VFF kí hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc: Chuyện nude và thiền

Đức Phan |

Sau trào lưu những người đẹp nổi hứng thoát y vì những lí do cao cả như bảo vệ môi trường chẳng hạn, thì vài ngày gần đây dư luận lại được một phen bỏng mắt khi nữ diễn viên trẻ T.N.V quyết định trút bỏ xiêm y, phơi mình trước bàn dân thiên hạ vì thiền.

Thoạt nghe, hai khái niệm nude và thiền chẳng có gì liên quan đến nhau. Nếu không muốn nói là còn ẩn chứa sự mâu thuẫn ghê gớm. Khi mà thiền vốn là hành động tượng trưng cho sự tĩnh tâm, thanh tịnh của nhà Phật. Còn nude thì gợi cho người ta nghĩ đến xác thịt, dung tục. Ấy vậy mà, với “tài năng” của mình “thầy” Huệ Phong đã tạo ra sự liên hệ khiến người khác phải ngạc nhiên trong dự án mang tên “Thoát” của mình.

Theo quảng cáo của “thầy” thì đây là một dự án tâm linh gồm nhiều hạng mục nhỏ như: sách ảnh, tranh, lịch, tượng, truyện, phim nhựa…Tất cả đều mang tên Thoát, trong đó ý tưởng nude và thiền được “thầy” Huệ Phong đưa vào trong bộ ảnh. Ý tưởng rất đơn giản, đấy là vị cư sĩ này đã chân tu đắc đạo hoàn toàn thoát ra khỏi những điều tầm thường của cuộc sống. Cụ thể ở đây ngay cả điều cám dỗ nhất là sắc giới cũng chẳng khiến thầy lung lay. Cô đào thích khoe thân T.N.V nude thì cứ nude, uốn éo thì cứ uốn éo. Còn “thầy” thì cứ làm việc của “thầy” là…nhắm mắt làm ngơ và… ngồi thiền.


	Sau nhiều tranh cãi, VFF vẫn quyết định kí hợp đồng 2 năm với HLV Hoàng Văn Phúc

Sau nhiều tranh cãi, VFF vẫn quyết định kí hợp đồng 2 năm với HLV Hoàng Văn Phúc

Ở đây, người viết hoàn toàn không có ý định sa đà vào việc bình luận về những góc ảnh thiếu nghệ thuật, phảm cảm của bộ ảnh. Chỉ đơn giản là việc “thầy” Huệ Phong bỏ qua mọi thứ diễn ra xung quanh để thực hiện công việc của mình khiến người ta không khỏi liên tưởng đến câu chuyện giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV Hoàng Văn Phúc.

Này nhé, bất chấp những ý kiến phản biện của dư luận, của các nhà chuyên môn, cũng phớt lờ luôn thực tế sân cỏ, rốt cuộc VFF vẫn khăng khăng kí hợp đồng có thời hạn 2 năm với HLV Hoàng Văn Phúc để dẫn dắt ĐTQG và ĐT U23. Rõ ràng, ở khía cạnh nào đó, VFF đã đóng vai “thầy” Huệ Phong quá hoàn hảo. Các nhà lãnh đạo VFF dường như cũng đã đạt đến cảnh giới có thể làm ngơ trước tất cả…để nhắm mắt làm theo ý mình.

Ai cũng thấy, ở thời điểm hiện tại, nói chung là HLV nội vẫn còn khoảng cách đáng kể với những người đồng nghiệp nước ngoài. Chưa kể bản thân HLV Hoàng Văn Phúc còn chưa có thành tích nào đáng kể. Thậm chí, ông mới chỉ có 2 năm kinh nghiệm dẫn dắt 1 CLB ở V-League với kết quả là đưa CLB của mình…xuống hạng. Thực tế, lâu nay ông Phúc mới chỉ được thử sức ở các cấp độ trẻ. Vì thế, thật khó để kì vọng với nhân tố như ông Hoàng Văn Phúc có thể giúp ĐTQG và U23 đạt những bước phát triển đột phá. Sự thực là những gì ông Phúc thể hiện trong thời gian làm HLV tạm quyền cũng chẳng mấy ấn tượng khi khiến ĐT Việt Nam để thua trước đối thủ yếu mà chúng ta chưa bao giờ thua trước đây là Hồng Kong.

Ấy vậy mà, ngạc nhiên thay, khi VFF vẫn chẳng ngại ngần giữ nguyên sự lựa chọn của mình. Phải chăng các quan chức của tổ chức này đều là tín đồ của thiền? Nếu thế thì quả thực khó trách họ, bởi nude còn chẳng khiến tâm lay động, nói gì đến dư luận!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại