Thời khó khăn của Cát Phượng trước khi nổi tiếng: Từng phải ngồi khóc với Quyền Linh

Tùng Ninh |

Cát Phượng từng trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn trên con đường theo đuổi đam mê diễn xuất.

Cát Phượng hiện được biết đến là một diễn viên nổi tiếng và có tiếng nói trong giới sân khấu miền Nam. Không chỉ diễn xuất, cô còn tham gia đầu tư sản xuất nhiều bộ phim điện ảnh.

Ít ai biết, để có được thành công của ngày hôm nay, Cát Phượng từng trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn mới đến được với nghề.

Từng ngồi khóc với Quyền Linh

Cát Phượng tên thật là Đỗ Như Cát Phượng, sinh năm 1970 ở thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Từ nhỏ, cô đã có đam mê với nghệ thuật và tỏ rõ năng khiếu diễn xuất. Tuy nhiên, vì gia đình không có ai theo nghệ thuật nên Cát Phượng không được hỗ trợ hay tạo bất cứ điều kiện nào. Thậm chí, cô còn bị cha phản đối chuyện theo đuổi nghiệp diễn.

Vì hoàn cảnh gia đình nên năm 1980, Cát Phượng theo cha lên Sài Gòn buôn bán. Một thời gian sau đó, vì quá đam mê nên cô quyết định thi vào trường Sân khấu Điện ảnh.

Thời khó khăn của Cát Phượng trước khi nổi tiếng: Từng phải ngồi khóc với Quyền Linh - Ảnh 1.

Tại đây, Cát Phượng phải trải qua những năm tháng sinh viên đầy khó khăn nhưng cũng tràn ngập cảm xúc. Đặc biệt, nữ diễn viên còn có tính cách khá hào sảng là hay giúp người. Dù bản thân khó khăn đến đâu nhưng cô vẫn sẵn sàng cho bạn bè mượn tiền nếu thấy người đó quá thiếu thốn. Chính điều này đã nhiều lần đẩy Cát Phượng vào cảnh ngặt nghèo.

Chẳng hạn, Cát Phượng sẵn sàng nhường hết chỗ tiền mình có cho các bạn về quê ăn Tết, còn cô chấp nhận ở lại trường. Nữ diễn viên từng kể, trong một lần vào đêm 30 Tết, sau khi nhường lại tiền cho các bạn về quê thì cô ra ngoài sân ngồi và bất ngờ gặp Quyền Linh.

“Anh Linh bước đến kêu anh đói quá, hỏi tôi có gì ăn không? Rồi anh bưng ra một nồi cơm, còn tôi có chai nước tương ăn kèm. Cơm thì khô queo, chan nước tương cay xè nhưng hai anh em vẫn ngồi ăn, ăn ngon lành. Ăn hết cơm, tự nhiên tôi và anh Quyền Linh cùng ngồi khóc”, cô nói.

Theo Cát Phượng, ngoài chia sẻ tiền cho bạn bè thì gia đình cũng là nguyên nhân khiến cô không dám về quê ăn Tết. Nữ diễn viên cho biết, vì sợ bị cha mắng nên cô quyết định ở lại ký túc xá sinh viên để đón tết một mình.

Cha Cát Phượng là một nhà nhà viết báo phê bình nghệ sĩ, hiểu rõ giới showbiz nên khi biết cô có ý định theo nghề đã lập tức phản đối ngay. Nhưng vì thấy con quá kiên quyết nên cha đành đồng ý và căn dặn: “Nếu đó là cái nghiệp con đã chọn thì cha không cấm, nhưng đừng làm mất đi phẩm giá, đừng để cha nhục là được”.

Lúc đó, Cát Phượng tuy không hiểu chữ “nhục” mà cha nói có nghĩa gì, nhưng vì tự thấy bản thân đã cương quyết cãi cha để theo nghề mà chưa có thành tựu gì nên không dám về quê ăn Tết.

Mãi tới sau này, Cát Phượng mới hiểu được lý do cha phản đối cô theo nghề vì lo lắng cho con gái. Cô từng tâm sự tại chương trình Mái ấm gia đình Việt: “Tới thời điểm hiện tại, tôi nhìn lại bản thân và tự thấy mình đã làm nên sự nghiệp mà không làm bất cứ điều gì khiến cha phải xấu hổ. Tôi không bán thân để đổi lấy vai diễn mà đi lên từ năng lực, đổ mồ hôi xương máu để làm nghề. Bởi vậy, tôi tự hãnh diện và nghĩ là cha cũng hãnh diện nữa”.

Cát Phượng cũng cho biết, sau này, thái độ của cha với cô thay đổi theo hướng rất tích cực và thậm chí còn ngưỡng mộ cả con gái. Cô chia sẻ, cha là người luôn luôn đồng hành, góp ý cho các vai diễn của cô. Đặc biệt, cha từng khen Cát Phượng diễn hay và khẳng định con gái sẽ thành công với vai Tư Mắm trong phim Đất Phương Nam . Quả nhiên, đây là vai diễn đã đem lại tên tuổi cho Cát Phượng.

Quay lại sân khấu kịch vì Minh Nhí và Việt Hương

Hiện tại, sau khi trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió trong sự nghiệp lẫn đời tư, Cát Phượng đang sống hạnh phúc bên con trai. Cô cảm thấy trân trọng bữa cơm gia đình. Với nữ diễn viên, bữa cơm có đầy đủ mọi người trong gia đình thì dù là rau luộc, trứng luộc cũng vẫn ngon.

Thời gian gần đây, Cát Phượng quyết định trở lại với sân khấu kịch nói sau nhiều năm vắng bóng. Cô cho biết, bản thân đã nhận lời hợp tác với nghệ sĩ Minh Nhí và nghệ sĩ Việt Hương, tham gia diễn và dàn dựng các vở kịch tại sân khấu của hai đồng nghiệp.

Thời khó khăn của Cát Phượng trước khi nổi tiếng: Từng phải ngồi khóc với Quyền Linh - Ảnh 3.

Cát Phượng tâm sự thêm, ngày xưa cô và Minh Nhí, Lý Hải ở chung nhà, ăn chung, ngủ chung vô cùng thân thiết nên dù đã không diễn kịch nhiều năm nhưng cô luôn sẵn sàng diễn khi đàn anh cần.

Về phần Việt Hương, Cát Phượng cũng sẵn lòng đồng hành vì trong lúc cô khó khăn nhất, Việt Hương đã dang tay giúp đỡ rất nhiều. Cát Phượng thừa nhận, tuy cả hai không thân thiết lắm nhưng Việt Hương luôn là quý nhân của cô.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại