Thêm 3 khám phá đáng kinh ngạc mà các nhà khoa học chưa thể giải thích nổi

PNM |

Dù chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 với những khám phá vĩ đại và thành tựu khoa học công nghệ vũ trụ rực rỡ nhưng ngay trên trái đất này vẫn còn không thiếu những nơi ít được nghiên cứu.

Chúng ta vẫn nghĩ rằng đến thế kỷ XXI thì dường như ở trái đất này không có nơi nào chưa được con người khám phá. Thế nhưng, hóa ra trên hành tinh của chúng ta vẫn còn nhiều địa điểm ít được nghiên cứu, và cả những bí mật chưa được khám phá.

Đầm lầy một mắt

Thêm 3 khám phá đáng kinh ngạc mà các nhà khoa học chưa thể giải thích nổi - Ảnh 1.

Bạn đã từng nghe nói về những vùng đầm lầy của Argentina chưa? Đây là một trong những nơi như vậy đấy!

Địa điểm tuyệt vời này được phát hiện một cách hoàn toàn tình cờ.

'The Eye' - một hòn đảo xoay nổi ở Argentina

Một đoàn làm phim trong khi đang bay qua khu vực đầm lầy gần sông Parana để tìm địa điểm quay phim mới thì viên phi công bất ngờ nhìn thấy một hồ nước kỳ lạ. Chu vi của hồ có dạng một đường tròn hoàn hảo đã là hiếm thấy, thế nhưng đây chưa phải là điều kỳ lạ nhất. Bên trong hồ còn có một hòn đảo lớn cũng mang hình tròn giống với đường bao quanh bờ hồ.

Thêm 3 khám phá đáng kinh ngạc mà các nhà khoa học chưa thể giải thích nổi - Ảnh 3.

Các nhà khoa học ngay lập tức bày tỏ sự quan tâm đến phát hiện này và nghiên cứu dữ liệu từ các vệ tinh không gian trong vài năm trở lại đây. Khi đem so sánh một số bức ảnh của địa điểm này được chụp vào các thời điểm khác nhau thì kết quả phân tích cho thấy một chi tiết thú vị: hòn đảo bên trong hồ nước tròn hoàn hảo kia liên tục chuyển động. các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích điều gì đang xảy ra nhưng họ cũng đã bắt đầu nghiên cứu chúng rồi.

Đá cá voi

Ở tỉnh Bungkran của Thái Lan có một địa danh địa phương ít được biết đến với tên gọi Whale Rocks (Đá cá voi).

Thêm 3 khám phá đáng kinh ngạc mà các nhà khoa học chưa thể giải thích nổi - Ảnh 5.

Điểm khiến nơi này trở nên đặc biệt là một vài tảng đá có hình dạng rất khác so với những tảng đá còn lại ở xung quanh.

Khu rừng Đá Cá Voi ở Thái Lan

Chúng gần như nhẵn thín, và nếu nhìn từ xa thì bạn có thể liên tưởng ngay đến những con cá voi đang bơi trong rừng với chiếc đuôi dài lẫn vào những lùm cây. Làm thế nào mà những tảng đá này được hình thành – cho tới nay vẫn chưa ai đưa ra được câu trả lời.

Thêm 3 khám phá đáng kinh ngạc mà các nhà khoa học chưa thể giải thích nổi - Ảnh 7.

Trứng khổng lồ

Trong quá trình khai quật trên đảo Seymour (Graham Land thuộc Antarctic Peninsula, Nam Cực), các nhà cổ sinh vật học đã bắt gặp một quả trứng khổng lồ có hình dạng kỳ lạ nằm sâu dưới bề dày của đất và băng.

Thêm 3 khám phá đáng kinh ngạc mà các nhà khoa học chưa thể giải thích nổi - Ảnh 8.

Hóa thạch này bất thường đến nỗi nhóm nghiên cứu đã đặt tên nó theo bộ phim cùng tên năm 1982 về cuộc tìm thấy ở Nam Cực.

Bí ấn quả trứng hóa thạch ở Nam Cực

Quả trứng động vật này có kích thước tương đương trứng một con khủng long cỡ lớn, nhưng trông nó không giống trứng khủng long chút nào. Như một trong những nhà cổ sinh vật học đã giải thích, nó trông giống như trứng của thằn lằn và rắn - nhưng là những con khổng lồ mà chưa từng được biết đến.

Thêm 3 khám phá đáng kinh ngạc mà các nhà khoa học chưa thể giải thích nổi - Ảnh 11.

Vì vậy, bây giờ chúng ta có quyền chờ đợi một điều gì đó tương tự như bộ phim Công viên kỷ Jura khi các nhà khoa học sử dụng DNA và kỹ thuật di truyền để hồi sinh loài bò sát khổng lồ này.

Lời kết

Mặc dù thực tế là chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 với những khám phá vĩ đại và thành tựu khoa học công nghệ vũ trụ rực rỡ nhưng ngay trên trái đất này vẫn còn không thiếu những nơi ít được nghiên cứu. Và những thứ như một quả trứng được tìm thấy ở Nam Cực hay một con mắt trong đầm lầy vẫn khiến các nhà khoa học phải bối rối.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại