Thông tin mới nhất vụ 1 người tử vong, hàng chục người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới có món tiết canh ở Thái Bình

Minh Ngọc |

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, một người tử vong nghi vấn do ăn món tiết canh, tuy nhiên nguyên nhân chính thức vẫn đang chờ kết luật của các cơ quan chức năng.

Trưa 9/5, liên quan đến vụ 1 người tử vong cùng hàng chục người nhập viện khi dự tiệc cưới có món tiết canh ở Thái Bình, trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, cho biết, những người nhập viện đều đã xuất viện về nhà và sức khỏe đã ổn định.

Theo Chủ tịch UBND phường Hoàng Diệu, trong vụ việc trên có 1 nạn nhân tử vong, tuy nhiên về nguyên nhân vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ. Còn về những người nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình và một số đi khám ở cơ sở y tế khác đều đã về nhà và sức khỏe đều ổn định. Đây là những người đi ăn cỗ đám cưới, sau khi có trường hợp 1 người tử vong đã cảm thất bất an nên đi khám.

Thông tin mới nhất vụ 1 người tử vong, hàng chục người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới có món tiết canh ở Thái Bình- Ảnh 1.

Hình ảnh ghi nhận thời điểm những người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới. Ảnh: TP

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình, lúc 7h sáng ngày 6/5, cơ quan nhận được thông tin về việc nhiều người nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào ngày 1 & 2/5, tại nhà ông H. ở phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, đã có một buổi tiệc gia đình để chuẩn bị cho việc tổ chức đám cưới cho con. Buổi tiệc có sự tham gia của khoảng 120 người và trong thực đơn có món tiết canh dê.

Sau bữa tiệc, một số người bắt đầu có triệu chứng như sốt, ho, khó thở và một số triệu chứng nặng hơn. Một người đã tử vong và được xác định là do nhiễm khuẩn huyết và viêm phổi nặng, có tiền sử ăn tiết canh tại buổi tiệc gia đình.

Ngày 5/5, khi có thông tin về tình trạng sức khỏe của người đã tử vong, nhiều người khác tham gia buổi tiệc đã đi khám sức khỏe. Một số người đã được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để điều trị.

Qua xác minh ban đầu cho thấy, 16h ngày 4/5, ông P.T.T (SN 1957) là người có tham gia ăn các bữa cỗ nói trên có triệu chứng sốt nhẹ, ho, khó thở, đau tức hai bên sườn phải, đã đến khám và nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị. Khoảng 10 ngày trước đó, ông T. có vết thương ở ngón chân cái (không rõ bên nào) bị mưng mủ.

Khoảng 20h cùng ngày, ông T. có diễn biến nặng sau đó được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Đến khoảng 4h ngày 5/5, bệnh nhân đã tử vong và được chẩn đoán ra viện là nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi nặng, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn/gout, ông T. có tiền sử ăn tiết canh tại đám cỗ do gia đình ông H. tổ chức. Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và xác minh để làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại