Thông tin mới nhất vụ chìm thuyền làm 6 người tử nạn ở Quảng Nam

Đình Thức |

Chiếc ghe gặp nạn có kích thước dài khoảng 8 m và chỉ chở được tối đa 6 người nhưng thời điểm xảy ra vụ việc đang chở 10 người.

Liên quan đến vụ việc chìm thuyền chở người dân trên sông Vu Gia (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đã tìm được thi thể 6 nạn nhân tử vong trong khuya cùng ngày.

"Đây là vụ việc rất đau lòng. Sau khi sự việc xảy ra, tỉnh đã chỉ đạo bằng mọi cách sớm tìm được thi thể các nạn nhân để làm lễ mai táng. Tỉnh cũng sẽ rà soát lại việc sử dụng các phương tiện thuyền ghe của người dân trên địa bàn để quản lý", ông Thanh nói.

Trong đêm, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Quốc gia, cùng đoàn công tác từ Hà Nội đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường vụ việc. Theo ông Hùng, chiếc thuyền gặp nạn là thuyền dân sinh do người dân tự đóng dài khoảng 8 m. Thuyền này chỉ chở từ 4 – 6 người nhưng thời điểm gặp nạn chở đến 7 người lớn và 3 trẻ em.

Thông tin mới nhất vụ chìm thuyền làm 6 người tử nạn ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đến hiện trường tìm kiếm các nạn nhân

"Giờ đó gió cũng mạnh. Người đi trên ghe lại không mặc áo phao.

Vụ tai nạn thương tâm này là hoạt động phương tiện dân sinh, trong quá trình đi lại sản xuất nên rất đau lòng", ông Hùng bày tỏ.

Ông Hùng cho biết, trong ngày 26/2 sẽ có buổi làm việc với chính quyền địa phương và các bên liên quan  để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời sẽ có các chế tài xử lý đối với hoạt động tự phát của người dân dùng ghe tham gia giao thông đường thủy.

Thông tin mới nhất vụ chìm thuyền làm 6 người tử nạn ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Ông Lê Trí Thanh đến hiện trường chỉ đạo vụ việc

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 25/2, 10 người dân thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường) cùng đi trên chiếc đò nhôm để di chuyển sang cánh đồng nằm phía bên kia bãi bồi sông Vu Gia làm lễ cúng đất đầu năm. Chiếc thuyền khi trở về đến giữa dòng sông thì bị lật, 10 người rơi xuống sông. Sau đó, 4 người được cứu, 6 người tử vong là người thân, hàng xóm của nhau.

Thông tin mới nhất vụ chìm thuyền làm 6 người tử nạn ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Các cơ quan chức năng làm việc xuyên đêm để tìm kiếm các nạn nhân.

Các nạn nhân tử vong gồm chị Nguyễn Thị Ái và 2 con là Nguyễn Hoàng Ánh Viên và Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên, ông Nguyễn Đình Ba cùng con là Nguyễn Hữu Hoàng và con dâu Lê Thị Kim Huệ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại