Thông gia đại chiến: Cô dâu chú rể hủy hôn nhưng nhà trai vẫn kéo đến rước dâu, không cưới được người quay sang đòi sính lễ

LYNK |

Tuy nhiên, sự thật về chiếc clip "đại chiến võ mồm" ngày rước dâu này lại khiến cư dân mạng té ngửa.

Cách đây vài hôm, cộng đồng mạng được phen choáng váng khi được chứng kiến màn "đại chiến" như phim chưởng giữa 2 bà mẹ thông gia, vì mẹ chồng ức hiếp con dâu quá đáng khiến mẹ đẻ nóng máu không chịu được. 

Sự việc vẫn chưa xuôi thì đến hôm nay, dân tình lại share nhau rầm rộ đoạn clip dài gần nửa tiếng, ghi lại cuộc tranh cãi hy hữu giữa 2 gia đình thông gia ngay trong ngày rước dâu, với nguyên nhân là do cô dâu chú rể tự ý hủy hôn nhưng... không thông báo rõ ràng cho bố mẹ.

Thông gia đại chiến: Cô dâu chú rể hủy hôn nhưng nhà trai vẫn kéo đến rước dâu, không cưới được người quay sang đòi sính lễ - Ảnh 1.

Lại thêm một vụ "sui gia đại chiến" gây bão mạng.

Đoạn clip đang gây xôn xao ấy được một thành viên mạng là L.N.Q tóm tắt như sau:

"Cô dâu Y.N và chú rể V. có hứa hôn, vì lý do gì đó tự làm hợp đồng hôn nhân nhưng nhà gái không biết sự tồn tại của hợp đồng này. Gần đến ngày cưới, 2 đứa cãi nhau. Cô dâu hỏi có đám cưới nữa không thì chú rể nói hủy, tiệc nhà hàng cũng hủy luôn. 

Cô này gọi cho dì 9 (mẹ chồng hay dì bên nhà chồng gì đó) để hỏi có đám cưới nữa không thì dì này bảo không biết. Tuy nhiên, cô bé vẫn báo với cha mẹ và cả nhà gái, đinh ninh là hủy hôn nên tới ngày cưới không chuẩn bị cỗ bàn, cũng không mời ai hết.

Đến ngày cưới thì nhà trai vẫn xuống rước dâu, nhà gái bất ngờ và có clip như trên.

Thông gia đại chiến: Cô dâu chú rể hủy hôn nhưng nhà trai vẫn kéo đến rước dâu, không cưới được người quay sang đòi sính lễ - Ảnh 2.

Cuộc tranh cãi diễn ra khá gay gắt.

Bàn luận thêm: 

- Nhà trai nói có mời nhà gái xuống nói chuyện nhưng nhà gái không xuống nên nhà trai rước dâu bình thường.

- Chú rể nói từng xuống nhà gái đề cập đến việc trả lễ do hủy hôn, tức là nó vốn cũng định hủy hôn, chẳng qua nhà gái chưa trả lễ theo thời hạn nó đòi, nên nó vẫn xách đồ xuống đòi cưới con gái nhà người ta. 

- Nhà gái thấy đằng rể xuống đề cập hủy hôn trả lễ thì có hẹn ngày trả, nhưng không trả đúng hạn (có thể do hoàn cảnh).

Tóm lại, 2 đứa con sai, tự ý quyết định, nông nổi nhiều thứ làm liên lụy đến gia đình. Nhà trai thì cưng con nên có phần lấn át nhà gái, bất kể con mình cũng sai trong đó. Nhà gái có vẻ nghèo, ít học nên chưa chu toàn trong ứng xử, nhưng họ lại cực kỳ văn minh và thương con khi sẵn sàng trả lễ, xin 1 tháng để chuẩn bị tiền khi con rể hụt oang oang đòi trả lễ liền để đi cưới vợ khác".

Thông gia đại chiến: Cô dâu chú rể hủy hôn nhưng nhà trai vẫn kéo đến rước dâu, không cưới được người quay sang đòi sính lễ - Ảnh 3.

Chú rể tên V. đứng lên giữa cuộc tranh cãi, nói nhiều điều làm dân mạng phẫn nộ.

Cứ nghĩ rằng trách móc nhà gái vậy thì phần thắng sẽ thuộc về nhà trai, bởi dù sao phía họ cũng chuẩn bị rình rang tới rước dâu đúng hẹn. Tuy nhiên, kiên nhẫn xem tới cuối clip thì hàng nghìn dân mạng đều phẫn nộ, chỉ trích chú rể thậm tệ.

"Đã báo hủy hôn rồi còn xúm vào chửi mắng gia đình nhà gái, vô lý vậy, tất cả là do thằng chú rể hụt bày trò làm khó con gái người ta".

"Phải tôi thì tôi lôi cổ thằng chú rể ra đánh rồi, vừa hèn lại vừa tính toán".

"Trời ơi, nó đòi lại sính lễ để nó đi cưới vợ khác kìa, đến để rước dâu đi mà nó trở mặt thấy sợ".

"Cô dâu có thông báo với bố mẹ là hủy hôn rồi thì có gì mà sai nhỉ, lỗi tại thằng chú rể, quá hãm".

Thông gia đại chiến: Cô dâu chú rể hủy hôn nhưng nhà trai vẫn kéo đến rước dâu, không cưới được người quay sang đòi sính lễ - Ảnh 4.

Cô dâu Y.N (áo trắng) đứng phía sau mẹ đã cố gắng thanh minh những gì chú rể V. đòi lại là không đúng, nhưng vẫn bị phía nhà trai lấn át.

Đại diện bên nhà trai có nói, không cưới xin nữa thì 2 bên gia đình, cô dâu chú rể hụt vẫn có thể làm bạn bè bình thường. Tuy nhiên, việc cô dâu Y.N tự ý hủy hôn không thông báo rõ ràng dứt khoát là xúc phạm gia đình nhà trai, nên mọi thứ phải giải quyết dứt điểm luôn trong hôm đó. Chú rể V. cho đôi bông tai và 20 triệu vào hôm ăn hỏi, nhà gái xin trả lại hết.

Chú rể còn đòi tiền nạp tài, sắm lễ ăn hỏi, và cả... con lợn quay giá gần 5 triệu, nhưng mẹ cô dâu không đồng ý vì họ hàng 2 bên đã cùng nhau ăn hết. Ngoài ra còn đòi cả dây chuyền, bông tai từng tặng cô dâu trước đó, nhưng cô dâu nói đã làm mất ở trường hồi đi học. 

Nghe vậy, chú rể V. liền dọa "sẽ báo công an". Chi tiết vô lý này làm bố mẹ cô dâu Y.N lẫn mọi người xung quanh đều bức xúc, bởi quà tặng con gái họ thì cô có quyền sử dụng, không phải đồ do Y.N ăn cắp ăn trộm nên chẳng có quyền kiện cô.

Đỉnh điểm gây bức xúc là dân tình đều nghe rõ chú rể nói rằng: "Có tiền thì lấy 10 vợ cũng được, trả tiền cho con con còn đi lấy vợ khác chứ chờ đợi sao được". Chính câu nói này khiến cho phía nhà trai bị gạch đá khá dữ dội.

Sau một hồi bàn luận, chia sẻ, tranh cãi khắp nơi, thì cộng đồng mạng bỗng té ngửa khi chân tướng clip được một ai đó bới lên. Hóa ra, clip đã được đăng lên mạng từ 7 tháng trước chứ không phải mới, nhà cô dâu ở Bến Tre. 

Chẳng rõ vì sao hôm nay mới gây ồn ào, có lẽ vì ai đó quá bức xúc muốn đòi lại công bằng cho gia đình cô dâu chăng? Rất nhiều người tò mò không biết kết quả cuối cùng của vụ "đại chiến võ mồm" ở trên ra sao, song ai cũng hy vọng là nhà Y.N đã trả lại đủ lễ, may không vớ phải chàng rể tính toán như vậy!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại