Thót tim cảnh tượng kính từ tầng 76 của tòa cao ốc bay xuống đất

Diệp Anh |

Sự việc xảy ra đã khiến nhiều người “mất hứng” với tòa cao ốc đang từng bước đi vào hoạt động này.

Sự việc xảy ra vào tầm 10h45 sáng ngày 9/5 tại tòa nhà cao nhất Thượng Hải, Trung Quốc. Theo Shanghaiist, một tấm kính lớn đã rơi từ tầng 76 của tòa nhà xuống đất, vỡ vụn trước cổng số 4 của tòa nhà trên đường Đông Thái.


Nguyên một tấm kính từ tầng 76 rơi xuống mặt đường.

Nguyên một tấm kính từ tầng 76 rơi xuống mặt đường.

Đúng vào thời điểm đó, một người lái ô tô vừa mở cửa bước xuống xe đã bị những mảnh thủy tinh rơi trúng. Rất may, người này chỉ bị thương phần mềm. May mắn hơn nữa là vào thời điểm đó, không có thêm người nào qua lại ở khu vực này nên tai họa đã không xảy ra.


Người đàn ông may mắn chỉ bị thương nhẹ ở chân.

Người đàn ông may mắn chỉ bị thương nhẹ ở chân.

Sau khi sự cố xảy ra, đại diện ban quản lý tòa tháp đã tiến hành điều tra sơ bộ và cho biết, đây thực ra chỉ là một tai nạn bất ngờ. Gây ra vụ việc này là một nhóm công nhân trong quá trình thay kính ở tầng 76 đã không may lỡ tay, khiến tấm kính rơi xuống. Dù vậy, nguyên nhân chính xác vẫn đang được các nhà chức trách tiếp tục điều tra.

“Chúng tôi sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn để ngăn chặn sự cố tương tự tái diễn trong tương lai”, đại diện ban quản lý tòa tháp Thượng Hải phát biểu nhằm trấn an dư luận.

Tháp Thượng Hải là tòa tháp cao nhất Trung Quốc hiện nay với 126 tầng (632m). Tầng cao nhất của tòa kiến trúc này là nơi tổ chức các sự kiện riêng. Đây cũng là tòa nhà cao thứ hai thế giới chỉ sau tòa Burj Khalifa ở Dubai.


Tháp Thượng Hải.

Tháp Thượng Hải.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tòa nhà mới từng bước đi vào hoạt động như hiện nay, việc xảy ra sự cố như ngày hôm qua đã khiến nhiều người không khỏi thấp thỏm, lo lắng về sự an toàn khi đưa ra quyết định đến tham quan nơi này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại