Theo dự đoán, đây là cái tên sẽ vượt mặt các tỷ phú khác để trở thành “nghìn tỷ phú” đầu tiên trên thế giới vào năm 2026

Lê Anh |

Trang web Comparison đã thu thập các chỉ số và dự đoán Jeff Bezos sẽ trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới vào năm 2026 nếu tài sản cá nhân của ông tiếp tục tăng lên với tốc độ như hiện nay.

Khi nói về "tỷ phú", người ta sẽ nghĩ ngay đến Bill Gates, Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett…

Họ đều là những nhà sáng lập, CEO và chủ tịch của nhiều đế chế nổi tiếng trên thế giới với khối tài sản trị giá hàng tỷ USD, thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo với những suy nghĩ đổi mới và tham vọng cao cả của bản thân.

Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu tìm thấy một "nghìn tỷ phú" trong nhiều năm nữa, đây chỉ là vấn đề thời gian.

Theo dự đoán, Jeff Bezos là cái tên sẽ sớm rời khỏi CLB những nhà Tỷ phú ( Club Billionaire) và chuyển đến Big T Club ( Big Trillionaire Clup) và trở thành thành viên đầu tiên của "Hội nghìn tỷ phú" trên thế giới.

Khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos

Cựu CEO 57 tuổi của Amazon, Jeff Bezos nhiều năm liền được vinh danh là một trong những người giàu có nhất thế giới với khối tài sản ước tính trị giá 201,8 tỷ USD.

Trang web review phần mềm Comparisun đã thu thập các chỉ số và phát hiện ra rằng: nếu tài sản cá nhân của Jeff Bezos tiếp tục tăng lên với tốc độ như hiện nay thì ông trùm Amazon sẽ trở thành tỷ phú đầu tiên vào năm 2026.

Theo dự đoán, đây là cái tên sẽ vượt mặt các tỷ phú khác để trở thành “nghìn tỷ phú” đầu tiên trên thế giới vào năm 2026 - Ảnh 1.

Tài sản của Jeff Bezos tăng với tốc độ trung bình hàng năm khoảng 34% suốt 5 năm qua, bất chấp ảnh hưởng từ vụ ly hôn gần đây với MacKenzie, khi ông được cho là đã chuyển nhượng 4% cổ phần Amazon trị giá gần 38 tỷ USD dựa trên giá trị thị trường công ty cho vợ cũ.

Trong số 25 người giàu nhất thế giới mà Comparisun thống kê chỉ số, kết quả cho thấy chỉ có 11 tỷ phú có cơ hội trở thành "nghìn tỷ phú" trong đời và dữ liệu còn cho thấy ông trùm Jeff Bezos có thể sẽ là người đầu tiên đạt "danh hiệu" này.

Ngoài ra, những thông số của họ cũng cho thấy rằng CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng có thể trở thành tỷ phú nghìn tỷ tiếp theo vào năm 2036, đồng thời là nghìn tỷ phú trẻ nhất ở tuổi 51.

Kho báu thịnh vượng

Trên thực tế, Comparisun đã lấy dữ liệu từ tháng 9 năm 2019, vì vậy kết quả này được dự đoán từ những thông số chưa tính đến sự ảnh hưởng của COVID-19. Tài sản của ông tăng khoảng 28,3 tỷ USD vào năm 2020.

Nhờ các yếu tố bao gồm tính dễ sử dụng và quen thuộc, Amazon đã vượt qua đại dịch và cố gắng phát triển mạnh trong khi các công ty khác bị thiệt hại nặng nề. Ngay cả một công ty lớn như Facebook cũng bị ảnh hưởng bởi giá cổ phiếu giảm nhẹ từ đầu năm 2020 trong khi Amazon tăng khoảng 25% kể từ đầu năm 2020.

Theo dự đoán, đây là cái tên sẽ vượt mặt các tỷ phú khác để trở thành “nghìn tỷ phú” đầu tiên trên thế giới vào năm 2026 - Ảnh 2.

Không có gì đáng ngạc nhiên vì kết quả này khi Amazon vốn là gã khổng lồ thương mại điện tử trên thế giới. Tập đoàn này không có dấu hiệu phát triển chậm lại khi liên tục tung ra các dịch vụ mới được như Amazon Pharmacy và Amazon Air.

Một phản ứng công khai:

Thế giới cảm thấy thế nào về việc "tỷ phú nghìn tỷ" đầu tiên xuất hiện? Đây vốn dĩ là điều không chắc chắn vì chưa thực sự xảy ra nhưng theo những phản hồi ghi nhận được, kết quả này có vẻ không mang lại hiệu ứng tích cực.

Người dùng Twitter tỏ ra không mấy vui mừng khi tài sản của một người tăng cao ngất trời trong khi rất nhiều người khác đang thất nghiệp và gặp khó khăn.

"Jeff Bezos sắp trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới trong khi chúng ta sắp bước vào giai đoạn trầm cảm", tài khoản Twitter @Thomas_A_Moore cho biết.

Vào ngày 1 tháng 5 năm 2020, các công nhân của Amazon đã tổ chức một cuộc đình công cùng với các công ty khác, bao gồm cả Instacart. Những công ty này đã mở rộng tối đa dịch vụ của họ trong thời gian dịch bệnh. Các công nhân viện biểu tình để bày tỏ sự thất vọng về điều kiện làm việc tại đây, họ mong muốn được bảo vệ đầy đủ tại nơi làm việc và hy vọng có thể thỏa thuận cho họ một mức lương cao hơn.

Theo dự đoán, đây là cái tên sẽ vượt mặt các tỷ phú khác để trở thành “nghìn tỷ phú” đầu tiên trên thế giới vào năm 2026 - Ảnh 3.

Theo trang The Verge, Amazon chi thêm cho công nhân mức phụ cấp làm việc trong môi trường độc hại 2 USD mỗi giờ vào thời điểm kho BHM1 mở cửa vào tháng 3.2020. Tuy nhiên đến tháng 6.2020, mức phụ cấp này bị cắt giảm, khiến mức lương mỗi giờ giảm xuống còn 15,3 USD. Các nhà lập pháp và cơ quan quản lý sử dụng lao động đang theo dõi công ty để đảm bảo điều kiện nhà kho phù hợp cho các lao động ở đây.

Trên thực tế, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã gọi "con đường tích cực" của Bezos để trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên là "vô đạo đức" và lên tiếng về những lời chỉ trích liên quan đến vấn đề đang diễn ra đối với công nhân của Amazon.

Công việc từ thiện

Với khối tài sản khổng lồ của các tỷ phú, người ta hy vọng rằng họ sẽ san sẻ một phần tài sản để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Năm 2020, Jeff Bezos đứng đầu danh sách là một trong những nhà tài trợ từ thiện lớn nhất thế giới. Ông đã chi 10 tỷ đô để khởi động Quỹ Trái đất Bezos và chuyển hơn 100 triệu đô cho tổ chức Feeding America.

Năm ngoái, trong trận cháy rừng ở Úc vào tháng Giêng, ông trùm Amazon đã cam kết quyên góp 690.000 USD cho các nỗ lực phục hồi động vật hoang dã. Nhưng một số nhà phê bình cho rằng những điều đó vẫn là chưa đủ với tất cả khối tài sản mà Bezos đang sở hữu.

Đến năm 2026, Bezos rất có thể sẽ lấn sân sang nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại