Thu hồi dây cáp đồng không sử dụng về bán phế liệu, Giám đốc trung tâm viễn thông bị khởi tố về tội tham ô tài sản

Xứ Thanh |

Sau khi thu hồi dây cáp đồng không còn sử dụng, Giám đốc VNPT huyện Đắk Mil đã thuê người dân chở đến tiệm phế liệu bán lấy tiền tiêu xài.

Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan điều tra.

Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan điều tra.

Chiều ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tùng (SN 1976, trú tại xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil), Giám đốc Trung tâm Viễn thông huyện Đắk Mil để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Thông tin ban đầu cho biết, lợi dụng chủ trương thu hồi dây cáp đồng không còn sử dụng trên địa bàn huyện hàng năm, từ tháng 6-7/2021, Nguyễn Thanh Tùng đã thuê một số người dân trên địa bàn thực hiện việc thu hồi dây cáp đồng trên địa bàn huyện rồi chở về nhà bán cho tiệm phế liệu với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, việc thu hồi dây cáp đồng không sử dụng là chủ trương của VNPT tỉnh Đắk Nông và được triển khai đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh. Các đơn vị thực hiện phải thu hồi, chuyển toàn bộ dây cáp đồng thu được về kho VNPT tỉnh Đắk Nông hoặc thuê kho, bãi tập kết sau đó chuyển về kho và thực hiện quy trình bán đấu giá theo quy định. Số tiền bán được sẽ nộp vào tài khoản của tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi thuê người thu hồi, Tùng không thực hiện theo đúng quy định mà tự ý bán phế liệu lấy tiền tiêu xài.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đang củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ để xử lý Nguyễn Thanh Tùng theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại