Thông tin mới nhất vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh

Thành Công (TH) |

Ngày 21/10, một trong 2 người liên quan đến việc hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines đã đi tìm nhà riêng của nhân viên này để xin lỗi, nhưng chưa gặp được.

Theo thông tin trên báo Giao thông, hôm nay (21/10), hành khách Trần Dương Tùng (một trong hai người liên quan đến việc hành hung nữ nhân viên của hãng hàng không Vietnam Airlines đã tìm theo địa chỉ nhà của chị Q.A (người bị đánh) trên phố Trần Phú, Hà Nội để mong muốn gửi lời xin lỗi.

Tuy nhiên, từ sáng đến trưa 21/10, anh cho biết dù đã hỏi khắp khu phố được cho là nơi chị Q.A sinh sống nhưng không ai biết chính xác nhà nữ nhân viên hàng không này ở đâu.

"Tôi đã hỏi khắp khu phố nhưng không ai biết nhà chị ở đâu. Liên hệ qua số điện thoại thì không thấy chị nghe máy", tờ Giao thông dẫn lời anh Tùng.

Theo hành khách này thì anh cảm thấy ăn năn về sự việc nên muốn gặp để hỏi thăm sức khỏe và "mong chị Q.A thông cảm".

Thông tin mới nhất vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh - Ảnh 1.

Dấu vết trên cổ nữ nhân viên bị hành hung. Ảnh: N.V.M/Zing.vn

Thông tin mới nhất vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh - Ảnh 2.

Hành khách Trần Dương Tùng tìm đến địa chỉ nhà nữ nhân viên hàng không bị đánh. Ảnh: Báo Giao thông

Trong một diễn biến khác, báo giới trong nước cho hay, tối cùng ngày, UBND TP Hà Nội đã có văn bản về sự việc này.

Cụ thể, văn bản cho hay: Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Thành ủy Hà Nội về xử lý hành xử không đúng mực của cán bộ thanh tra giao thông, UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông vận tải phối hợp với công an thành phố làm rõ nguyên nhân vi phạm, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm theo quy định pháp luật.

Công an thành phố xác minh, điều tra rõ hành vi hành hung của hai nam hành khách hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines theo phản ánh của báo chí và dư luận, xử lý nghiêm theo quy định.

Sở Giao thông vận tải tổng hợp thông tin báo cáo thành phố để báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 24/10/2016.

Nữ nhân viên hàng không bị đánh ở sân bay Nội Bài. (Nguồn: Trích xuất camera sân bay nội bài/Tuổi trẻ)

Trong chiều 21/10, bên lề kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa 14, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, quan điểm của ông là phải xử lý nghiêm sự việc nữ nhân viên hàng không bị đánh.

"Công an Hà Nội đang vào cuộc và chúng tôi chỉ đạo làm khẩn trương để công bố việc đó", ông Hoàng Trung Hải cho hay.

Trước đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc; có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với hành vi sai phạm của cá nhân liên quan. Yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng Hàng không Vietnam Airlines.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 18/10, tại sân bay Nội Bài.

Chị N.L.Q.A, Phó đội trưởng Đội dịch vụ hành khách đi, Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines bị 2 hành khách hành hung. Hai người hành hung nữ nhân viên được xác định là Trần Dương Tùng (SN 1984, Hà Nội) và Đào Vịnh Thuấn (SN 1979, Hà Nội), cùng là hành khách đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP.HCM).

Hành khách Đào Vịnh Thuấn là cán bộ Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Theo biên bản sự việc, hành khách Đào Vịnh Thuấn túm vai áo chị Q.A, sau đó hành khách Trần Dương Tùng dùng tay đánh mạnh vào đầu chị A. làm nữ nhân viên này choáng váng.

Khi sự việc xảy ra, một người đàn ông (mặc áo đen) đã lao tới "giải vây" cho nữ nhân viên Q.A trước khi an ninh sân bay có mặt.

Người đàn ông áo đen khống chế người đánh nữ nhân viên hàng không. Ảnh cắt từ clip

Thế nhưng, ông Trần Hoài Phương (Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho hay, nếu xác minh được người ra tay bênh vực nữ tiếp viên hàng không thì sẽ xem xét làm rõ về "hành vi gây rối trật tự công cộng".

Cục Hàng không Việt Nam đã đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại