*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Theo góp ý dự thảo Báo cáo về tình hình phát triển doanh nghiệp trong năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm tăng tới 102,4% so với cùng kỳ năm 2020.
Mặc dù đã ngừng hẳn việc kinh doanh, trên thực tế nhiều hộ kinh doanh lại không làm thủ tục thông báo giải thể hộ kinh doanh. Vậy thủ tục này cần lưu ý những gì?
Theo Bộ Xây dựng, trong năm 2020, có 978 doanh nghiệp bất động hoàn tất thủ tục giải thể. Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà cố định năm đầu tiên đã thấp hơn và theo các chuyên gia ngân hàng thì thời điểm hiện nay đang có xu hướng giảm về vùng thấp nhất 10 năm trở lại đây.
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam. Theo đó, năm 2020 có 101.700 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 13,9% so với năm ngoái.
Vào những tháng cuối năm 2020, các ngân hàng đua nhau rao bán các tài sản thu giữ từ các doanh nghiệp không trả được nợ, từ ô tô đến thuốc bảo vệ thực vật...
Tổng cục Thống kê cho biết, cả nước có 68.900 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể trong 8 tháng vừa qua.
Ðại dịch COVID-19 khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn. Nhà xưởng tại các khu công nghiệp (KCN) vốn hoạt động ổn định, giờ đây chủ sở hữu ồ ạt treo biển cho thuê.
Khởi động lại nền kinh tế, phấn đấu GDP năm 2020 đạt trên 5%, kiểm soát lạm phát dưới 4% bằng cách tập trung vào 5 mũi giáp công.
Số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong tháng 1/2019 là 1.802 doanh nghiệp, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.
Số doanh nghiệp thành lập mới của năm 2018 đã thấp hơn so với con số mục tiêu Chính phủ đặt ra hồi đầu năm là 135.000 doanh nghiệp.
Trong 8 tháng đầu năm, 3.500 công ty trong lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ôtô, xe máy hoàn tất thủ tục đóng cửa.
Trước thông tin cho rằng có tới gần 22.000 doanh nghiệp ô tô, xe máy phải bỏ cuộc vì thuế phí, đại diện Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH-ĐT) khẳng định việc các DN ô tô, xe máy giải thể, tạm ngừng hoạt động là không chính xác.
Tâm điểm