Thị trường tiền mã hóa nhận thêm tin xấu

PV |

Thị trường tiền mã hóa suy yếu, người dùng ồ ạt rút tiền khỏi các nền tảng. Trong khi đó, ngày càng nhiều công ty cho vay tiền mã hóa tạm dừng giao dịch rút tiền.

Công ty cho vay tiền mã hóa Vauld (có trụ sở ở Singapore) mới đây thông báo tạm ngừng tất cả các hoạt động rút tiền, giao dịch và gửi tiền trên nền tảng của họ.

Darshan Bathija, CEO của Vauld, cho biết công ty đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức về tài chính. Điều kiện thị trường biến động, khó khăn tài chính của các đối tác kinh doanh đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của công ty.

Từ 12/6, hơn 197,7 triệu USD đã bị rút ra khỏi nền tảng này. Công ty có trụ sở tại Singapore cho biết họ đang làm việc với các cố vấn tài chính và pháp lý để có thể "khám phá và phân tích tất cả các phương án khả thi, bao gồm cả giải pháp tái cấu trúc, nhằm bảo vệ tốt nhất lợi ích của các bên liên quan".

Cách đây 3 tuần, CEO Bathija tuyên bố công ty "tiếp tục hoạt động như bình thường bất chấp điều kiện thị trường biến động". Trước đó, trong một bài đăng vào ngày 16/6, Bathija nói rằng việc rút tiền vẫn đang được "xử lý như bình thường và điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai".

Tuy nhiên, Vauld đã không thể tránh khỏi sự ảnh hưởng của việc thị trường tiền mã hóa liên tục lao dốc. Hàng tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường này trong khoảng thời gian 3 tháng qua. Vauld cũng cho biết họ đang "thảo luận với các nhà đầu tư tiềm năng" trong công ty.

Bitcoin vừa trải qua tháng tồi tệ nhất từng được ghi nhận khi mất hơn 38% giá trị. Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, cũng đã giảm khoảng 47%.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến thị trường liên tục lao dốc trong thời gian qua, theo CNBC. Đáng chú ý, niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường tiền mã hóa đã bị rung chuyển mạnh khi nhiều công ty, quỹ đầu tư lớn phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về khả năng thanh khoản.

Trước đó, vào tháng 5, dự án stablecoin thuật toán UST/LUNA đã sụp đổ và kéo theo khoản lỗ lên tới 60 tỷ USD.

Đến đầu tháng 6, Celsius Network, một công ty cho vay tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã đưa ra thông báo tạm ngừng việc rút tiền, hoán đổi giữa các loại tiền mã hóa.

Cũng trong tháng 6, sàn giao dịch tiền mã hóa CoinFlex đã tạm dừng cho phép khách hàng rút tiền với lý do "điều kiện thị trường khắc nghiệt".

Ngày 27/6, quỹ đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital (3AC) cũng tuyên bố vỡ nợ khoản vay trị giá hơn 670 triệu USD. 3AC cũng đặt cược vào terraUSD và token LUNA.

Gần đây, sàn giao dịch FTX cho biết họ đã lên kế hoạch mua lại công ty cho vay tiền điện tử BlockFi với giá 25 triệu USD. Con số này thấp hơn 99% so với mức định giá trước đó của BlockFi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại