Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ "kỹ nữ" đầy cay nghiệt

CHAN SOO |

Cuộc tình 7 năm thanh xuân của Thư Kỳ kết thúc, để lại chỉ là những vết thương.

Nhắc tới những nàng Đại Hoa đán của Cbiz, người ta không thể nào quên cái tên Thư Kỳ , nữ minh tinh có bờ môi hững hờ sexy nhất nhì showbiz.

Không sở hữu vẻ đẹp quý phái của Chương Tử Di, nét điện ảnh của Châu Tấn, sự ngọt ngào như Từ Tịnh Lôi, hay vẻ ngoài cá tính của Triệu Vy cho tới sự nữ tính của Thang Duy, Thư Kỳ mang trong mình một vẻ sexy gợi tình một cách hoàn toàn đặc biệt.

Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ kỹ nữ đầy cay nghiệt - Ảnh 1.

Nhiều năm về trước, người ta gọi Thư Kỳ là biểu tượng của sự quyến rũ của Cbiz. Và hiện tại khi những dấu vết thời gian thấp thoáng trên khuôn mặt người đàn bà 44 tuổi ấy, người ta vẫn mãi gọi Thư Kỳ vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang dại và có phần phóng khoáng của mình.

Những năm đã qua của Thư Kỳ như một câu chuyện dài mà người ta nói đùa rằng có thể viết lại thành một kịch bản phim.

Nhìn về những năm tháng đó đã qua với tất cả nước mắt, nụ cười và cả những vinh quang lẫn tủi nhục, Thư Kỳ từng nói rằng cô chưa từng hối hận vì bất kỳ điều gì. Bởi theo người Thư Kỳ, mỗi sóng gió đi qua cuộc đời đều làm nên một Thư Kỳ ở thời điểm hiện tại.

Trong hành trình đã qua đó của Thư Kỳ, có 3 người đàn ông đã từng sánh bước cùng cô. Đó là Lê Minh, Trương Chấn của quá khứ và Phùng Đức Luân ở hiện tại.

Nếu Phùng Đức Luân có thể sưởi ấm trái tim của Thư Kỳ, Trương Chấn sau khi yêu trở thành bạn thì có lẽ đoạn tình 7 năm với Lê Minh là nỗi đau đớn nhất cuộc đời của Thư Kỳ.

7 năm làm người đàn bà trong bóng tối của Lê Minh

Thư Kỳ lần đầu gặp Lê Minh ở độ tuổi 22 rực rỡ thanh xuân. Trên phim trường Pha Lê Chi Thành (1998) ngày ấy, chàng Thiên vương nổi tiếng đã nhanh chóng bị cô gái đầy quyến rũ Thư Kỳ làm say đắm. Thư Kỳ khác hoàn toàn với những bóng hồng mang vẻ đẹp Hoa hậu từng bước qua cuộc đời Lê Minh trước đó như Lý Gia Hân hay Châu Hải My. Cuộc sống khốn khó từ nhỏ khiếnThư Kỳ kiên cường và trưởng thành hơn rất nhiều cô gái cùng độ tuổi.

Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ kỹ nữ đầy cay nghiệt - Ảnh 2.

Còn khi ấy, dẫu cứng rắn đến thế nào, trái tim thiếu nữ của Thư Kỳ cũng dễ dành bị rung động trước chàng Thiên vương với vẻ ngoài lịch lãm như Lê Minh.

Cả hai đã rơi vào lưới tình của nhau một cách lặng lẽ như vậy.

Nhưng rồi chuyện tình yêu của Thư Kỳ và Lê Minh bắt đầu bị phanh phui khi các tay săn ảnh chụp được những hình ảnh cả hai bên nhau. Và cái kết được đoán trước đã diễn ra.

Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ kỹ nữ đầy cay nghiệt - Ảnh 3.
Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ kỹ nữ đầy cay nghiệt - Ảnh 4.

Fan hâm mộ và gia đình Lê Minh lên tiếng phản đối, họ cho rằng Thư Kỳ chỉ là một diễn viên "hạ cấp, rẻ tiền" với quá khứ đóng phim cấp 3 không xứng đáng với chàng thiên vương lẫy lừng, nam thần hoàn hảo trong mắt mọi người.

Yêu Lê Minh, Thư Kỳ nhận về biết bao lời mắng chửi nhưng chưa một lần được người yêu đứng lên bảo vệ. Có một lần Lê Minh được phóng viên hỏi về Thư Kỳ, khi ấy anh trực tiếp khẳng định: "Chúng tôi chỉ là bạn bè".

Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ kỹ nữ đầy cay nghiệt - Ảnh 5.

Thất vọng vì sự trốn tránh của bạn trai, Thư Kỳ quyết định nói lời chia tay với Lê Minh vào năm 1999. Một năm sau khi cả hai chính thức ở bên nhau.

Khi ngỏ lời yêu Thư Kỳ có lẽ Lê Minh chưa từng nghĩ, có một ngày cô gái ấy sẽ dám nói lời chia tay. Chính vì thế, khi nghe thấy Thư Kỳ nói chuyện chia ly, Lê Minh đã bàng hoàng và vô cùng suy sụp.

Có thông tin nói rằng, Lê Minh đã liên tục tìm đến Thư Kỳ với hi vọng nối lại tình xưa, anh còn dọa tự vẫn nếu người đẹp không quay lại.

Sự quyết tâm của Lê Minh cùng những lời hứa hẹn đã khiến Thư Kỳ mủi lòng và đồng ý quay lại. Những tưởng, trong lần quay lại này Lê Minh sẽ mạnh mẽ mà bảo vệ Thư Kỳ nhưng kịch bản cũ lại lặp lại. Thư Kỳ lại chấp nhận trở thành người đàn bà trong bóng tối của Lê Minh.

Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ kỹ nữ đầy cay nghiệt - Ảnh 6.
Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ kỹ nữ đầy cay nghiệt - Ảnh 7.

Trong suốt 7 năm trời, Thư Kỳ âm thầm lặng lẽ đi bên cuộc đời Lê Minh theo kiểu "danh không chính, ngôn không thuận" chấp nhận vô vàn lời chửi mắng, miệt thị và hàng loạt tin đồn tình ái cùng thói trăng hoa. Thậm chí, để tới thăm người yêu, Thư Kỳ "trốn chui, trốn lủi" vì sợ người ta bắt gặp. 7 năm chưa được một lần thảnh thơi nắm tay người yêu dạo phố hay cùng nhau đi ăn một bữa tối hẹn hò. Cô cũng chẳng thế nào ầm ĩ lên nếu thấy bạn trai khoác tay cô gái nào đó thân mật ngọt ngào.

Đó thật sự là một tình yêu đầy cực khổ.

"Một lần đóng phim cấp ba, suốt đời không thoát được cái danh kỹ nữ"

Những tưởng, sự kiên trì, chịu đựng của Thư Kỳ sẽ mang lại trái ngọt. Nhưng cuối cùng, cái còn lại của Thư Kỳ và Lê Minh chính là 2 từ chia tay.

Thư Kỳ dùng 7 năm thanh xuân bên Lê Minh nhưng đến quyền được ghen tuông cô dường như cũng không có. Trong giới, mọi người cũng nghe đồn đại cả hai bên nhau nhưng mà nếu "chàng không công khai, nàng chưa lên tiếng" thì có nghĩa ong bướm vẫn có quyền dập dìu bên cuộc đời Lê Minh.

Vì thế, dăm ba bữa Thư Kỳ sẽ thấy báo chí đưa tin Lê Minh vào khách sạn cùng minh tinh này hay ôm eo say đắm chân dài nọ.

Đỉnh điểm của câu chuyện ấy có lẽ là tin đồn tình ái của Lê Minh và nữ diễn viên Hàn Quốc Kim Hee Sun. Ngày ấy, báo chí Hong Kong từng đưa tin Lê Minh và Kim Hee Sun phải lòng nhau, thậm chí để lấy lòng người đẹp, chàng nam thần liên tục bay sang Hàn Quốc.

Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ kỹ nữ đầy cay nghiệt - Ảnh 8.
Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ kỹ nữ đầy cay nghiệt - Ảnh 9.

Truyền thông Hong Kong đưa tin Lê Minh say đắm Kim Hee Sun mà quên mất một Thư Kỳ vò võ chờ đợi mình.

Thậm chí, sinh nhật tuổi 29 của Thư Kỳ, Lê Minh không ở cạnh mà có mặt bên cạnh Kim Hee Sun khi cô tới Hong Kong quảng bá phim.

Trong suốt 7 năm Thư Kỳ ở bên cạnh Lê Minh, không chỉ chăm sóc bạn trai cô còn ra sức lấy lòng gia đình nhà bạn trai với hi vọng có thể thay đổi cái nhìn về mình. Thậm chí, người đẹp còn nỗ lực không mệt mỏi để thay đổi hình ảnh của mình.

Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ kỹ nữ đầy cay nghiệt - Ảnh 10.

Thế nhưng, cái cô nhận lại được đó chính là câu nói cay nghiệt của cha ruột Lê Minh khi được truyền thông nhắc đến: "Một lần đóng phim cấp ba, suốt đời không thoát được cái danh là một kỹ nữ".

Đến lúc này, Thư Kỳ cũng đã bắt đầu mệt mỏi vì những năm tháng chạy theo cảm xúc của Thư Minh. Cô nhận ra rằng, tình yêu của mình luôn bị coi nhẹ và xem thường. Và dù cho cô nỗ lực đến đâu cũng không thể thoát được cái danh "kỹ nữ" in sâu trong tâm trí của gia đình bạn trai.

Lúc này, Thư Kỳ quyết định là người rời đi.

Cuộc tình 7 năm thanh xuân của Thư Kỳ kết thúc, để lại chỉ là những vết thương. Cô rời đi với vô số tổn thương, thậm chí rơi vào trầm cảm suốt một thời gian dài.

Thư Kỳ từng dùng hết 7 năm thanh xuân để hẹn hò trong bóng tối với một người đàn ông nổi tiếng, nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là 2 từ kỹ nữ đầy cay nghiệt - Ảnh 11.

Năm 2010, Thư Kỳ và Lê Minh gặp lại nhau sau 5 năm chia tay trên cùng 1 sân khấu. Khi ấy, Thư Kỳ đã trở thành ngôi sao hạng A nổi tiếng toàn Châu Á còn Lê Minh đã kết hôn cùng cô người mẫu Lạc Cơ Nhi - người phụ nữ sở hữu khuôn miệng giống với Thư Kỳ.

Năm 2017, khi tham dự chương trình Có hẹn với Lỗ Dự, Lê Minh khi ấy đã ly hôn Lạc Cơ Nhi lại ngậm ngùi nói: "Thư Kỳ là người phụ nữ tôi trân trọng nhất".

Năm 2019, Lê Minh đăng ký kết hôn cùng nữ trợ lý Ah Wing, khi con gái của cả hai tròn 1 tuổi. Nhiều người nói rằng Ah Wing sở hữu nhiều nét của Thư Kỳ.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại