Thi tốt nghiệp THPT 2023: Thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi

Minh Hường/VOV1 |

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30/6 tới. Hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 63 đoàn kiểm tra coi thi, chấm thi tại 63 Sở Giáo dục và Đào tạo. Bộ cũng sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra sâu về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tới 20 địa phương trong toàn quốc.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập 4 đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thi. Trong quá trình chuẩn bị tổ chức thi, Ban Chỉ đạo sẽ tổ chức 10 đoàn kiểm tra sâu tới các địa phương.

Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Đối với công tác chuẩn bị thi, chúng tôi vẫn tiếp tục bố trí các đoàn của Ban chỉ đạo cấp Bộ đi làm việc với các địa phương. Khác với mọi năm là chúng tôi đi kiểm tra thì năm nay nay chúng tôi đi làm việc. Sở dĩ ghi từ làm việc vì làm việc đảm bảo tính linh hoạt, tại các buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh thì Ban chỉ đạo của bộ, lãnh đạo bộ kịp thời có các khuyến nghị, có nhắc nhở và có cảnh báo đối với công tác chuẩn bị thi của địa phương. Sau đó thì có các đoàn chúng tôi đi kiểm tra sâu, với 10 đoàn đi 20 tỉnh kiểm tra sâu các địa phương, để trên cơ sở đó về báo cáo Ban chỉ đạo, lãnh đạo Bộ có văn bản chỉ đạo kịp thời trước khi kỳ thi diễn ra”.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi - Ảnh 1.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi.

Về thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tại các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập 63 đoàn kiểm tra tới 63 Sở Giáo dục và Đào tạo (không tính các đoàn của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia).

Cũng theo ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng cán bộ tối thiểu làm nhiệm vụ kiểm tra trực tiếp trong thời gian coi thi tại một Điểm thi năm nay có sự điều chỉnh theo hướng giảm phù hợp với điều kiện thực tế, nên dù số lượng thí sính dự thi năm nay tăng, nhưng lượng cán bộ huy động từ các trường đại học tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra công tác coi thi vẫn tương đương năm ngoái.

“Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập 63 đoàn kiểm tra gồm thành viên là các trường đại học đến để kiểm tra các địa phương, còn công tác chấm thi thì Sở thành lập các đoàn thanh tra chấm thi, Bộ thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác chấm thi tại địa phương. Theo số lượng tuỳ thuộc vào các điểm thi, do quy mô thí sinh. Năm nay chúng tôi dự kiến vẫn như năm ngoái thì đối với công tác coi thi, chúng tôi huy động khoảng gần 8 nghìn cán bộ, giảng viên các trường đại học tham gia đoàn của bộ” - ông Nguyễn Đức Cường nói.

Để đảm bảo công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện đúng quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hội nghị tập huấn cho các cán bộ cốt cán thuộc các trường đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác coi thi, chấm thi, sau đó đội ngũ này sẽ là nòng cốt để tổ chức các hội nghị tập huấn tại địa phương.

theo VOV

Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức xã hội nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên