Thị trấn 'sang chảnh' ở Mỹ, nơi người dân lái máy bay riêng đi ăn sáng

MINH NGUYỆT |

Hầu hết các gia đình ở Spruce Creek đều có máy bay riêng. Cứ vào sáng thứ 7 mỗi tuần, họ lại tụ tập tại đường băng, cất cánh theo nhóm 3 người và di chuyển tới một trong những sân bay địa phương chỉ để ăn sáng.

Hầu hết các gia đình ở Spruce Creek đều có máy bay riêng. Cứ vào sáng thứ 7 mỗi tuần, họ lại tụ tập tại đường băng, cất cánh theo nhóm 3 người và di chuyển tới một trong những sân bay địa phương chỉ để ăn sáng.

Thị trấn Spruce Creek nằm ở vùng đông bắc bang Florida, Mỹ được xem là một trong những cộng đồng dân cư độc đáo nhất thế giới. Thay vì đi ô tô, xe máy như những nơi khác, các gia đình ở thị trấn Spruce Creek sử dụng máy bay làm phương tiện để di chuyển. Thị trấn này có khoảng 5.000 cư dân sinh sống, 1.300 ngôi nhà nhưng có đến 700 nhà chứa máy bay và bãi đáp riêng trước mỗi căn biệt thự.

Thị trấn sang chảnh ở Mỹ, nơi người dân lái máy bay riêng đi ăn sáng - Ảnh 1.

Ảnh: Easy My Trip

Cư dân của thị trấn Spruce Creek sống rất đoàn kết, thân thiện và gắn bó. Hầu hết người dân sống ở đây đều là các phi công chuyên nghiệp, thường xuyên sử dụng thuật ngữ hàng không khi nói chuyện với nhau. Ngoài ra còn có bác sĩ, luật sư, nhà đầu tư bất động sản… Dù làm các nghề nghiệp khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung là niềm đam mê với những chiếc máy bay.

"Bộ sưu tập" máy bay ở Spruce Creek bao gồm từ Boeing cho đến Cessnas và Pipers, P-51 Mustang, L-39 Albatros, Eclipse 500, Fouga Magister của Pháp. Cùng với máy bay và xe golf, ở thị trấn độc đáo này còn có thể bắt gặp Lamborghini, tàu hộ tống, xe máy đủ hình dáng và thậm chí cả Porsche GT2.

Thị trấn sang chảnh ở Mỹ, nơi người dân lái máy bay riêng đi ăn sáng - Ảnh 2.

Ảnh: Amusingplanet

Một truyền thống thú vị ở Spruce Creek là vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần, tất cả mọi người sẽ tụ tập tại đường băng, cất cánh theo nhóm 3 người và bay tới một trong những sân bay địa phương để ăn sáng. Người dân ở đây gọi truyền thống này là "Saturday Morning Gaggle" và duy trì hoạt động này đều đặn mỗi tuần.

Thay vì có nhà để xe, các ngôi nhà ở Spruce Creek đều có bãi để máy bay. Các bãi chứa máy bay đều có đường dẫn trực tiếp đến đường băng. Đường băng riêng này dẫn thẳng ra đường cao tốc được định vị bằng hệ thống GPS.

Thị trấn sang chảnh ở Mỹ, nơi người dân lái máy bay riêng đi ăn sáng - Ảnh 3.

Ảnh: Easy My Trip

Ngoài ra, thị trấn độc đáo này còn có sân golf 18 lỗ, câu lạc bộ máy bay, máy bay cho thuê và huấn luyện bay cùng đội ngũ an ninh tuần tra 24/24. Nếu là người yêu thích máy bay thì Spruce Creek đúng là thiên đường dành cho bạn.

Để có thể sở hữu một một căn hộ nhỏ ở Spruce Creek, cần có ít nhất 100.000 USD. Với các biệt thự lớn hơn với nhà chứa máy bay có giá lên tới hàng triệu USD.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại