"Thơ ngây" hỏi con 3 tuổi đã cho ăn cơm được chưa, mẹ trẻ này được chị em "thật thà" tư vấn: Sớm thế, đợi 30 tuổi hãy cho ăn!

Lynk |

"Mọi người ơi, 3 tuổi em cho con ăn cơm được không ạ?" - câu hỏi đơn giản mà khiến bao người giật nảy mình.

Thực phẩm nói riêng và vấn đề dinh dưỡng nói chung dành cho trẻ con trong những tháng năm đầu đời vốn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bà mẹ.

Bởi ai ai cũng muốn con mình được tiếp thu và sử dụng những loại thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của con em mình.

Tuy nhiên, mới đây, cũng xoay quanh vấn đề này nhưng lại có một mẹ trẻ lại "thơ ngây" đăng đàn hỏi: "Mọi người ơi, 3 tuổi em cho con ăn cơm được không ạ?", đã khiến cộng đồng 500 chị em trong một hội nhóm trên mạng xã hội phải dậy sóng.

Thơ ngây hỏi con 3 tuổi đã cho ăn cơm được chưa, mẹ trẻ này được chị em thật thà tư vấn: Sớm thế, đợi 30 tuổi hãy cho ăn! - Ảnh 1.

Câu hỏi ngây thơ của mẹ trẻ khiến chị em bò lăn ra cười (Ảnh: Facebook)

Quả thật, một khi đã làm mẹ, thì bất kỳ người phụ nữ nào cũng nắm được một số kiến thức cơ bản qua tìm hiểu hoặc học tập từ thế hệ đi trước như các chị, các mẹ mà biết cách cho con ăn sao cho đúng và dùng các loại thực phẩm sao cho an toàn với độ tuổi còn quá nhỏ nhắn của con.

Vậy mà chẳng biết đùa hay thật mà người mẹ bên trên lại hỏi một câu hỏi làm ai cũng phải hết hồn, tròn xoe mắt không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

"Cái gì vậy mẹ ơi", "ủa thần kinh ổn định không mà hỏi kỳ vậy", "mom đẻ chưa hay hỏi cho vui vậy?", "ca này khó nha", "chả biết đùa hay thật mà em không thể nhịn cười", "đau ruột với một người mẹ thơ ngây", "vậy chứ mom đang cho con ăn cái gì vậy?", "thương mom 1, thương con mom 10", "này có phải là mẹ đoảng trong truyền thuyết không",...

Thơ ngây hỏi con 3 tuổi đã cho ăn cơm được chưa, mẹ trẻ này được chị em thật thà tư vấn: Sớm thế, đợi 30 tuổi hãy cho ăn! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa)

Đó là đa số tất thảy các bình luận của chị em sau khi nhìn thấy câu hỏi hết sức "hồn nhiên" của mẹ trẻ nhân vật chính.

Tuy vậy, bên cạnh đó cũng có rất nhiều bình luận mỉa mai ném đá của mọi người dành cho mẹ trẻ trên. Nickname Vũ Chi bĩu môi đá xéo: "Bạn cho con ăn sớm thế, đến 10 tuổi hẵng cho con ăn cơm nhé. Lúc ý bé thay răng vĩnh viễn rồi, nhai mới chắc".

Cô nàng Nguyễn Nhung cũng chen vào: "3 tuổi cầm được cả con gà mà gặm rồi ạ". Còn mẹ trẻ Thao Ha lại thở dài chia sẻ: "Có nhiều bà mẹ 'bảo quản' con đến lạ người".

Thơ ngây hỏi con 3 tuổi đã cho ăn cơm được chưa, mẹ trẻ này được chị em thật thà tư vấn: Sớm thế, đợi 30 tuổi hãy cho ăn! - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

"3 tuổi ăn được cơm không? Ăn được cả thế giới rồi ấy chứ. Hẳn là em đã cho con ăn cháo suốt 3 năm, em giỏi thế. Bé nhà mình 14 tháng mà phải ngày kèm 1 bữa cơm vì chán cháo" - trích một bình luận có phần nhẹ nhàng hơn của chị gái Trần Yến.

Có lẽ, qua nhiều chia sẻ có phần hơi tiêu cực, ném đá, mỉa mai bên trên nên ngay sau đó không lâu, mẹ trẻ nhân vật chính đã nhanh tay xóa ngay đi câu hỏi "hồn nhiên" của mình.

Ấy vậy mà dân tình hiện tại vẫn chưa nguôi ngoai trước câu hỏi kỳ quặc ấy mà vẫn còn bàn tán xôn xao xung quanh dư âm đọng lại. Còn chị em khác, chị em nghĩ sao về câu hỏi "bá đạo" này?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại