Thiếu tướng Hoàng Quốc Định thông tin về vụ cháy thiêu rụi dãy quán karaoke ở Hà Nội

Hoàng Hải |

Đến 15h45' ngày 1/11, vụ cháy lớn trên phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội đã được Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phối hợp với các lực lượng khác khống chế.

Theo thông tin từ Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội, đến 15h45' ngày 1/11, vụ cháy lớn trên phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội đã được Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phối hợp với các lực lượng khác khống chế.

Đám cháy đã được khoanh vùng, không để lửa lan rộng sang các ngôi nhà chung quanh.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tiến vào khu vực xảy ra cháy và đưa những người mắc kẹt ra bên ngoài.

Cảnh sát đã đưa an toàn một số người ở tầng 6 của một ngôi nhà bị cháy xuống bên dưới. Công việc cứu nạn vẫn đang được tiếp tục.

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định thông tin về vụ cháy thiêu rụi dãy quán karaoke ở Hà Nội - Ảnh 1.

Một người dân khóc ngất trong lúc ngóng chờ tin tức của người thân.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và yêu cầu tập trung nhiệm vụ cứu người là trên hết.

Đến thời điểm 16 giờ ngày 1/11, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phối hợp với các lực lượng khác nỗ lực khống chế vụ hỏa hoạn lớn trên đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy.

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định thông tin về vụ cháy thiêu rụi dãy quán karaoke ở Hà Nội - Ảnh 2.

Đám cháy được khống chế, không lan rộng xung quanh.

Ghi nhận bước đầu, thiệt hại tài sản từ vụ hỏa hoạn cho thấy, 4 ngôi nhà bị cháy rụi toàn bộ, chỉ còn trơ lại khung sắt và những mảng tường loang lổ bám đầy muội đen. Nhiều ngôi nhà chung quanh bị ám khói.

Hàng chục xe máy dựng trước cửa các căn nhà bị hỏa hoạn cũng bị thiêu rụi. Cách hiện trường khoảng 200m, một chiếc ôtô 5 chỗ cũng đang bốc cháy.

Một số người dân trao đổi với PV Trí thức trẻ cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, bên trong quán karaoke số 68 và các quán bên cạnh có rất nhiều người bên trong. Cảnh tượng hỗn loạn, sợ hãi cùng nhiều tiếng la hét vang vọng khắp khu phố.

Theo một người dân, trước thời điểm xảy ra vụ cháy, tại quán karaoke số 68 có nhóm công nhân đang hàn lắp đặt gì đó ở trên tầng 10 của ngôi nhà.

Lúc sau có một mối hàn rơi xuống tấm biển quảng cáo phía dưới. Rất có thể đây là nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại