông báo vaccine này chỉ hiệu quả với người từ 18 đến 59 tuổi. Giới hạn độ tuổi này cũng khiến Campuchia phải điều chỉnh mục tiêu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 từ 80% dân số xuống còn 60% dân số./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại