Thiết bị 5G Việt Nam sản xuất vào danh sách sản phẩm uy tín quốc tế

T.D.V - VHT |

Bộ ba sản phẩm công nghệ 5G của Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel vừa được đưa vào danh sách đánh giá các sản phẩm quốc tế uy tín Gartner Peer In.

Thiết bị 5G Việt Nam sản xuất vào danh sách sản phẩm uy tín quốc tế - Ảnh 1.

Việc xuất hiện trong danh sách đánh giá các sản phẩm quốc tế uy tín - Gartner Peer Insights sẽ giúp thiết bị 5G do Việt Nam sản xuất tiến ra thị trường quốc tế - Ảnh: LÊ MAI

Với việc có ba sản phẩm về công nghệ 5G được Gartner, công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, đưa vào danh sách đánh giá các sản phẩm quốc tế uy tín - Gartner Peer Insights, Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) trở thành nhà cung cấp thiết bị mạng viễn thông đầu tiên tại Đông Nam Á có sản phẩm thiết bị viễn thông 5G được xếp hạng vào danh sách này.

Bộ 3 sản phẩm công nghệ 5G của VHT

Đó là bộ 3 sản phẩm 5G gNodeB (Trạm thu phát sóng 5G), vOCS 4.0 (Hệ thống tính cước thời gian thực 4.0 cho mạng 5G) và 5G Core (Mạng lõi 5G) do Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel nghiên cứu sản xuất.

Trong đó, Trạm 5G gNodeB của Viettel nghiên cứu sản xuất hiện đã được triển khai tại năm tỉnh thành Việt Nam với tổng gần 300 trạm.

vOCS phiên bản 4.0 cho mạng 5G hiện đã hoàn thành thử nghiệm trên một triệu thuê bao. Trước đó, các phiên bản cho mạng 3G, 4G hiện đang phục vụ tại 11 quốc gia với quy mô dân số trên 300 triệu.

Thiết bị 5G Core đã được đưa vào mạng lưới Viettel và đổ tải thành công hơn 250.000 thuê bao.

Bộ ba sản phẩm này là các thành phần quan trọng xây dựng hạ tầng mạng viễn thông mà Viettel đã công bố làm chủ công nghệ toàn phần.

VHT nỗ lực vươn ra thị trường quốc tế

Trong danh sách Gartner Peer Insights, 5G gNodeB được xếp hạng trong nhóm sản phẩm Mạng truy cập vô tuyến 5G, vOCS 4.0 thuộc mục Giải pháp quản lý doanh thu, 5G Core đứng trong danh mục Mạng lưới thông tin doanh nghiệp.

Một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nổi tiếng thế giới cũng đang trong danh sách của Gartner, bao gồm: Ericsson, Nokia, Samsung, Huawei, FiberHome Telecommunication Technologies… Việc xuất hiện trong danh sách của Gartner giúp VHT có thể vượt ra khỏi vai trò là một nhà cung cấp thiết bị viễn thông nội địa để vươn ra thị trường quốc tế.

Với bước khởi đầu này, Viettel High Tech được kỳ vọng có thể vào Magic Quadrant - danh sách các đánh giá các nhà cung cấp thiết bị mạng viễn thông (vendor), sản phẩm dịch vụ uy tín của Gartner, cung cấp thông tin giúp khách hàng đưa ra các quyết định sử dụng các dịch vụ, sản phẩm thiết bị viễn thông, sánh ngang với vendor hàng đầu thế giới.

Ông Nguyễn Vũ Hà, CEO Viettel High Tech đánh giá: "Việc Gartner đưa các sản phẩm R&D của Viettel vào Peer Insights sẽ thúc đẩy cơ hội phát triển và định vị thương hiệu toàn cầu cho sản phẩm của VHT, tạo đà đạt được các mục tiêu chiến lược chúng tôi đã đặt ra".

Gartner là công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin hàng đầu thế giới được thành lập năm 1979. Gartner hiện có hơn 2000 nhà nghiên cứu, chuyên gia tư vấn với hơn 15.600 khách hàng doanh nghiệp tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Gartner Peer Insights là nền tảng đánh giá sản phẩm dịch vụ công nghệ định hướng bởi người dùng do Gartner sáng lập.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại