Thi đỗ cấp ba với điểm cao, nữ sinh Bến Tre được mẹ hứa tặng đàn guitar và hộp quà cực “phũ”

Ngân Hà |

Món quà mà mẹ nữ sinh này dành tặng con gái khiến cô không thể không “tụt” cảm xúc, còn dân mạng thì được một phen cười nghiêng ngả.

Thời điểm này, rất nhiều tỉnh thành đã công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2020. Đây là khoảng thời gian các học sinh lớp 9 đang được nghỉ ngơi trước khi bước vào ngưỡng cửa THPT, đón chờ kết quả học tập, thi cử sau một thời gian dài nỗ lực của mình.

Với nữ sinh Tôn Thị Mỹ Thanh, lớp 9, trường THCS Hòa Lộc, Bến Tre thì cô nàng đang cực kỳ vui mừng khi đón nhận kết quả thi với số điểm ngoài mong đợi.

Theo đó, Mỹ Thanh dự thi vào trường THPT Cheguevara, số điểm cô nàng đạt được cho 3 môn thi Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh là 41.55 điểm.

Được biết, đây là số điểm ngoài mong đợi của nữ sinh Bến Tre. Trước đó, để khuyến khích, cổ vũ tinh thần con gái, Mỹ Thanh được bố mẹ treo giải thưởng nếu đạt điểm thi trên 40 điểm.

Thi đỗ cấp ba với điểm cao, nữ sinh Bến Tre được mẹ hứa tặng đàn guitar và hộp quà cực “phũ” - Ảnh 1.
Thi đỗ cấp ba với điểm cao, nữ sinh Bến Tre được mẹ hứa tặng đàn guitar và hộp quà cực “phũ” - Ảnh 2.

Mỹ Thanh được bố mẹ treo thưởng một cây đàn guitar nếu thi đạt kết quả tốt

Mỹ Thanh kể: "Ban đầu bố mẹ em có thưởng có phạt rõ ràng, mẹ bảo nếu thi được trên 40 điểm sẽ thưởng cho em một triệu đồng, ngược lại nếu thấp hơn 40 điểm thì em phải đưa mẹ một triệu.

Nhưng sau đó, vì vốn thích có một cây đàn guitar từ lâu nên em đề nghị mẹ được đổi từ một triệu đồng sang thưởng cây đàn. Hồi nhỏ đi chơi nhà bạn của ông nội em, thấy ông vừa đàn vừa hát ngầu quá nên mê guitar từ đó.

Mẹ em cũng đồng ý luôn. Guitar thì có giá cao hơn một triệu chút xíu, nhưng mẹ em không lăn tăn đâu. Với lại vốn dĩ em học cũng bình thường, không xuất sắc lắm nên cả em và bố mẹ đều nghĩ em sẽ không được trên 40 điểm".

Thế nhưng kết quả bất ngờ, số điểm 41.55 có được nhờ sự nỗ lực, miệt mài ôn luyện khiến nữ sinh Bến Tre vô cùng vui mừng.

Ngay khi biết điểm, Mỹ Thanh ngay lập tức gửi tin nhắn báo kết quả cho mẹ, tiện thể nhắc mẹ chuẩn bị tinh thần đưa con gái đi mua đàn guitar như đã hứa.

Ấy vậy mà, nữ sinh Bến Tre được một phen "tụt" cảm xúc vì bị mẹ "troll" cực mạnh. Ngay khi vừa báo điểm, mẹ Thanh không quên chúc mừng con gái, kèm theo đó là bức ảnh chụp cây đàn guitar đồ chơi chạy bằng pin tặng con.

Thi đỗ cấp ba với điểm cao, nữ sinh Bến Tre được mẹ hứa tặng đàn guitar và hộp quà cực “phũ” - Ảnh 3.
Thi đỗ cấp ba với điểm cao, nữ sinh Bến Tre được mẹ hứa tặng đàn guitar và hộp quà cực “phũ” - Ảnh 4.

Cũng là guitar, nhưng cây đàn Pikachu chạy bằng pin này là món quà khiến nữ sinh Bến Tre "khóc thét"

Không chỉ Mỹ Thanh mà ngay khi câu chuyện được "khổ chủ" chia sẻ lên mạng, dân tình cũng được một phen bất ngờ và không khỏi bật cười nghiêng ngả.

Một câu chuyện buồn nhưng lại nhận về hàng ngàn lượt cảm xúc "Haha" thích thú từ cộng đồng mạng.

Nữ sinh Bến Tre kể: "Mẹ cũng vui lắm vì ban đầu mẹ nghĩ em chỉ được khoảng hơn 30 điểm là cùng. Khi em vừa báo điểm, mẹ ngay lập tức gửi ảnh quà tặng.

Đó là cây đàn guitar, nhưng là đàn đồ chơi Pikachu chạy bằng pin của em trai em. Mẹ bảo mẹ đã giữ lời hứa rồi, điểm cao ngoài sức mong đợi nên mẹ có thể thưởng thêm hai cây luôn. Nghẹn lời luôn…"

Tuy nhiên, thật may mắn cho Mỹ Thanh là cảm giác hụt hẫng này không kéo dài quá lâu. Thực ra mẹ cô nàng chỉ đang đùa thôi, Mỹ Thanh cho hay sắp tới cô sẽ được bố dẫn đi mua đàn guitar "xịn sò" như mong muốn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại