Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH

Diệu Thu |

Vừa xinh đẹp vừa sở hữu thành tích học tập đỉnh của đỉnh, nữ Thủ khoa NEU đích thị là bạn học nhà người ta trong truyền thuyết.

Lê Thùy Dung sinh viên khóa 57 của Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong 86 sinh viên thủ khoa xuất sắc được vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội những ngày qua. 

Cô bạn sinh năm 1997 đến từ Nam Định không chỉ là nữ thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế mà còn là Á khoa toàn khóa 57 của Đại học Kinh tế Quốc dân với điểm trung bình 9,01. 

Cô gái này cũng đã xuất sắc hoàn thành chương trình Đại học tại NEU trong vòng 3,5 năm với bảng profile cực chất khiến cộng đồng mạng vô cùng choáng váng vì học quá đỉnh.

Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 1.
Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 2.
Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 3.
Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 4.

Lê Thuỳ Dung xuất sắc trở thành một trong 86 sinh viên thủ khoa xuất sắc được vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội - Ảnh: NVCC


Cô nàng sinh ra trong gia đình có bố làm việc trong Quân chủng Phòng không - Không quân, mẹ là nhân viên công ty tổ chức sự kiện, triển lãm. Bố thường đi công tác xa nên mọi việc gia đình đều do mẹ gánh vác. 

Vì thế Dung phải tự lập ngay từ khi còn nhỏ, cô luôn vạch ra cho mình kế hoạch chi tiêu hợp lý, tự chủ về tài chính, không phụ thuộc vào gia đình cũng như đỡ đần thêm cho mẹ.

Thuỳ Dung là cựu học sinh chuyên Văn ưu tú của trường THPT Chu Văn An Hà Nội, cô bạn từng đạt giải Nhất môn Văn TP Hà Nội, huy chương Bạc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ. 

Khi chọn trường đại học, bố thì muốn cô gái theo lực lượng vũ trang vào ngành quân đội, còn mẹ lại mong Dung học Sư phạm và trở thành giáo viên. Cuối cùng cô bạn đã quyết định lựa chọn theo đuổi đam mê - ngành Luật kinh doanh quốc tế của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 5.
Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 6.
Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 7.
Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 8.

Cô gái vừa xinh đẹp vừa giỏi giang hết sức - Ảnh: NVCC

Hồi còn học Đại học, buổi sáng Dung học trên lớp, chiều tham gia các hoạt động ở trường, câu lạc bộ; đến tối đi dạy thêm. Với khả năng ngoại ngữ và kiến thức tiếng Anh tốt nên cô bạn đã tự mở lớp dạy ngôn ngữ này. 

Dung cho hay: "Hồi cấp 3 mình học chuyên Văn, có khả năng viết và nói khá ổn nên định hướng theo Luật sư. Mình muốn làm trong môi trường năng động mà hiện tại các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng nhiều vì thế học Luật Kinh doanh Quốc tế chắc chắn là một lựa chọn phù hợp với mình, từ đó mình đã quyết định đăng ký vào NEU."

Thuỳ Dung cho biết bản thân thường xuyên cố gắng đọc sách và slide trước, note lại những điều chưa hiểu để lên lớp hỏi thầy cô, chịu khó ghi chép cũng như học luôn kiến thức trong kỳ, đến khi ôn lại không phải mất quá nhiều thời gian bởi đã học khá chắc kiến thức rồi. Mọi thứ đều được cô gái này lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và cân bằng thực hiện để không ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 9.
Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 10.

Thuỳ Dung xuất sắc là 1 trong 86 Thủ khoa được Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc 2019 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám; đại diện 86 Thủ khoa phát biểu tại buổi lễ; được khen thưởng Thủ khoa xuất sắc chuyên ngành Luật Kinh doanh Quốc tế bởi Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Á khoa toàn khoá 57 - trường Đại học Kinh tế Quốc dân với điểm trung bình chung toàn khoá 9,01.

Cô nàng từng giành Giải Nhất cuộc thi về luật sở hữu trí tuệ "Bản quyền và sáng tạo" năm 2017 do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch tổ chức; Tham gia nghiên cứu khoa học cấp bộ cùng Tiến sĩ Nguyễn Thị Huế, giảng viên Khoa Luật - ĐH Kinh tế Quốc dân với đề tài "Áp dụng án lệ vào thực tiễn xét xử tại Việt Nam"; Nhận Học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân các năm học,...

Tân Thủ khoa còn được biết đến là một Cán bộ lớp có thành tích hoạt động xuất sắc bởi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trong các năm học đều được nhận Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - Trường Đại học Kinh tế Quốc; lọt Top 14 Sinh viên tiêu biểu trường Đại học Kinh tế quốc dân 2017; Lớp trưởng Lớp Luật Kinh doanh Quốc tế 57; Hội viên Hội sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân; Tổ chức và tham gia tích cực các hoạt động của Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân như: Thành viên Ban tổ chức Chương trình "Gió lạ", "Gặp mặt cán bộ lớp", "Đối thoại giữa lãnh đạo khoa với sinh viên", "Hội nghị tổng kết năm học", "Khởi nghiệp cùng sinh viên khoa Luật", "Hội thao khoa Luật", chương trình giao lưu sinh viên Việt – Nhật do khoa Luật tổ chức và các hội thảo chuyên ngành khác,…

Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 11.
Thủ khoa xinh đẹp trường Kinh tế Quốc dân khiến dân tình choáng váng vì thành tích học tập siêu đỉnh, học 3.5 năm đã tốt nghiệp ĐH - Ảnh 12.

Tân Thủ khoa còn được biết đến là một Cán bộ lớp có thành tích hoạt động xuất sắc bởi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân


"Thực sự lúc nghe tin được tuyên dương Thủ khoa ở Văn Miếu bản thân mình rất hạnh phúc, tự hào vì đó là nơi vô cùng linh thiêng và ý nghĩa. Hơn nữa được gặp gỡ các anh chị, các bạn Thủ khoa từ những lĩnh vực, ngành học khác cũng truyền cho mình nhiều cảm hứng phấn đấu trong tương lai. Khi được vinh dự đại diện cho 86 sinh viên thủ khoa xuất sắc lên phát biểu cảm nghĩ, cảm xúc lúc ấy càng khó tả hơn bao giờ hết.", Tân Thủ khoa cho hay.

Sau khi tốt nghiệp Dung đã là chuyên viên tại một ngân hàng với mức lương khá cao. Tuy nhiên mong muốn của Dung vẫn là trở thành một Luật sư trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, đúng chuyên ngành mà cô theo học. 

Hiện Dung theo học lớp Luật sư của Học viện Tư pháp. Cô chia sẻ mong muốn sau khi hoàn thành khóa học này có thể xin vào công ty luật, làm việc có liên quan đến yếu tố nước ngoài về lĩnh vực kinh doanh thương mại để có thể phát triển nghề nghiệp luật sư của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại